Tám món hải sản nhìn thì sợ nhưng ăn là ghiền

0

(SGTTO) – Hàu Mexico, gỏi sò huyết hay gỏi cá đều là những món hải sản khiến người ta e dè khi được mời thưởng thức lần đầu tiên. Tuy nhiên, đây cũng là những món ăn dễ dàng chinh phục khẩu vị của người dùng. 

Sashimi hay hải sản ăn sống là một trong những cách thưởng thức nổi tiếng của đất nước mặt trời mọc. Điểm cộng của món ăn này là giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng trong các loại thực phẩm. Điểm trừ là vì thuộc nhóm thức ăn sống 100% nên không phải người Việt nào cũng gật đầu khi được mời. Ảnh: Asahi Sushi.
Gỏi cá bớp do một quán ăn trên đường Vườn Chuối, quận 3 giới thiệu với thực khách TPHCM. Món ăn này do người chủ đời đầu vô tình tìm ra công thức rồi trở thành món “đinh” của quán. Nhờ trộn với chanh nên cá gần như chín tái khi phục vụ thực khách. Ảnh: Tô Huyền.
Gỏi tôm kiểu Thái có công thức chế biến khá đơn giản. Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen, trộn với chanh và các loại rau thơm, gia vị cay. Món ăn được bày trên đĩa có lớp đá lạnh để giữ tươi. Món ăn này chống chỉ định với người không thể ăn cay.
Tôm nhúng giấm có phần nước giấm được pha chế công phu gồm nước dừa tươi, giấm, các loại gia vị cay như ớt, gừng, hành, ngò… Tuy có độ chua khá nhạt, song khi được thả trong nước giấm, tôm vẫn chín tái nên khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được cả vị tươi, ngon lẫn gia vị vừa miệng của nước dấm. Ảnh: Tô Huyền.
Hàu sống ăn kèm trứng cút sống và các loại gia vị cay. Vì trứng và hàu đều sống nên món ăn này cũng thuộc nhóm món ăn “đáng sợ” của những người ghét thức ăn chưa chín. Ảnh: Tô Huyền.
Hàu sốt Mexico là món hàu sống ăn cùng loại sốt có xuất xứ từ Mexico. Loại sốt này có vị cay đậm kết hợp cùng vị cay của cải mầm khá lạ miệng. Ảnh: Ốc Ken.
Tiết canh sò huyết hay gỏi sò huyết được làm từ sò huyết sống. Để tiết chế vị tanh cũng như giúp món ăn có độ ấm, gỏi sò huyết có sự tham gia của khá nhiều gia vị cay ấm, nổi bật nhất là mù tạt. Đó cũng là lý do bạn nên có sự chuẩn bị thật kỹ trước khi thưởng thức. Ảnh: Tô Huyền.
Gỏi cá mai là một trong những đặc sản phải thử khi đến các tỉnh miền Trung. Gỏi cá mai ăn kèm bánh tráng mỏng, các loại rau sống, bún và chấm tương. Ảnh: Hoàng Thụy

Tô Huyền

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here