Tạc tượng tay chân cho bé thơ

0

Phan Diễm

Đúc tượng bàn tay, chân của bé yêu được làm chính xác tới từng đường chỉ tay và kẽ móng dù không phải mới xuất hiện nhưng dịch vụ này đang được nhiều bà mẹ lựa chọn. Bởi họ muốn lưu giữ lại tất cả những gì thuộc về đứa con yêu dấu của mình.

Không còn xa lạ ở nước ngoài, nhưng tại Việt Nam đối với nhiều người, dịch vụ này còn khá mới mẻ. Đây là hình thức mô phỏng như thật bàn chân, bàn tay của em bé theo đúng tỷ lệ, kích thước, hình dáng. Những sản phẩm này giống tới mức nhiều người lần đầu nhìn thấy đều có cảm giác… giật mình.

Chia sẻ về lý do mở dịch vụ trên, chị Nguyễn Thị Thúy Hằng, chủ cửa hàng Mom baby Casting (quận 11) cho hay, tất cả đều xuất phát từ nhu cầu của bản thân chị. Khi chị vừa sinh em bé, nhìn chân, tay con trông dễ thương quá. Với mong muốn giữ lại những hình ảnh đáng yêu ấy, chị đã tự mua bột nếp về pha với nước để in lại dấu chân tay của bé. Nhưng cách làm này không như mong đợi. Sau đó, qua sự giới thiệu của một người bạn, chị được biết tại Úc dịch vụ này đang phát triển. Thế là chị quyết định qua đó học ba tháng, về nước, chị mở dịch vụ đúc khuôn tay chân rồi đúc tượng tay chân cho em bé với công nghệ và nguyên liệu nhập khẩu.

Quy trình làm khá đơn giản, đầu tiên, bột chuyên dụng pha với nước khuấy đều. Sau đó nhúng tay hay chân của bé vào bột vừa pha khoảng 10-15 giây, bột sẽ nhanh đông cứng lại tạo thành khuôn; lúc đó có thể lấy tay, chân bé ra một cách dễ dàng. Tiếp theo, bốc tách khuôn tay ra khỏi hỗn hợp bột rồi đổ bột đá vào khuôn để tạo hình khối tay, chân. Sau khi khô sẽ bốc tách, bỏ khuôn để có được bàn tay chân y hệt của bé bằng hình khối. Từ đó, có thể phủ một lớp sơn bên ngoài, tùy vào sự lựa chọn của khách hàng. Và, tùy vào yêu cầu về họa tiết, khắc tên hoặc trang trí đính vào khung, thời gian sản phẩm hoàn thành có thể 4-10 ngày. Hiện tại, một tháng chị Hằng nhận làm 20-30 đơn đặt hàng cho khách và số lượng này ngày càng tăng.

Những sản phẩm của cửa hàng đang được các ông bố bà mẹ ưa chuộng. Ảnh: Nguyễn Quyên
Những sản phẩm của cửa hàng đang được các ông bố bà mẹ ưa chuộng. Ảnh: Nguyễn Quyên

[box type=”bio”] Cửa hàng Mom Baby Casting,

số 9, đường Bảy Hiền, phường 11, quận Tân Bình, TPHCM. ĐT: 0978 383 968[/box]

Chị Thúy Hằng tâm sự, các bậc cha mẹ thường lo lắng khi đưa bé ra ngoài nên chị đã mở thêm dịch vụ đúc tượng tại nhà. Như vậy sẽ dễ dàng thực hiện công việc hơn. Để khuôn tay, chân chuẩn xác và thành hình, chị thường làm lúc bé ngủ hoặc tìm cách chơi đùa với bé để hướng sự chú ý của bé vào trò chơi, như thế việc lấy dấu khuôn sẽ trở nên dễ dàng.

Da của các bé rất nhạy cảm nên chỉ cần bột không đảm bảo chất lượng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Do vậy, nguồn nguyên liệu bột để tạo khuôn được nhập từ Ý, có chứng nhận xuất xứ rõ ràng và giá thành sản phẩm của chị Hằng so với một số cửa hàng khác hơi cao. Hiện một cặp tay, chân có giá từ 800.000 đồng trở lên tùy vào độ tuổi.

Ngoài ra, tại cửa hàng của chị Hằng còn có thêm dịch vụ in dấu tay hoặc khuôn tay 2D để tăng sự lựa chọn cho khách hàng. Đúc khuôn 2D chỉ thấy được một mặt tay, chân của bé và sản phẩm, giá sẽ thấp hơn, 350.000-500.000 đồng/sản phẩm, in dấu tay chân bé giá 280.000 đồng/sản phẩm.

“Nếu dịch vụ đúc khuôn tay 2D, 3D sử dụng loại bột được nhập khẩu từ nước ngoài thì dịch vụ in dấu tay nguồn nguyên liệu có sẵn tại Việt Nam” – chị Hằng nói tiếp – trước đó chị cũng nhập bột từ Đức, Mỹ về làm nhưng sau một thời gian sản phẩm in dấu bị mềm và nhanh hư. Rồi chồng của chị là kỹ sư đã nghiên cứu và sáng chế ra loại bột có thể in được dấu tay, khi đem hong khô không bị nứt, rơi từ trên cao xuống cũng không bị vỡ và có thể sơn màu lên. Chị Hằng đang có kế hoạch mở rộng dịch vụ in dấu tay cho các bạn trẻ, các cặp đôi làm hình trưng bày trong ngày cưới.

Ngoài ra, để tạo điều kiện thuận lợi, khách không có điều kiện đến trực tiếp, cửa hàng còn cung cấp nguyên liệu sẵn có cùng sự hướng dẫn chi tiết để mọi người có thể tự làm.

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here