Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024

Tăng cường 2.000 chuyến bay đêm, giá vé ‘hạ nhiệt’ dịp lễ 30-4 và 1-5

(SGTT) – Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết đang mở bán tăng cường 2.000 chuyến bay đêm (từ sau 21:00 giờ) trên các đường bay giữ Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn…, đồng thời “hạ nhiệt” giá vé trên các chặng bay. Điều này tạo thêm lựa chọn cho hành khách cũng như phục vụ nhu cầu đi lại dịp lễ 30-4 và 1-5.
Hành khách đợi làm thủ tục cho chuyến bay. Ảnh: Minh Hoàng

Theo Baochinhphu.vn, hãng mở bán nhiều vé hạng phổ thông với mức giá ưu đãi như vé phổ thông tiết kiệm từ 1.724.000 đồng/chặng hoặc 1.929.000 đồng/chặng (đã bao gồm thuế, lệ phí) cho chuyến bay giữa Hà Nội và TPHCM hay vé phổ thông tiết kiệm trên các đường bay giữa Hà Nội, TPHCM đi Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn…

Hãng cũng đưa ra nhiều ưu đãi hạng thương gia chỉ từ 1.909.000 đồng/chiều (đã bao gồm thuế, phí) cho một số chặng bay nội địa có khung giờ khởi hành trước 6:00 giờ sáng và từ sau 21:00 giờ  tối.

Vietnam Airlines ghi nhận hai ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ là ngày 27 và 28-4, chỉ số lấp đầy của nhiều đường bay du lịch đã đạt 70-90%. Các tuyến tập trung chủ yếu là Hà Nội đi Huế, Chu Lai, Quy Nhơn, Đồng Hới, Nha Trang; TPHCM đi Phú Quốc, Tuy Hòa, Đồng Hới, Đà Lạt, Vân Đồn…

Như vậy, hãng bay sẽ cung ứng tổng cộng 575.000 ghế và 2.900 chuyến bay trong giai đoạn cao điểm từ ngày 26-4 đến ngày 2-5, tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Đối với mạng đường bay quốc tế, Vietnam Airlines tập trung tăng tải đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Lào, Campuchia.

Bên cạnh đó, hãng hàng không Vietjet cũng cho biết sẽ tăng thêm 86.000 ghế, tương đương gần 425 chuyến bay trên các đường bay đến và đi từ TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang… trong giai đoạn Hè để phục vụ người dân và du khách. Vietjet Air cũng tập trung các nguồn lực để tăng cường các chuyến bay, giảm thời gian quay đầu tại các sân bay.

Theo TTXVN, thống kê của Cục hàng không Việt Nam cho biết trong giai đoạn cao điểm nghỉ lễ này, các hãng hàng không Việt Nam dự kiến cung ứng khoảng 900.000 ghế trên các đường bay nội địa. Trong đó, các đường bay từ hai thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM đi đến các địa phương là 657.000 ghế; 3.400 chuyến bay, tăng tương ứng 4,2% về ghế cung ứng và 5,5% về số lượng chuyến bay so với cùng kỳ năm 2023.

Cục đã chỉ đạo về tăng tham số điều phối giờ hạ, cất cánh (slot) tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài từ 37 chuyến/giờ vào khung giờ ban ngày và 30 chuyến giờ/vào khung giờ ban đêm lên tương ứng là 42 chuyến/giờ và 32 chuyến/giờ.

Tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, tham số này là tăng từ 42 chuyến/giờ vào khung giờ ban ngày và 32 chuyến giờ/vào khung giờ ban đêm lên tương ứng là 44 chuyến/giờ và 36 chuyến/giờ.

Trong các ngày 26-4, 27-4, 30-4 và 1-5, tham số điều phối tại sân bay Tân Sơn Nhất tăng lên 46 chuyến/giờ vào khung giờ ban ngày. Ngoài ra, hãng bay phối hợp với các đơn vị trong công tác phục vụ chuyến bay, rút ngắn thời gian quay đầu máy bay từ 45 phút xuống khoảng 30-35 phút, phù hợp với điều kiện khai thác thực tế của hãng hàng không, sân bay.

Trúc Đào

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Có dễ để ‘hạ nhiệt’ giá vé máy bay?

0
(SGTT) - Dù giá vé máy bay tăng cao trong thời gian vừa qua, nhưng các doanh nghiệp hàng không vẫn còn gặp rất...

Số máy bay các hãng hàng không Việt Nam giảm hơn...

0
(SGTT) - So với năm 2023, hiện đội máy bay của các hãng hàng không nội địa còn 199 chiếc, trong đó máy bay...

Cục hàng không đề nghị hành khách cung cấp thông tin...

0
(SGTT) -  Cục hàng không Việt Nam đề nghị khách hàng mua vé máy bay thời gian qua phản ánh thông tin, tài liệu...

Giá vé máy bay tăng cao do phải chịu hơn 20...

0
(SGTT) - Theo Bộ Tài chính, một trong những nguyên nhân đẩy giá vé máy bay tăng cao quá mức là do mức thu...

Bộ GTVT đề nghị kiểm tra giá vé máy bay tăng...

0
(SGTT) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã có văn bản yêu cầu Cục hàng không Việt Nam, vụ Vận tải rà soát,...

Người dân trở lại TPHCM sau dịp lễ: cửa ngõ đông...

0
(SGTT) – Chiều 1-5, người dân ở các địa phương bắt đầu trở lại TPHCM sau kỳ nghỉ lễ. Theo ghi nhận của Sài...

Kết nối