fbpx
Thứ Sáu, Tháng Hai 3, 2023

Sáng 23-7: cả nước thêm 3.898 ca Covid-19,TPHCM 3.302 ca

(SGTT) – Theo bản tin sáng ngày 23-7 của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm 3.898 ca mắc Covid-19. Trong đó, TPHCM là địa phương có số ca mắc nhiều nhất với 3.302 ca.
Nguồn: Bộ Y tế

TPHCM chiếm gần 85% ca mắc mới

Cụ thể, trong 3.898 ca mắc mới ghi nhận đều do lây nhiễm trong nước tại TPHCM (3.302), Long An (223), Đà Nẵng (47), Bình Dương (37), Tiền Giang (37), Tây Ninh (36), Đồng Nai (33), Đồng Tháp (31), Bình Thuận (23), Bến Tre (20), Ninh Thuận (19), Phú Yên (15), Hà Nội (14), Kiên Giang (13), Vĩnh Long (12), Nghệ An (11), Cần Thơ (10), Trà Vinh (9), Đắk Lắk (4), Quảng Nam (1) và Lai Châu (1).

Đáng lưu ý, Lai Châu ở đợt dịch này ghi nhận ca mắc đầu tiên trong cộng đồng là người có tiền sử bệnh về từ TPHCM. Như vậy, đến thời điểm này số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam là 78.269 người, trong đó, số ca mắc từ ngày 27-4 (đầu đợt dịch thứ 4) đến nay là 74.570 ca. Hiện có 9 tỉnh, thành phố đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới. Tổng số ca điều trị khỏi bệnh đến nay là 13.421 ca.

Hệ thống điều trị Covid-19 tại TPHCM nâng cấp lên 5 tầng

Theo tuoitre.vn, để ứng phó với số ca F0 tăng cao, Sở Y tế TPHCM đã quyết định nâng cấp hệ thống điều trị Covid-19 từ 4 lên 5 tầng. Cụ thể, tầng 1 là cơ sở chăm sóc và theo dõi sức khỏe các trường hợp F0 tại địa bàn quận huyện. Tầng 2 là bệnh viện dã chiến thu dung có nhiệm vụ tiếp nhận F0 mới phát hiện trong cộng đồng, được sàng lọc do có triệu chứng và điều trị các bệnh lý nền kèm theo chuyển đến từ tầng 1.

Tầng 3 là bệnh viện điều trị Covid-19 cho các trường hợp có triệu chứng là những bệnh viện đa khoa hạng 2, được chuyển đổi công năng trở thành bệnh viện điều trị Covid-19 chuyên tiếp nhận, điều trị các trường hợp có triệu chứng ở mức độ trung bình và nặng.

Tầng 4 là bệnh viện điều trị Covid-19 có bệnh lý đi kèm nặng cần can thiệp điều trị chuyên khoa, là những bệnh viện đa khoa, chuyên khoa hạng 1 được chuyển đổi công năng trở thành bệnh viện điều trị Covid-19 có bệnh lý đi kèm nặng cần can thiệp điều trị chuyên khoa.

Và tầng 5 là bệnh viện hồi sức Covid-19. Đây là những bệnh viện được trang bị đầy đủ các phương tiện hồi sức hiện đại, có nhiệm vụ hồi sức chuyên sâu cho các trường hợp Covid-19 nguy kịch; đảm bảo đầy đủ cơ số thuốc cho điều trị người bệnh có triệu chứng nặng và nguy kịch theo phác đồ của Bộ Y tế.

Trước đó, Sở Y tế TPHCM đã nâng cấp hệ thống điều trị Covid-19 của thành phố lên 4 tầng điều trị, thay vì 3 tầng điều trị như trước đây.

Chiều 22-7, Bộ Y tế và Bộ Khoa học và Công nghệ đã họp rà soát các hồ sơ, dữ liệu, kết quả nghiên cứu thử nghiệm vắc-xin Covid-19 Nanocovax để xem xét cấp phép khẩn cấp.

Ngày 22-7, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM triển khai Kênh tiếp nhận và xử lý thông tin hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 qua Cổng thông tin 1022. Theo đó, từ 20:00 ngày 22-7, người dân có thể gọi 1022 – nhấn phím 2 để cung cấp thông tin đề nghị được hỗ trợ khi gặp khó khăn do Covid-19, theo TTXVN.

Chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” với chủ đề “Đồng hành chống dịch” được phát động vào ngày 2-6-2021. Với vai trò là cầu nối, Kinh tế Sài Gòn tiếp tục kêu gọi sự chung tay của các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm để cùng chia sẻ khó khăn với cộng đồng. Chương trình sẽ nhận hiện kim, vật phẩm từ các tổ chức, cá nhân đóng góp và sau đó sẽ trao tặng lại cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân gặp khó khăn trong các vùng dịch tại TPHCM cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước. Xem chi tiết tại đây.

Phúc An tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Quen mà lạ món chả cá kiểu...

0
(SGTT) – Chả cá là món ăn thân quen đối với nhiều người bởi nó có thể dùng kèm bánh mì, cơm hoặc cả...

Hội An, từ thành phố di sản đến thành phố sáng...

0
(SGTT) - Ngày 2-2, UBND TP Hội An tổ chức báo cáo chuyên đề “Hội An, từ thành phố di sản đến thành phố...

TPHCM cho giáo viên tiếng Anh, tin học dạy thêm tối...

0
Do thiếu giáo viên môn tiếng Anh và Tin học nên ngành giáo dục TPHCM đã cho giáo viên thỉnh giảng và ký hợp...

Những ‘làn gió mới’ cho nghề thủ công truyền thống

0
Huế vốn có nhiều làng nghề truyền thống,  tuy vậy những nghề thủ công đang có dấu hiệu mai một. Gần đây, dự án...

TPHCM: Hơn 96% lao động quay trở lại làm việc sau...

0
Tính đến hết ngày 1-2, số lượng người lao động quay trở lại TPHCM làm việc sau Tết là hơn 96%. Trên 94% doanh...

Du lịch văn hóa tâm linh hút khách sau Tết Nguyên...

0
Từ đầu Tết Nguyên đán kéo dài đến hết tháng Giêng, tháng Hai âm lịch là thời điểm các lễ hội bắt đầu được...

Kết nối