Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024

Thái Lan dành 1,4 triệu đô la triển khai chương trình bảo hiểm y tế cho du khách

Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan vừa thông báo về việc dành 50 triệu baht (1,4 triệu đô la Mỹ) từ ngân sách nước này để triển khai bảo hiểm y tế hỗ trợ khách du lịch nước ngoài trong năm 2024, Trung tâm Thông tin du lịch thuộc Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam đưa tin.
Du khách khám phá Bangkok về đêm. Ảnh: Vương Lộc

Theo đó, du khách nước ngoài tới Thái Lan sẽ được bảo hiểm y tế lên tới 500.000 baht (14.000 đô la Mỹ) trong trường hợp xảy ra tai nạn ở Thái Lan và nhận bồi thường lên tới 1 triệu baht (28.000 đô la Mỹ) trong trường hợp tử vong.

Chính phủ nước này sẽ trích 50 triệu baht (1,4 triệu đô la Mỹ) từ ngân sách dành cho các chi phí khẩn cấp để tài trợ cho chiến dịch này, đảm bảo du khách được chăm sóc chu đáo trong thời gian du lịch tại “xứ sở chùa Vàng” trong giai đoạn từ 1-1 tới 31-8 năm nay.

Đây là một chiến dịch mới của Chính phủ Thái Lan nhằm đảm bảo an toàn cho du khách, đồng thời tăng sức hấp dẫn cho Thái Lan.

Tuy nhiên, khách du lịch sẽ không được nhận bảo hiểm nếu sự cố xuất phát từ sự bất cẩn của cá nhân, hoặc do cố ý tham gia vào các hành vi nguy hiểm hay hoạt động bất hợp pháp trên đất Thái Lan.

Khách nước ngoài có thị thực du lịch có thể đăng ký gói bảo hiểm này thông qua trang web Thailand Traveler Safety – An toàn Du lịch Thái Lan (TTS) (https://www.tts.go.th). Trang web này cũng được sử dụng để truy cập dữ liệu, giúp đẩy nhanh quá trình giải ngân bảo hiểm cho khách du lịch nước ngoài.

Du khách cũng có thể nộp hồ sơ trực tiếp hay gửi qua đường bưu điện hoặc email tới Văn phòng Du lịch và Thể thao cấp tỉnh, hoặc Trung tâm hỗ trợ du lịch đặt tại sân bay Suvarnabhumi và Don Mueang của thủ đô Bangkok.

Nền tảng An toàn Du lịch Thái Lan (TTS) sẽ tạo thuận lợi cho quá trình giải ngân quỹ bảo hiểm cho khách du lịch nước ngoài. Khách du lịch có thể yêu cầu chi trả bảo hiểm y tế trong vòng 15 ngày kể từ ngày xảy ra sự cố và khoản bồi thường dự kiến sẽ được trả cho du khách 15 ngày sau đó.

Đăng Huy

Theo Trung tâm Thông tin du lịch

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thời gian, địa điểm tổ chức lễ hội té nước Songkran...

0
(SGTT) - Tết cổ truyền Songkran của Thái Lan sẽ kéo dài từ ngày 13 đến 15-4 trên khắp cả nước, cùng nhiều hoạt...

Ghé thăm thành cổ Tha Phae ở Chiang Mai

0
(SGTT) - Thành Tha Phae được xây dựng vào thế kỷ 13, nhằm bảo vệ thành phố Chiang Mai cổ. Ngày nay, nơi đây...

Kinh nghiệm du lịch tự túc Bangkok lần đầu

0
(SGTT) - “Xứ sở chùa Vàng” có cảnh quan đẹp, ẩm thực phong phú và mức giá phù hợp với nhiều du khách. Ngoài...

Thái Lan miễn thị thực đối với du khách Ấn Độ...

0
Thái Lan thông báo sẽ miễn thị thực cho du khách đến từ Ấn Độ và Đài Loan (Trung Quốc) từ tháng 11-2023 đến...

Wat Lok Molee, ngôi chùa cổ được xây từ thế kỷ...

0
(SGTT) - Chùa Lok Molee, hay còn được gọi là Lok Moli - được xây dựng vào khoảng thế kỷ 14. Đây là một...

Chính sách mới của Thái Lan nhằm hút khách du lịch...

0
Từ cuối tháng 9-2023, du khách Trung Quốc sẽ được miễn thị thực nhập cảnh vào Thái Lan theo chương trình tạm thời được...

Kết nối