Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024

Thăm khám miễn phí hơn 1.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn hậu Covid-19

(SGTT) – Sáng 4-3, Thành đoàn TPHCM cùng tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) phối hợp với Quận Đoàn Bình Tân tổ chức hoạt động thăm khám cho 1.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, con của người lao động nghèo bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Nhi đồng TPHCM.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Yêu thương nâng bước của Thành Đoàn và VCF nhằm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, giáo dục miễn phí cho trẻ mồ côi hậu Covid-19 và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh vừa qua trên địa bàn thành phố.

Các em nhỏ cùng mẹ đến thăm khám tại bệnh viện Nhi đồng TPHCM ở huyện Bình Chánh. Ảnh: An Phú

Trong hai ngày 4 và 5-3, VCF, Thành Đoàn TPHCM cùng Bệnh viên Nhi đồng TPHCM và Quận Đoàn Bình Tân tổ chức thăm khám tổng quát; khám tai mũi họng; khám răng hàm mặt; kiểm tra mắt; khám cơ xương khớp; đánh giá sức khỏe tâm lý cho các bé nhỏ. Trường hợp phát hiện bệnh, các em sẽ được tái khám và điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng TPHCM với chi phí điều trị đi lại được hỗ trợ bởi chương trình Yêu thương nâng bước. Các phần quà và suất ăn trị giá 150.000 đồng được chuẩn bị cho các em sau khi kiểm tra sức khỏe, đại diện chương trình cho biết.

Phòng khám sức khỏe tổng quát cho bé trai. Ảnh: An Phú
Phòng khám mắt cho các bé. Ảnh: An Phú

Cùng con đi từ sớm đến tham gia chương trình, chị Diệu Thanh, đang làm công nhân tại công ty Pouchen tâm sự đây là cơ hội tốt để con gái nhỏ 3 tuổi được gặp bác sĩ khám tổng quát. “Bé Thúy An chưa được đi khám tổng thể lần nào vì vấn đề kinh tế cũng như thời gian hạn hẹp của tôi, nên đây là dịp tốt để con gái tôi được kiểm tra sức khỏe cũng như quan tâm hơn các vấn đề của con em”, chị kể.

Hơn 1.000 trẻ em sẽ được thăm khám trong hai ngày. Ảnh: An Phú

Được biết kể từ tháng 11 năm 2021, VCF và Thành đoàn đã triển khai chương trình Yêu thương nâng bước hỗ trợ cho 2.345 trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19 tại TPHCM cho đến khi trưởng thành. Chương trình được thực hiện thông qua đánh giá từng trẻ một cách khoa học, từ đó lập ra các biện pháp khắc phục ngắn hạn, trung hạn và dài hạn để đảm bảo sức khỏe của các em trong tương lai. Trong năm 2022, Yêu thương nâng bước đã tổ chức hai chương trình khám chữa bệnh miễn phí cho hơn 2.100 em nhỏ chịu ảnh hưởng bởi đại dịch trên địa bàn TPHCM.

An Phú

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khởi động chương trình Caravan Lan Toả Yêu Thương lần 6

0
(SGTT) - Chiều 2-4, chương trình thiện nguyện Caravan Lan Toả Yêu Thương chính thức được khởi động. Đây là chương trình thường niên...

Hành trình thiện nguyện của Quỹ Chăm sóc sức khỏe gia...

0
Năm 2023, quỹ Chăm sóc Sức khỏe gia đình Việt Nam (quỹ CSSKGĐ) đã đóng góp hơn 3 tỉ đồng cho các hoạt động...

Khởi động chương trình thể thao vì cộng đồng cho thanh...

0
(SGTT) – Để khuyến khích học sinh, sinh viên, người yếu thế xây dựng thói quen vận động, tập luyện và tiếp cận được...

Những chuyến camping chở điều tử tế

0
(SGTT) - Cứ khoảng 1 đến 2 tháng, những thành viên trong nhóm Yêu Camping bên cạnh việc đến những điểm có cảnh đẹp...

Thế giới riêng: Nhiều kết nối, nhiều ảo tưởng

0
(SGTT) - Ngày nay, khung cảnh sum vầy của bữa ăn gia đình Việt Nam đã bị công nghệ tước đi một cách dễ...

Trao 1.000 phần quà trị giá 400 triệu đồng cho học...

0
(SGTT) - Nhân dịp chào đón năm học mới 2023-2024, Chi hội Doanh nhân trẻ TP Dĩ An thuộc Hội Doanh nhân trẻ Bình...

Kết nối