Thứ Bảy, Tháng Sáu 15, 2024

Sẽ tăng chuyến bay đêm, hạn chế chậm, hủy chuyến dịp Tết 2024

(SGTT) – Theo kế hoạch về phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Dương lịch và Âm lịch năm 2024, các hãng hàng không sẽ lên kế hoạch tăng chuyến bay, bố trí lịch bay đêm sao cho đáp ứng nhu cầu hành khách và phù hợp với cơ sở hạ tầng; hạn chế để xảy ra tình trạng chậm chuyến, hủy chuyến.
Dịp Tết 2024, các hãng hàng không cần bố trí lịch bay đêm sao cho đáp ứng nhu cầu hành khách và phù hợp với cơ sở hạ tầng. Trong ảnh là một góc của sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: An Yên

TTXVN đưa tin, Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành kế hoạch về phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Dương lịch và Tết Âm lịch năm 2024.

Cụ thể, Cục hàng không Việt Nam hướng dẫn các đơn vị kiểm tra an ninh, an toàn bay; bố trí nhân lực, trang thiết bị để phục vụ cho công tác soi chiếu an ninh, hướng đến phục vụ tối đa nhu cầu đi lại của người dân, đặc biệt là thời điểm đi lại trong các ngày cận tết và sau tết.

Các hãng hàng không xây dựng kế hoạch tăng chuyến bay phục vụ trong những ngày cao điểm, bố trí lịch bay đêm sao cho đáp ứng nhu cầu hành khách và phù hợp với cơ sở hạ tầng và an toàn bay; hạn chế để xảy ra tình trạng chậm chuyến chuyến, hủy chuyến.

Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chuyên ngành hàng không có hoạt động vận chuyển mặt đất như xe tra nạp xăng dầu, xe chở thức ăn, chở khách, hàng hóa… tập trung kiểm tra, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông trong khu vực cảng.

Ngoài ra, Cục Đường bộ Việt Nam chủ động kiểm tra công tác phục vụ vận tải đường bộ dịp tết. Sở Giao thông vận tải hướng dẫn các đơn vị kinh doanh vận tải, bến xe thực hiện đúng quy định về giá cước vận tải, các loại giá, phí dịch vụ tại bến xe; kiểm tra điều kiện an toàn của phương tiện và lái xe trước khi xuất bến; niêm yết biển kiểm soát của xe và số điện thoại của cơ quan chức năng để hành khách biết và đưa ra phản ánh (nếu có).

Nhà đầu tư BOT xây dựng phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh, phân luồng giao thông tại các trạm thu phí khi lưu lượng tham gia giao thông tăng đột biến, tránh để xảy ra tình trạng ùn tắc trước khi vào trạm thu phí.

Sở Giao thông vận tải các tỉnh phối hợp Sở Tài chính và công an cấp tỉnh thành lập các đoàn kiểm tra công tác phục vụ vận tải, quy định về giá cước, đảm bảo trật tự an toàn giao thông; tăng việc vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt để kết nối với các loại hình vận tải khác; đề xuất kế hoạch tổ chức các chuyến xe hỗ trợ công nhân, sinh viên về quê ăn tết đến UBND cấp tỉnh.

Trúc Đào

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Các hãng hàng không Việt Nam giảm 25 máy bay so...

0
(SGTT) - Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không xây dựng kế hoạch...

Bamboo Airways ngừng một số đường bay từ cuối tháng 3

0
(SGTT) - Bamboo Airways sẽ ngừng các đường bay khai thác toàn bộ hoặc một phần bằng loại máy bay Embraer E190, bao gồm...

Mở bán hơn 6 triệu vé máy bay dịp Tết Nguyên...

0
(SGTT) - Các hãng hàng không Việt Nam gồm Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways, Pacific Airlines, Vasco mở bán hơn 6 triệu vé với...

Đề xuất tăng mức trần giá vé máy bay nội địa,...

0
Tại dự thảo thông tư mới, Bộ Giao thông Vận tải chính thức đề xuất giá dịch vụ một chiều vận chuyển hành khách...

Giá vé máy bay dịp lễ giảm so với tuần trước,...

0
Giá vé máy bay nội địa dịp lễ 30-4 và 1-5 hiện đã giảm so với thời điểm đặt vé hồi tuần trước,...

Cảnh báo việc lừa đảo bán vé máy bay giả dịp...

0
Cục Hàng không Việt Nam đã phát đi thông báo có một số trường hợp hành khách mua phải vé máy bay giả...

Kết nối