Tân niên rực rỡ với cam san hô

0

Viện màu sắc Pantone (Mỹ) vừa công bố màu sắc của năm 2019 – Living Coral, cam san hô sống động.

Màu cam san hô Living Coral hút ánh nhìn trong các bộ sưu tập Xuân-Hè 2019.

Trong suốt 19 năm qua, Viện nghiên cứu màu sắc Pantone đã nghiên cứu và đưa ra màu sắc đại diện cho xu hướng từng năm. Được công nhận là cơ quan cung cấp thông tin về màu sắc hàng đầu thế giới, Viện Pantone luôn đi đầu trong việc dự báo xu hướng, phát triển màu sắc và thiết kế các bảng màu dùng trong nhận dạng thương hiệu. Mỗi màu sắc được công bố có sức ảnh hưởng mạnh mẽ vào nhiều lĩnh vực, như thiết kế, nội thất và đặc biệt là thời trang.

Living Coral hay cam san hô sống động của năm 2019 là màu cam ánh đào với tông dưới màu vàng, có số hiệu 16-1546 TPX. Theo bà Laurie Pressman, Phó Chủ tịch Viện Pantone, Living Coral sẽ đại diện cho sự vui vẻ, tràn đầy năng lượng và khao khát hướng về thiên nhiên của con người trong năm tới.

Theo sự lý giải từ Pressman, vấn đề môi trường sẽ tiếp tục chi phối trong năm tới, Living Coral là gam màu mang đến cho chúng ta cảm nhận về một vẻ đẹp tự nhiên với hình ảnh của những rạn san hô trong một hệ sinh thái đại dương bền vững. Vì thế gam màu này còn khơi gợi cho mọi người sự quan trọng của việc bảo vệ môi trường, nhất là hình ảnh những rạn san hô đang dần bị tàn phá. Đó là một màu sắc mang lại sự ấm áp và bình yên trong bối cảnh liên tục thay đổi như hiện nay.

Tươi tắn, rạng rỡ cùng sắc cam san hô trong trang phục và phụ kiện hằng ngày.

Việc trở thành màu sắc của năm, cam san hô sẽ trở thành tông màu chủ đạo trong các xu hướng thiết kế thời trang, trang trí nội thất trong năm 2019. Đây là gam màu được nhiều người đánh giá là tươi tắn, trẻ trung nhưng không hề tạo cảm giác nóng bức.

Màu Living Coral cũng đã từng xuất hiện trong các buổi biểu diễn thời trang, nội thất, thậm chí là thiết bị công nghệ trong năm 2018 – như iPhone XR của Apple. Có lẽ sau một năm với nhiều bất ngờ và bùng nổ trong các lĩnh công nghệ, mạng xã hội, năm 2019 được dự đoán là thời điểm lên ngôi của những gam màu thiên nhiên và tư duy hướng về môi trường. Đây cũng là chân lý cho sự phát triển bền vững.

Thanh Dương

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here