Thứ Sáu, Tháng Sáu 21, 2024

Tàu cao tốc rút ngắn thời gian di chuyển Phan Thiết – Phú Quý còn 2 giờ

Vừa qua, tại Cảng vận tải Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, tàu cao tốc Trưng Trắc tuyến Phan Thiết – Phú Quý đã chính thức được đưa vào hoạt động và chạy tuyến đầu tiên để phục vụ nhân dân và du khách, theo TTXVN.
Tàu cao tốc Trưng Trắc là tàu hai thân lớn nhất tuyến vận tải biển Phan Thiết- Phú Quý với sức chứa 600 hành khách. Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN

Tàu Trưng Trắc do Công ty cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc (Phú Quốc Express) đầu tư. Tàu được thiết kế theo tiêu chuẩn Châu Âu, trang bị 4 động cơ Rolls Royce MTU nhập khẩu trực tiếp từ Đức, trang thiết bị hàng hải hiện đại, vận hành an toàn trong thời tiết khắc nghiệt.

Tàu đáp ứng nhu cầu phục vụ lên tới gần 600 hành khách và rút ngắn thời gian di chuyển từ Phan Thiết đến Phú Quý và ngược lại chỉ còn 2 giờ. Được biế,  đây là một trong ba tàu cao tốc hai thân lớn nhất Việt Nam.

Đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận nằm cách thành phố Phan Thiết 56 hải lý (khoảng 120km) về phía Đông Nam. Nhờ vị trí chiến lược quan trọng cùng hệ thống giao thông thủy, Phú Quý có lợi thế lớn trong giao lưu kinh tế, văn hóa – xã hội, khoa học – kỹ thuật với các tỉnh trong vùng và cả nước.

Phú Quý được Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận phê duyệt Quy hoạch phát triển thành khu du lịch trọng điểm của địa phương. Ảnh: TL

Chia sẻ trên TTXVN, ông Bùi Thế Nhân, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận, cho biết sự ra đời của tàu cao tốc Trưng Trắc tuyến Phan Thiết – Phú Quý và ngược lại không chỉ rút ngắn khoảng cách đất liền hải đảo, giúp giao thông Phan Thiết – Phú Quý được thuận lợi mà còn góp phần phát triển nhanh và bền vững kinh tế xã hội, nhất là lĩnh vực du lịch của đảo.

Công ty cổ phần tàu cao tốc Phú Quốc có đội tàu gồm 11 con tàu có sức chở từ 300 tới 1.000 khách, dịch vụ và các tiện ích cao cấp cùng kinh nghiệm trên 7 năm khai thác và vận hành kết nối các hòn đảo của Việt Nam như Phú Quốc, Côn Đảo, Nam Du, Lý Sơn.

Đăng Huy

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Côn Đảo tạm ngưng ca nô chở khách tham quan các...

0
(SGTT) - Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu tạm thời ngưng cấp phép cho ca nô chở khách tham quan các đảo nhỏ ở...

Vi vu ngày hè tại 5 điểm du lịch biển lọt...

0
(SGTT) – Mũi Điện (Phú Yên), biển Quang Lang (Thái Bình) hay làng chài Nhơn Hải (Bình Định)… là những điểm du lịch biển...

Khai mạc liên hoan du lịch biển Nha Trang 2024

0
(SGTT) - Tối 13-6, tại Quảng trường 2-4, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, đã diễn ra buổi khai mạc Liên hoan du...

Việt Nam từ trên cao: ‘Đấu trường La Mã’ trên biển...

0
(SGTT) – Bên cạnh những điểm check-in quen thuộc như núi Cao Cát, vịnh Triều Dương… thì Mộ Thầy (Dinh Thầy Nại) và khu...

Đến La Gi thăm chợ cá Cam Bình

0
(SGTT) - Đến chợ cá Cam Bình ở thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận, du khách sẽ có dịp chứng kiến cảnh ngư...

Đến Côn Đảo check-in mũi Tàu Bể

0
(SGTT) – Sở hữu cảnh sắc còn khá hoang sơ, mũi Tàu Bể là một trong những điểm đến được nhiều người check-in khi...

Kết nối