Tesla chuẩn bị ra mắt xe bán tải chạy điện vào cuối năm 2019

0

(SGTTO) –  Mẫu xe bán tải (pick – up) sử dụng động cơ điện của Tesla đang trong quá trình hoàn thiện và có thể ra mắt khách hàng vào cuối năm 2019.

Theo chuyên trang xe hơi Carscoops, hãng Tesla đã tung ra những hình ảnh đầu tiên của mẫu bán tại điện của mình, đi kèm mức giá thấp hơn 20.000 đô la Mỹ (tương đương gần 500 triệu đồng) so với mẫu xe do Rivian phát triển.

Về thiết kế, mẫu bán tải của Tesla mang đến phong cách khá giống như mẫu SUV Model X. Phần thân xe là những đường cong mềm mại, kết hợp các vòng bánh cơ bắp tạo nên tổng thể khá lạ mắt. Thiết kế này thường thấy trong những mẫu xe thi đấu các giải đua xe địa hình xuyên sa mạc hay Offroad chuyên nghiệp. Mẫu thiết kế này có phần ấn tượng hơn và thể thao hơn so với mẫu xe Rivian R1T.

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk nói rằng thật sự rất hào hứng đón chờ mẫu bán tải chạy điện hoàn toàn này ra mắt. “Đó là một thứ gì đó mà tôi đã muốn làm từ lâu. Và tôi đã chọn lựa rất kỹ cho thiết kế tổng thể và các chi tiết về pin của xe”, ông nói.

Theo thông tin từ Tesla, mẫu bán tải điện này sẽ được trang bị hệ thống pin có thể di chuyển được khoảng cách lên đến 800 km. Ngoài ra, xe còn được trang bị hệ thống truyền lực kép cho công suất kéo lớn.

Trên thực tế, chiếc bán tải chạy điện của Tesla không phải là mẫu xe bán tải điện đầu tiên trên thế giới. Chiếc đầu tiên phải nói đến là mẫu bán tải R1T do hãng Rivian phát triển và ra mắt tại Triển lãm ô tô Los Angeles 2018 với giá dự kiến tại thị trường Mỹ là 61.500 đô la Mỹ/chiếc. Cũng theo Carscoops, lô xe đầu tiên của Rivian sẽ được giao đến tay khách hàng đặt mua vào cuối năm 2020.

Đại Dương

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here