fbpx
Thứ Hai, Tháng Năm 29, 2023

Siêu thị TPHCM tăng giờ mở cửa phục vụ người dân dịp Tết

Sở Công Thương TPHCM cho biết, các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại và cửa hàng tiện lợi đã có phương án kéo dài thời gian hoạt động thời điểm trước và trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 nhằm phục vụ người dân mua sắm. Những ngày cận tết, hầu hết các hệ thống siêu thị đều mở cửa đến 23:00.
Hệ thống siêu thị sẽ tăng thời gian mở cửa vào những ngày cận tết và trong tết để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Ảnh: Thanh Hoa

Theo thông tin của TTXVN, trong buổi trao đổi về kế hoạch cung – cầu hàng hóa và bình ổn thị trường dịp tết diễn ra vào ngày 5-1, Sở Công Thương TPHCM cho biết đơn vị đã vận động các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi kéo dài thời gian mở cửa vào những ngày cận tết và trong tết.

Từ ngày 20 đến 27-12 của tháng Chạp âm lịch, hệ thống siêu thị sẽ hoạt động từ 7 giờ đến 23 giờ. Trong hai ngày 28 và 29 tháng Chạp, siêu thị phục vụ khách hàng từ 6 giờ đến 24 giờ và ngày 30 tháng Chạp sẽ mở cửa buổi sáng từ 6 giờ đến 12 giờ.

Đối với lịch mở cửa những ngày Tết Nguyên đán 2023, từ mùng 2 đến mùng 5 tháng Giêng âm lịch, hệ thống siêu thị sẽ đón khách từ 8 giờ đến 12 giờ trưa.

Trên địa bàn thành phố, số doanh nghiệp tham gia kế hoạch bình ổn thị trường chiếm 25-43% nhu cầu thị trường, tăng 10% so với các tháng trước. Còn doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, nhà phân phối, các chợ chiếm 57-75% nhu cầu thị trường.

Nguồn vốn của các doanh nghiệp tham gia vào bình ổn thị trường trong hai tháng tết dự kiến ở mức 20.000 tỉ đồng, trong đó, có khoảng 8.000 tỉ đồng là nguồn vốn cho hàng bình ổn giá. Riêng cao điểm trong tháng Chạp âm lịch, doanh nghiệp chuẩn bị khoảng 12.000 tỉ đồng.

Các mặt hàng nông sản cung ứng cho thành phố thông qua ba chợ đầu mối khoảng 7.600 tấn/ngày gồm 800 tấn thịt gia súc, gia cầm, 1.200 tấn thủy hải sản, 5.600 tấn rau củ quả. Dự kiến, vào thời điểm cận tết, lượng hàng hóa nhập về chợ tăng khoảng 80% so với ngày thường, khoảng 13.000-15.000 tấn/ngày.

Ngoài ra, sở đã có phương án cho 4 nhóm doanh nghiệp thực hiện bán hàng lưu động do 4 đơn vị làm đầu mối là Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển doanh nghiệp thành phố, Hiệp hội các doanh nghiệp khu công nghiệp thành phố (HBA), Liên hiệp HTX Thương mại thành phố (Saigon Co.op), Tổng công ty Thương mại Sài Gòn TNHH MTV (Satra).

Các đơn vị sẽ cùng lực lượng chức năng triển khai 260 chuyến hàng lưu động trong 2 tháng cao điểm tết. Địa bàn hoạt động tập trung chủ yếu là các quận huyện ngoại thành, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu lưu trú công nhân, xí nghiệp, bệnh viện…

T.Đào

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Kiểm soát chất lượng rau nhập vào siêu thị: cơ quan...

0
(SGTT) - Qua vụ việc một số công ty đã đi gom rau ở chợ, dán nhãn VietGAP để bán cho các hệ thống...

Siêu thị, cửa hàng tiện lợi tung khuyến mãi dịp lễ...

0
Nắm bắt cơ hội kinh doanh từ việc sức mua tăng cao trong kỳ nghỉ lễ 2-9, các siêu thị, trung tâm thương mại...

Giá gas tháng 5 quay đầu giảm, mức giảm 29.000-31.000 đồng/bình...

0
Giá gas đã giảm trở lại vào ngày 1-5, giá bán lẻ đến người tiêu dùng tùy nhãn hiệu còn 487.000 – 507.000 đồng/bình...

TPHCM dự tính dự trữ hàng hóa Tết hơn 19.000 tỉ...

0
Ngành công thương TPHCM làm việc với các tỉnh, các doanh nghiệp bình ổn, doanh nghiệp chủ lực sản xuất chuẩn bị hàng Tết...

Tiểu thương mong muốn chợ đầu mối Thủ Đức sớm mở...

0
(SGTT) - Đến nay, hai trong ba chợ đầu mối lớn tại TPHCM là chợ đầu mối Bình Điền và Hóc Môn đã mở...

Nhiều khuyến mãi mua sắm hấp dẫn cho công nhân dịp...

0
(SGTT) - Với chủ đề “Mua sắm an toàn trong điều kiện bình thường mới”, các khách mời trong chương trình trực tiếp “Dân...

Kết nối