Thứ Hai, Tháng Mười 2, 2023

Sáng 7-6: Thêm 44 ca mắc Covid-19, phong tỏa 1 chung cư ở thành phố Thủ Đức

(SGTT) – Sáng nay 7-6, Bộ Y tế thông báo ghi nhận 44 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 24 ca ở Bắc Giang và 12 ca ở TPHCM đều liên quan đến điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng.

Thông tin 44 ca Covid-19 mới

Sáng 7-6, cả nước có thêm 44 ca mắc Covid-19 mới, cụ thể Bắc Giang 24 ca, TPHCM 12 ca, Bắc Ninh 6 ca và Hà Nam 2 ca đều là các ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả, theo trang thông tin về dịch bệnh của Bộ Y tế.

Bản đồ ca mắc Covid-19 tại Việt Nam. Ảnh: Bộ Y tế

Tính đến 6:00 ngày 7-6, Việt Nam có tổng cộng 7.235 ca ghi nhận trong nước và 1.556 ca nhập cảnh. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27-4 đến nay là 5.656 ca.

Có 15 tỉnh (Yên Bái, Quảng Ngãi, Đồng Nai, Nghệ An, Quảng Ninh, Quảng Nam, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đắk Lắk, Nam Định, Hòa Bình, Tuyên Quang, Phú Thọ, Sơn La, Ninh Bình) đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới. Nước ta đã điều trị khỏi 3.368 bệnh nhân Covid-19. Số ca tử vong liên quan đến Covid-19 hiện là 53.

Số người cách ly ở nước ta. Ảnh: Bộ Y tế

Đến nay, Việt Nam đã thực hiện tiêm vắc-xin phòng Covid-19 được 3 đợt tại các tỉnh/thành phố với 1.248.559 liều. Trong đó, số người đã được tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19 là 33.643 người.

Phong tỏa chung cư ở thành phố Thủ Đức

Tối muộn ngày 6-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết thành phố Thủ Đức đã phong tỏa chung cư Sài Gòn Metro Park do phát hiện ca nhiễm Covid-19.
Chung cư Sài Gòn Metro Park bị phong tỏa có 339 hộ dân sinh sống. Ảnh: HCDC

Theo HCDC, ca nhiễm mới này cư trú tại chung cư Sài Gòn Metro Park, phường Trường Thọ, TP Thủ Đức. Ca nghi nhiễm đã được Bộ Y tế công bố vào chiều 6-6 với mã số bệnh nhân BN8747. Bệnh nhân có tiếp xúc gần F1 của BN7098 và đã được chuyển đi cách ly tập trung tại Khu cách ly tập trung TP Thủ Đức (Khu vực III) vào ngày 4-6. BN7098 là trường hợp tiếp xúc có liên quan đến chuỗi lây nhiễm nhóm truyền giáo Phục Hưng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã lập rào chắn, phong tỏa tạm thời chung cư Sài Gòn Metro Park trên đường số 11 gồm 339 hộ gia đình để thực hiện công tác khử khuẩn và điều tra dịch tễ. Chiều cùng ngày, ngành y tế địa phương khẩn trương triển khai lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cư dân tại Sài Gòn Metro Park.

Bệnh nhân được chuyển tới bệnh viện điều trị Covid-19 huyện Cần Giờ. Các trường hợp F1 tiếp xúc gần (vợ, con và mẹ vợ) đã được chuyển cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời, ngành y tế địa phương đã tiến hành khoanh vùng, điều tra dịch tể truy vết các trường hợp F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân, HCDC thông tin.

Hiệp Trần tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Sau ca đậu mùa khỉ đầu tiên, HCDC cảnh báo nguy...

0
Theo đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), sau khi phát hiện ca mắc đậu mùa khỉ đầu tiên tại TPHCM,...

TPHCM ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên

0
Thông tin từ Sở Y tế TPHCM cho biết thành phố đã phát hiện ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên. Hiện ca bệnh...

Người nhập cảnh nghi ngờ hoặc mắc đậu mùa khỉ sẽ...

0
(SGTT) - Theo đại diện của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), khi nhập cảnh từ vùng có dịch hoặc không có...

Kích hoạt đo thân nhiệt tại cửa khẩu để giám sát...

0
Hiện nay, Việt Nam chưa ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ. Tuy nhiên, để phát hiện sớm các ca bệnh, Bộ Y tế...

Bàn chuyện có nên cách ly tập trung khi mắc đậu...

0
(SGTT) - Để tránh tình trạng lây lan rộng bệnh đậu mùa khỉ, việc cách ly tối thiểu 14 ngày là điều cần thiết....

Viện Pasteur TPHCM hết sinh phẩm và vắc-xin dịch vụ, không...

0
Nhiều người dân đến Viện Pasteur TPHCM để tiêm các loại vắc-xin như HPV, cúm mùa, uốn ván… đều phải ra về vì nhân...

Kết nối