Tạm ngừng miễn thị thực đối với công dân Hàn Quốc

0

(SGTTO) – Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 còn diễn biến phức tạp, Việt Nam đã điều chỉnh tạm thời chính sách miễn thị thực, nhập cảnh đối với người nước ngoài.

Cụ thể, Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 28-2-2020 về việc điều chỉnh tạm thời chính sách miễn thị thực, nhập cảnh đối với người nước ngoài đến từ nước có dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Theo đó, tạm dừng chính sách miễn thị thực đơn phương, trước mắt đối với công dân Hàn Quốc áp dụng từ 00:00 ngày 29-2-2020.

Trước đó, trong sáng 28-2, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng cho biết: “Trong thời gian qua, với sự chỉ đạo quyết liệt và sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống, chúng ta đã kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên diễn biến trên thế giới rất phức tạp, nhất là tại một số nước như: Hàn Quốc, Italy, Iran…”

Để ngăn chặn dịch bệnh lây lan vào Việt Nam, Chính phủ đã thực hiện nhiều giải pháp bảo vệ sức khoẻ của người dân, cộng đồng, giảm thiểu các tác động tiêu cực đối với kinh tế, xã hội. Với tinh thần đó, Chính phủ đã quyết định tạm dừng áp dụng chính sách miễn thị thực đối với công dân Hàn Quốc.

Theo đó, công dân Hàn Quốc vào Việt Nam với thị thực phù hợp do Việt Nam cấp, đây là giải pháp Việt Nam áp dụng tạm thời để ngăn chặn dịch bệnh. Quyết định này chính thức được áp dụng từ 0h ngày 29-2-2020.

Theo quy định, áp dụng cách ly y tế tất cả những người bay từ Hàn Quốc về, hoặc ở Hàn Quốc trong vòng 14 ngày và bay từ nơi khác về Việt Nam. Công tác cách ly cần đảm bảo tuyệt đối an toàn vệ sinh dịch tễ tại khu cách ly và phân loại cách ly theo nguy cơ lây nhiễm khác nhau để đưa ra các biện pháp phù hợp.

Đối với các công dân Hàn Quốc vào Việt Nam làm việc, phải có đại diện doanh nghiệp, tổ chức xác nhận thông tin, ràng buộc trách nhiệm…

N.H (theo chinhphu.vn)

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here