fbpx
Thứ Sáu, Tháng Năm 7, 2021

Sức khỏe của 23 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đều diễn tiến tốt

(SGTTO) Trong số 23 bệnh nhân Covid-19 mới được phát hiện, có bệnh nhân phải thở oxy hoặc có biểu hiện viêm phổi nhưng các bác sĩ đã kiểm soát được tình hình.

Theo cổng thông tin điện từ của Bộ Y tế, sáng 12-3, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết trong ngày hôm qua, các chuyên gia hàng đầu ở các lĩnh vực đã họp trực tuyến hội chẩn cho các bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị ở nhiều điểm cầu như Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cơ sở 2, Đà Nẵng, Trung ương Huế, Chợ Rẫy, Bệnh Nhiệt đới TPHCM và từ đầu cầu Trung tâm quản lý, điều hành trực tuyến hỗ trợ chẩn đoán, điều trị Covid – 19.

Họp trực tuyến hội chấn cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19. Ảnh: Bộ Y tế

Về vấn đề điều trị, Thứ trưởng cho biết đến nay chưa có trường hợp bệnh nhân phải thở máy và bệnh nhân phải hỗ trợ các biện pháp xâm lấn. Trong số 23 bệnh nhân mới phát hiện, đang điều trị, có bệnh nhân phải thở oxy, có bệnh nhân có biểu hiện viêm phổi nhưng các bác sĩ đã kiểm soát được tình hình. Phần lớn các bệnh nhân trong tình trạng diễn tiến tốt.

“Cho đến bây giờ chưa có thuốc đặc hiệu, nhưng các thuốc điều trị hỗ trợ, kháng sinh, thuốc nâng đỡ, các bệnh viện đã được Bộ Y tế cung cấp theo chương trình chống dịch đầy đủ”, Thứ trưởng khẳng định.

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, nơi đang điều trị cho 11 ca (5 người Hà Nội, 6 người nước ngoài được chuyển từ Quảng Ninh và Lào Cai), sức khoẻ các bệnh nhân đều được kiểm soát tốt, không có ca nào diễn biến nặng.

BN17 hiện đã hết sốt được ba ngày, tình trạng sức khoẻ ổn định, về tinh thần, tâm lý đã cải thiện nhiều.

Quỳnh Châu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Mỹ ủng hộ đề xuất từ bỏ bảo hộ sở hữu...

0
Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết họ sẽ ủng hộ một đề xuất đang được đưa ra Tổ chức Thương mại...

Hơn 670.000 người Việt Nam được tiêm vaccine

0
Đã có 675.965 người dân trong nước được tiêm vaccine Covid-19 kể từ ngày 8-3 đến 5-5-2021. Theo infographics.vn  

TPHCM: Học sinh dừng đến trường kể từ ngày 10-5

0
(SGTT) – Theo quyết định mới đây của UBND TPHCM vào chiều nay (6-5), học sinh TPHCM sẽ dừng đến trường kể từ ngày...

TPHCM tìm người tới ngân hàng Shinhan Việt Nam quận Tân...

0
Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) hôm nay phát đi thông báo tìm người đến phòng giao dịch số 113-115 Cộng Hòa,...

Kết nối