fbpx
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021

Thăm lâu đài ma bí ẩn nhất thế giới ở Malaysia

(SGTTO)- Quá trình xây dựng dang dở gắn với dịch bệnh, cái chết của nhiều công nhân, cùng những câu chuyện không có lời giải thích… khiến lâu đài Kellie’s Castle được du khách bầu chọn là một trong 10 lâu đài huyền bí nhất thế giới.

Lâu đài Kellie – Kellie’s Castle, hay còn được gọi là Kellie’s Folly được Kellie William Smith do ông chủ quản lý đồn điền người Scotland xây dựng vào năm 1909 để tặng vợ con mình.

Lâu đài của Smith được xây dựng trên một ngọn đồi cao, lối đi chính là cây cầu bắc ngang con suối nhỏ.

Theo kế hoạch, công trình sẽ kết hợp kiến trúc Scottish, Moorish và Indian.

Công trình được thực hiện với khoảng 70 thợ thủ công từ Madras Ấn Độ cùng tất cả nguyên vật liệu được nhập từ đất nước này.

Trong bản thiết kế ban đầu, lâu đài sẽ có 6 tầng tháp. Công trình cũng được trang bị thang máy đầu tiên tại Malaysia. Ngoài ra, lâu đài sẽ có một sân tennis trong nhà và khu vực giải trí đặt trên nóc.

Khi dịch cúm diễn ra, một số nhân công bị chết. Những người công nhân còn lại yêu cầu ông chủ xây thêm một ngôi đền để cầu xin sự che chở của bề trên.

Năm 1926, Smith qua đời vì bệnh phổi. Cái chết đột ngột của William Kellie’s Smith giáng đòn chí mạng vào nhóm nhân công xây dựng. Cũng từ đó, các lời đồn ma quái, bị nguyền rủa của lâu đài cũng được nhiều người nhắc đến trong các buổi trò chuyện.

Sau đó, vợ ông Smith quyết định bán lại lâu đài quay về quê hương sinh sống. Từ đó đến nay, lâu đài vẫn được giữ nguyên hiện trạng.

Kellie’s Castle có một phòng khách đã hoàn thành. Từ nội thất căn phòng, có thể nhận thấy độ xa xỉ “có thể’ của lâu đài nếu được hoàn thiện.

Những nơi khác trong lâu đài, từ tường đến phòng, họa tiết trang trí đều dang dở.

Để đến lâu đài, từ Ipoh (Malaysia) bạn di chuyển khoảng 20 phút bằng xe ôtô. Thời gian lâu đài mở cửa đón khách từ 9:30-17:00. Giá vé tham quan là 12 Ringgit (khoảng 66.000 đồng).

Bài và ảnh: Lâm Khải

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đến Ipoh, thử một lần đãi cát tìm vàng

0
(SGTTO) - Khi viếng thăm Ipoh (Malaysia), du khách sẽ được tìm hiểu về câu chuyện đãi cát tìm vàng của người Ipoh xưa.Bài...

Những lời khuyên cho du khách khi đến Malaysia lần đầu

0
(SGTTO) - Malaysia là một nơi dễ dàng để đi du lịch ngay cả đối với những người lần đầu tiên khám phá. Nhưng,...

Kết nối


Sáng kiến Điểm đến an toàn