fbpx
Thứ Tư, Tháng Hai 8, 2023

Sắp tổ chức hội thi Hướng dẫn viên Du lịch giỏi TPHCM mở rộng

(SGTT) – Theo thông tin từ Sở Du lịch TPHCM, Hội thi Hướng dẫn viên Du lịch giỏi TPHCM mở rộng năm 2022 sắp được tổ chức sau hai năm gián đoạn vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Mục đích của Hội thi nhằm nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ hướng dẫn viên (HDV) du lịch, tạo cơ hội giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các sinh viên ngành du lịch, góp phần tôn vinh nghề HDV du lịch, giới thiệu các tài nguyên du lịch, điểm đến hấp dẫn của TPHCM và cả nước.

HDV Nguyễn Hồng Tân tại Hội thi HDV Du lịch giỏi TPHCM mở rộng năm 2019. Ảnh: Sở Du lịch TPHCM

Đối tượng tham gia là các HDV du lịch đã được cấp thẻ quốc tế, nội địa, đang làm việc chính thức hoặc cộng tác viên tại các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành trên địa bàn TPHCM và các tỉnh, thành lân cận; sinh viên chuyên ngành du lịch đang học tại các cơ sở đào tạo du lịch trên địa bàn thành phố và các tỉnh, thành lân cận.

Nội dung thi bao gồm kiến thức chung các thành tựu về kinh tế, văn hóa, xã hội của TPHCM và cả nước; kiến thức văn hóa lịch sử dân tộc qua các thời kỳ đấu tranh và xây dựng đất nước; đặc điểm địa lý, văn hóa, lịch sử của các di tích lịch sử; các đặc trưng về văn hóa, tôn giáo… của TPHCM và cả nước.

Kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ các thí sinh cần có bao gồm kiến thức các tuyến, điểm du lịch của cả nước; nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, xử lý tình huống, kỹ năng hoạt náo; giao tiếp, thuyết minh…

Một điều đặc biệt ở Hội thi HDV Du lịch giỏi TPHCM mở rộng năm 2022 là các vòng thi sẽ được thi tuyển và triển khai thực tế trên xe ô tô du lịch tại các điểm du lịch của thành phố; đồng thời, tiêu chí chấm điểm ngoài các kiến thức văn hóa, lịch sử… sẽ thử thách đánh giá các mặt về thái độ, kỹ năng xử lý tình huống của các HDV du lịch. Điều này khiến cho Hội thi năm nay được kỳ vọng là sẽ rất gay cấn, hấp dẫn.

Nhân dịp này, Sở Du lịch TPHCM còn tổ chức các hoạt động hưởng ứng như Tọa đàm “HDV du lịch – Những điều chưa kể”, để lắng nghe về kinh nghiệm, khó khăn, thách thức, các vấn đề thực tế đang xảy ra của HDV về an toàn khi hành nghề; Các hoạt động triển lãm về nghề HDV; Lễ tôn vinh nghề HDV, trao tặng quà cho các cá nhân, gia đình gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 vừa qua.

Thời gian nhận hồ sơ: Hết ngày 27-11-2022.1- Lễ Khai mạc – Vòng Sơ khảo: ngày 29-11-20222- Vòng Bán kết:  Bảng A: 5-12-2022; Bảng B: 6-12-2022; Bảng C: 4-12-20223- Vòng Chung kết – Trao giải: 22-12-2022* Các hoạt động hưởng ứng: Tọa đàm HDV: 1-12-2022; Triển lãm hoạt động nghề HDV: 22-12-2022 và lễ tôn vinh và trao quà: 22-12-2022

Đinh Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Doanh nghiệp du lịch chờ đón một năm bứt phá

0
Năm Nhâm Dần, các doanh nghiệp du lịch, lữ hành tại TPHCM đã có một năm kinh doanh vượt mong đợi sau khi dịch...

Đà Lạt là thành phố được tìm kiếm nhiều nhất dịp...

0
(SGTT) - Dữ liệu từ Booking.com cho thấy Đà Lạt là thành phố được tìm kiếm nhiều nhất ở Việt Nam trong dịp Tết...

Trải nghiệm giao diện mới của chuyên trang Du lịch trên...

0
(SGTT) – Nhằm mang đến cho độc giả trải nghiệm ấn tượng hơn, kể từ năm 2023, chuyên mục Du lịch của Sài Gòn...

Lượng tìm kiếm về du lịch Phú Yên tăng mạnh trên...

0
(SGTT) - Theo thống kê mới đây của Google Việt Nam, "Du lịch Phú Yên" là từ khóa hàng đầu trong Top 10 Địa...

Khánh Hòa: Festival Biển 2023 sẽ thúc đẩy phục hồi, phát...

0
(SGTT) - Khánh Hòa đang tích cực chuẩn bị cho Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023. Sự kiện dự kiến sẽ diễn...

Chính thức khai mạc hội thi Hướng dẫn viên Du lịch...

0
(SGTT) - Ngày 6-12, Sở Du lịch TPHCM phối hợp với Thành Đoàn TPHCM tổ chức cuộc thi “Hội thi Hướng dẫn viên Du...

Kết nối