fbpx
Thứ Tư, Tháng Mười 20, 2021

Sáng ngày 24-2, Hải Dương ghi nhận thêm hai ca mắc mới Covid-19

(SGTT) – Từ 18:00 ngày 23-2 đến 6:00 ngày 24-2, Việt Nam ghi nhận thêm hai ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng tại tỉnh Hải Dương. 

Hai ca mắc mới Covid-19 tại Hải Dương vào sáng 24-2

Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, hai ca mắc mới (BN2.402-2.403) ghi nhận tại Hải Dương là các trường hợp F1 liên quan đến ổ dịch tại Công ty TNHH điện tử Poyun (TP Chí Linh).

Hai ca mắc mới Covid-19 tại Hải Dương vào sáng ngày 24-2. Ảnh: Sức khoẻ & Đời sống

Hai ca đều đã được cách ly tập trung trước đó. Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 1 – Trung tâm Y tế TP Chí Linh.

Như vậy, tính đến 6:00 ngày 24-2, Việt Nam có tổng cộng 1.504 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27-1 đến nay là 811 ca.

Trong đó, Hải Dương có 627 ca, Quảng Ninh (61 ca), Gia Lai (27 ca), Hà Nội (35 ca), Bắc Ninh (5 ca), Bắc Giang (2 ca), TPHCM (36 ca ), Hoà Bình (2 ca), Hà Giang (1 ca), Điện Biên (3 ca), Bình Dương (6 ca), Hải Phòng (4 ca ), Hưng Yên (2 ca).

Vắc-xin phòng Covid-19 ở Việt Nam sẽ có cả tiêm chủng mở rộng và dịch vụ

Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 ngày 23-2, Ban Chỉ đạo cho rằng tới đây vắc-xin ngừa Covid-19 sẽ được hoàn thiện và đáp ứng đầy đủ, tiến tới cơ bản về lâu dài người dân sẽ được tiêm miễn phí giống như trong chương trình tiêm chủng mở rộng. Bên cạnh đó có phần nhỏ vắc-xin dịch vụ dành cho những người có khả năng chi trả cao hơn.

Vắc-xin phòng Covid-19 của Astra Zeneca đang được nhập về Việt Nam đã được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tiền thẩm định chất lượng. Theo đó, về nguyên tắc, khi về đến Việt Nam vắc-xin có thể tiêm ngay được.

Các loại vắc-xin khi về Việt Nam như trước đây là Quinvaxem hay ComBE Five, đều được thử nghiệm đánh giá an toàn.

Tuy nhiên, bối cảnh đại dịch Covid-19 diến biến phức tạp và đây là tình huống khẩn cấp nên Bộ Y tế đã phối hợp với các đơn vị để tiêm vắc-xin này cho các đối tượng ưu tiên, đối tượng nguy cơ theo đúng kế hoạch.

Theo Sức khoẻ & Đời sống, trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế có đến 82,5% không có biểu hiện lâm sàng; số biểu hiện lâm sàng nhẹ chiếm 14,7% và hiện còn 19 trường hợp nặng, tiên lượng nặng, nguy kịch. Trong đó, BN1.536 đang điều trị tại bệnh viện Phổi Đà Nặng là bệnh nhân nặng nhất. BN1.536 tuổi cao, có tiền sử tăng huyết áp và đái tháo đường nhiều năm nay, bệnh nhân đã được chỉ định ECMO (tim phổi ngoài màng cơ thể) từ nhiều ngày nay.Ngoài ra, có thêm một bệnh nhân nặng khác đang điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Hiện bệnh nhân tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 đã can thiệp ECMO.

Dung Trần tồng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Con đường khôi phục du lịch nội địa còn xa

0
(SGTT) - Để du lịch thực sự khôi phục trở lại điều cốt lõi là đảm bảo an toàn nhưng cũng cần tạo cảm...

Từ tháng 11, Thái Lan sẽ miễn cách ly với du...

0
(SGTT) - Mới đây, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha tuyên bố, kể từ ngày 1-11, Thái Lan sẽ không yêu cầu cách ly...

Bộ Y tế ban hành hướng dẫn chẩn đoán và điều...

0
(SGTT) - Ngày 6-10, Bộ Y tế ban hành “hướng dẫn chẩn đoán và điều trị Covid-19”. Đây là hướng dẫn mới do Bộ...

Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đề xuất bộ tiêu...

0
(SGTT) - Ngày 6-10, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đề xuất bộ tiêu chí an toàn tại trường học gồm 10 yêu...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH