fbpx
Thứ Năm, Tháng Năm 26, 2022

Sáng 4-1, 24 ca nhiễm Omircron ở Việt Nam đều được cách ly

(SGTT) – Các trường hợp nhiễm biến chủng Omicron mới ở Việt Nam được phát hiện ở Hải Dương, Hải Phòng và Thanh Hóa.

Theo bản tin dịch Covid-19 ngày 3-1 của Bộ Y tế, Việt Nam đã phát hiện thêm 4 ca nhiễm biến chủng Omicron tại Hải Dương (1), Hải Phòng (1), Thanh Hóa (2). Tất cả đều là người trở về từ nước ngoài, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Tính đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 24 ca mắc Covid-19 do biến thể Omicron. Cụ thể các ca bệnh đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Hà Nội (1), Quảng Nam (14), TPHCM (5), Hải Dương (1), Hải Phòng (1) và Thanh Hóa (2).

Bộ Y tế cho biết cơ quan này đang chủ động bám sát diễn biến dịch Covid-19 do chủng mới Omicron gây ra, đồng thời thường xuyên trao đổi với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) để cập nhật thông tin, kịp thời, chính xác về biến chủng này.

Bộ Y tế cũng chỉ đạo các địa phương tăng cường biện pháp phòng, chống dịch; đặc biệt công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về phòng, chống dịch.

38 người chết vì tai nạn giao thông trong ba ngày nghỉ Tết Dương lịch

Trong ba ngày nghỉ Tết dương lịch, toàn quốc xảy ra 64 vụ tai nạn giao thông, làm chết 38 người, bị thương 35 người.

Cụ thể, đường bộ xảy ra 63 vụ tai nạn giao thông làm chết 37 người, bị thương 35 người. So với 3 ngày đầu năm 2021, giảm 3 vụ, giảm 2 người chết, giảm 2 người bị thương. đường sắt xảy ra 1 vụ, làm 1 người chết; đường thủy không xảy ra tai nạn.

Theo Cục Cảnh sát Giao thông (Bộ Công an), tại Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng và các địa phương giáp ranh, tình hình trật tự an toàn giao thông trong ngày được bảo đảm, không xảy ra ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông nghiêm trọng.

TPHCM: Thêm 680.000 học sinh từ lớp 7 trở lại trường

Theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, khi tổ chức dạy học trực tiếp, các trường có thể bố trí lệch ca, lệch giờ. Các cơ sở giáo dục được chủ động trong sắp xếp thời lượng dạy học trực tiếp nhưng tại cùng một thời điểm, số lượng học sinh (HS) học tập trực tiếp không được vượt quá 50% tổng số học sinh của đơn vị, Người lao động đưa tin.

Theo ghi nhận tại các trường THCS, THPT, ngay khi có quyết định chính thức của UBND TPHCM về mở rộng dạy học trực tiếp, các trường đều ráo riết chuẩn bị các phương án đón học sinh quay trở lại trường.

Ông Trương Quốc Hưng, Hiệu trưởng Trường THCS Đức Trí (quận 1), cho biết về quy trình xử lý khi phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 trong quá trình tổ chức dạy học. Vừa qua, khi dạy học trực tiếp khối 9, nhà trường cũng đã phát hiện F0 nhưng việc xử lý được thực hiện theo đúng quy định và hướng dẫn của ngành Y tế.

Bình Phước nâng nguy cơ dịch ở cấp độ 3

Ngày 3-1-2022, UBND tỉnh Bình Phước cho biết đã ban hành công văn nâng cấp độ dịch từ cấp 2 lên cấp 3.

Theo đó, hiện nay số ca nhiễm tại Bình Phước mỗi ngày đầu tăng, theo thống kê mỗi ngày tỉnh này ghi nhận khoảng 700 ca nhiễm mới, mà phần lớn là các ca nhiễm trong cộng đồng.

Hiện nay, Bình Phước chỉ có huyện Bù Đốp có nguy cơ dịch ở cấp độ 2; còn lại 10/11 đơn vị cấp huyện có nguy cơ dịch ở cấp độ 3 (tăng 5 huyện so với lần công bố ngày 29-12-2021). Trong đó có 80/111 xã có nguy cơ dịch ở cấp độ 3 (tăng 38 xã so với lần công bố ngày 29-12-2021).

Minh Thảo tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Tăng cường phổ cập bơi cho học sinh trong nhà trường

0
(SGTT) - Việc phổ cập bơi cho học sinh luôn là một trong những vấn đề được các trường học ưu tiên hàng đầu....

Mùa thi sắp tới, tư vấn tâm lý học đường hóa...

0
(SGTT) - Các chuyên gia cho rằng, không chỉ học sinh mà giáo viên và phụ huynh cũng cần được tham vấn tâm lý...

Sau tiêm ngừa Covid-19, bác sĩ khuyên không nên trì hoãn...

0
(SGTT) - Để giúp trẻ có miễn dịch phòng Covid -19 tốt nhất, cũng như không chậm trễ việc tiêm ngừa các vắc-xin khác,...

Hơn 1.500 học sinh tham gia tranh tài bóng rổ

0
(SGTT) - Giải bóng rổ học sinh TPHCM năm học 2021-2022 – Cúp Nestlé MILO chính thức khởi tranh vào ngày 23-4 tại Nhà...

Phụ huynh phản ánh số điện thoại hỗ trợ sau khi...

0
(SGTT) - Các bậc phụ huynh tại TPHCM cho biết, sau khi tiêm vắc-xin phòng Covid-19, nhiều trẻ em (đa phần là học sinh...

Sau khi khỏi Covid-19, nhiều trẻ tại TPHCM mắc hội chứng...

0
(SGTT) - Phần lớn trẻ mắc Covid-19 đều ở mức nhẹ, hồi phục nhanh. Tuy nhiên cũng có các trường hợp nhiễm Covid-19 nặng,...

Kết nối