Tập luyện yoga qua ứng dụng

0

Với những ai yêu thích hoặc mới làm quen với bộ môn yoga nhưng không có nhiều thời gian đến các trung tâm dạy yoga để tập luyện thì có thể tải về các ứng dụng dạy yoga. Những ứng dụng này cung cấp các bài tập, phương pháp tập luyện tốt cho sức khỏe.

Daily Yoga

Đây là ứng dụng có các bài tập luyện yoga với nhiều cấp độ luyện tập khác nhau, từ dễ đến khó trong khoảng thời gian từ một đến hai tuần. Những người mới lần đầu tập luyện yoga có thể chọn tính năng dành cho người mới với bài tập trong vòng 10 ngày đầu. Còn nếu đã tập qua môn thể thao này, bạn có thể thử thách mình với nhiều bài tập chuyên nghiệp. Theo đó, các bài tập luyện sẽ được minh họa sinh động bằng các đoạn video clip trực quan và người tập cũng sẽ dễ dàng trong việc tập luyện theo hướng dẫn.

Nếu bạn mới làm quen với việc tập luyện yoga thì có thể đăng ký thành viên miễn phí. Nếu mua gói thành viên cao cấp, bạn sẽ được thêm nhiều quyền lợi như số lượng bài tập nhiều hơn, một tài khoản cho nhiều dịch vụ khác của ứng dụng, hỗ trợ dữ liệu sức khỏe cá nhân…

Người dùng có thể tải ứng dụng về theo hai đường dẫn sau:

Yoga Studio

Ứng dụng cho phép người dùng tìm kiếm các bài tập yoga để tập luyện tùy theo nhu cầu cá nhân. Các bài tập được minh họa bằng các đoạn video sinh động với đoạn nhạc nhẹ nhàng cùng giọng nói rõ ràng, mạch lạc, dễ nghe. Một số tính năng chính của ứng dụng này là hơn 100 đoạn video về yoga và thiền được cập nhật thường xuyên, khoảng 280 hình ảnh các tư thế yoga được hướng dẫn chi tiết, theo dõi lịch trình lớp học, mỗi bài tập sẽ có thông tin chi tiết về tác dụng tập, thời lượng, cường độ tập..

Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng thiết bị di động có tính năng theo dõi sức khỏe thì ứng dụng sẽ kết nối để theo dõi những thay đổi về sức khỏe của người dùng cũng như đưa ra những lời khuyên về bài tập yoga.

Yoga Studio là ứng dụng miễn phí cho người dùng khi đăng ký thành viên. Đường dẫn để tải về ứng dụng:

Global Yoga Academy

Global Yoga Academy là ứng dụng tập yoga với thư viện hơn 200 động tác yoga được ghi chú chi tiết, đầy đủ thông tin để giúp người dùng dễ dàng tập luyện theo và phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau, từ người mới làm quen bộ môn này cho đến người tập luyện chuyên nghiệp. Ngoài ra, ở ứng dụng này cũng có nhiều lớp học Quick Yoga bao gồm nhiều chương trình tập luyện để hỗ trợ các vấn đề về sức khỏe như đau lưng, đau cơ, khớp; yoga cho vận động viên chuyên nghiệp… cùng các đoạn video chuẩn HD với hướng dẫn âm thanh dễ hiểu sẽ chỉ dẫn cho bạn qua từng buổi tập như một giáo viên vậy.

Nếu đăng ký làm thành viên cao cấp, người dùng sẽ trả thêm một mức phí tùy theo thời gian sử dụng và được nhận đầy đủ các tính năng hay, chất lượng chỉ có ở mức độ thành viên này. Ngoài ra, trên ứng dụng còn có cửa hàng trực tuyến bán một số sản phẩm liên quan đến bộ môn yoga để người dùng tham khảo và mua sắm. Hiện ứng dụng chỉ mới có mặt trên nền tảng hệ điều hành iOS và người dùng có thể tải về qua đường dẫn sau

5 Minute Yoga

Ứng dụng phù hợp với những người thường xuyên bận rộn, không có nhiều thời gian tập luyện. 5 Minute cung cấp khoảng 350 bài tập yoga ngắn được hướng dẫn, minh họa đơn giản để người dùng có thể tập theo và thời gian mỗi bài tập chỉ mất khoảng 5 phút.

Do mỗi bài tập chỉ có độ dài khoảng 5 phút nên ứng dụng sẽ phù hợp cho những người có thói quen tập luyện thể thao vào mỗi buổi sáng, hay nhân viên văn phòng có thể tập theo trong giấc nghỉ trưa.

Nếu đăng ký thành viên cao cấp, bạn sẽ nhận được đầy đủ tính năng có trên ứng dụng, tài khoản nhận được hỗ trợ từ nhà phát triển trong quá trình sử dụng ứng dụng. Người dùng có thể tải về ứng dụng qua 2 đường dẫn sau:

Phúc An

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here