Lên Sa Pa thưởng thức cà phê tình yêu

0

Bạn sẽ thắc mắc vì sao tôi lại đặt cái tựa là “Cà phê tình yêu”? Tôi đến Sa Pa đây là lần thứ ba. Hai lần trước, tôi chọn ngồi ở quán cà phê Trong Mây trên đường Phăng Xi Păng và rồi tôi chú ý đến một ngôi nhà trên đồi Vọng Cảnh, đầu con đường vào bản Cát Cát, cách thị trấn Sa Pa chỉ 2 km… Thế nên, lần này tôi quyết định tới đó.

Cái tên của nơi này khá dài: Haven Sapa Camp Site trong đó, “Haven” có nghĩa là nơi trú ẩn – khác với những cái tên kiêu kỳ thường gặp ở nơi này. Anh tài xế taxi chở tôi đi rất rành rẽ Haven. Anh bảo: “Quán cà phê này có góc nhìn đẹp nhất Sa Pa”. Một điều thú vị là quán cà phê này còn có chỗ cho lưu trú, cắm trại…

Đường dẫn vào quán là những bậc tam cấp bằng đá, bao quanh bởi những vòm cây xanh, đi qua vòm cây là những căn nhà gỗ thiết kế chênh vênh trên ngọn đồi mà người ta gọi là Vọng Cảnh. Để tạo thêm điểm nhấn, trên đường lên Haven, chủ quán cho treo nhiều lốp ô tô sơn nhiều màu. Trong khi đó, tất cả vật dụng ở cà phê Haven đều lấy từ phế liệu, đó là những bộ salon cũ, những bồn tắm được cắt ra, gỗ vụn ghép lại sơn lên thành một vòng cung trên cao ở góc nhìn 360 độ để khách thỏa sức nhìn xuống bản Cát Cát.

Khách đến quán, sau khi mua phiếu gọi thức uống và (hoặc) thức ăn tại quầy xong sẽ lên thêm mấy bậc thang để ra khu vực cà phê, nơi có sẵn một khoảng ngoài trời với những chiếc ghế cao để ngồi ngắm mây, ngắm núi, ngắm ruộng lúa… Khách có thể ở lại đây từ sáng đến chiều, mặc sức di chuyển tìm các góc chụp ảnh ưng ý nhất.

Tại sao tôi gọi đây là cà phê tình yêu? Bởi danh tiếng của Haven lan rất xa, khi mọi người lên Sa Pa đều tranh thủ dành chút thời gian tìm đến. Đặc biệt, rất nhiều lứa đôi đã là vợ chồng, đi hưởng tuần trăng mật hoặc trong cuộc hẹn hò đều tìm đến. Thỉnh thoảng cũng có nhóm các cô gái đi cùng nhau. Tất cả đều mặc đồ đẹp, nói cười vui vẻ và đều khó kìm lại tiếng reo: “Chao ơi, đẹp quá!”. Có một điểm đắc địa nhất để chụp ảnh, đó là nơi có một chiếc bàn dài kèm theo một chiếc ghế cao. Khi này, việc uống nước trở thành phụ trước vẻ đẹp kỳ vĩ của thung lũng Mường Hoa. Nhìn từ trên đồi Vọng Cảnh, nơi tọa lạc cà phê Haven, mắt của bạn sẽ no tròn với xa xa là núi, những ngôi nhà chìm trong mây và những ruộng lúa bậc thang tiếp nối từ nơi này đến nơi nọ. Một cảnh đẹp mà không phải dễ kiếm được ở một nơi khác trên Sa Pa…

Khuê Việt Trường

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here