Sắp có giải chạy chinh phục tòa nhà cao nhất Việt Nam

0

(SGTTO) – Được biết đến lần đầu tiên với tên gọi “Vertical Race” vào những năm 1970, cuộc thi chạy cầu thang bộ hiện nay rất thịnh hành và phổ biến ở các thành phố phát triển có các toà nhà chọc trời trên thế giới và gần đây mới được biết đến tại Việt Nam.

Vào ngày 28-4 sắp tới, nhân dịp khai trương khách sạn Vinpearl Luxury Landmark 81 tại  TPHCM, khách sạn sẽ tổ chức cuộc thi chạy thang bộ “Vinpearl Luxury Landmark 81 – Race to the Summit”. Cuộc thi hứa hẹn mang lại sự trải nghiệm thú vị cho các vận động viên như ghé thăm Đài Quan Sát Landmark 81 ở tầng 80 và trở thành một trong những người đầu tiên chiêm ngưỡng toàn cảnh TPHCM từ độ cao gần 460 mét.

Ngoài ra, các vận động viên có thể chọn lựa cự ly ít thách thức hơn, như chạy đến tầng 48 – nơi hiện là khu vực lễ tân và sảnh khách sạn 5 sao Vinpearl Luxury Landmark 81. Tòa nhà Landmark 81 hiện là một trong số các tòa nhà cao chọc trời được Liên đoàn Chạy Thang bộ chọn làm nơi tổ chức các giải chạy thang bộ trong hệ thống của liên đoàn trên toàn thế giới.

VĐV sẽ chạy lên 80 tầng lầu của tòa nhà Landmark 81 để hoàn thành cuộc đua.     Ảnh từ fanpage của BTC

Vận động viên tham dự, ở độ tuổi 16-65, có thể chọn thi đấu theo hình thức cá nhân hoặc theo nhóm bốn người và được lựa chọn chạy hết 81 tầng hoặc chạy đến cự ly ngắn ở tầng 48. Tất cả các vận động viên sẽ nhận bộ dụng cụ đường đua trong hai ngày 26 và 27-04.  

Cuộc thi chạy thang bộ được cộng đồng đam mê thể thao Viêt Nam hưởng ứng mạnh mẽ trong những giải trước đây tại TPHCM, như “HCMC skyrun 2018” tại tòa tháp tài chính Bitexco.

Trần Linh

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here