fbpx
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 8, 2021

Sáng 21-8 không ghi nhận ca nhiễm mới, các ổ dịch cơ bản được kiểm soát

(SGTTO) –  Bản tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho thấy, đến 6h ngày 21-8, Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới Covid-19. Tổng số ca nhiễm vẫn là 1.007 ca.

Trong đó, 542 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh. Trong số các bệnh nhân đang điều trị, số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 là 44 ca; Số ca âm tính lần 2 là 39 ca, số ca âm tính lần 31 là 28 ca.

Tính đến thời điểm này, số ca tử vong là 25 ca. Đa phần các trường hợp tử vong đều là người cao tuổi, trên nền bệnh lý nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hoá chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp…

Theo thông tin từ Bộ Y tế, các ổ dịch Covid-19 trong nước như Đà Nẵng, Quảng Nam, Hải Dương đã cơ bản được kiểm soát. Cụ thể, cuộc họp Bộ Y tế chiều ngày 20-8 cho thấy đến thời điểm hiện tại các trường hợp nghi ngờ ở Đà Nẵng và Quảng Nam đã được truy vết và cách ly, lấy mẫu, xét nghiệm với số lượng mẫu lớn… Trong những ngày gần đây số ca mắc mới giảm rõ rệt.

Bộ Y tế cũng nhận định, những ngày tới tại Đà Nẵng, Quảng Nam vẫn có thể ghi nhận những ca nhiễm mới rải rác trong cộng đồng. Do đó các đơn vị cần tiếp tục truy vết, kịp thời phát hiện ca nhiễm mới để khoanh vùng dập dịch.

Liên quan tình hình phòng chống dịch bệnh, chiều tối ngày 20-8, Bộ Y tế đã có công văn khẩn số 1112/KCB-NV cho phép Bệnh viện E tiếp tục hoạt động trở lại. Căn cứ phiểu trả lời kết quả xét nghiệm của bệnh nhân 994, 87 tuổi âm tính với virus SARS-CoV-2 và báo cáo diễn biến lâm sàng của người bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 nhất trí với đề xuất của Bệnh viện E, cho phép bệnh viện hoạt động trở lại từ 18h ngày 20-8.

N.K. tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Cơm văn phòng thêm ngon với cá...

0
(SGTT) - Những con cá basa giàu dinh dưỡng có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon như cá basa nướng giấy...

Thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19 không phải là “thần dược”...

0
(SGTT) - Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn hoành hành dữ dội trên toàn cầu cùng sự xuất hiện của biến chủng mới...

Doanh nghiệp du lịch “đi học” tuần hoàn rác thải

0
Ngày 7-12, hơn 20 nhà quản lý và nhân viên đến từ các công ty du lịch tại Quảng Nam đã đến và tham...

TPHCM phát động chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy...

0
(SGTT) - Người nhóm nguy cơ bao gồm người trên 65 tuổi, người có bệnh nền sẽ được tập trung nguồn lực nhằm bảo...

TPHCM: sáu đối tượng dự kiến tiêm vắc-xin mũi 3 từ...

0
(SGTT) -  Sáu đối tượng tại TPHCM sẽ được ưu tiên tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi nhắc lại. Thời gian tiêm được đề xuất...

Dịch bệnh đe dọa, chợ bán đồ trang trí Giáng sinh...

0
(SGTT) - Khác với những năm trước, không khí mua đồ trang trí Giáng sinh tại chợ, lẫn các cửa hàng vắng vẻ hơn....

Kết nối