fbpx
Thứ Tư, Tháng Tám 4, 2021

Sáng 14-5: thêm 30 ca mắc Covid-19 trong nước

(SGTT) – Bản tin sáng 14-5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 30 ca mắc Covid-19, trong đó 1 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 29 ca còn lại ghi nhận trong nước tại các khu vực đã được cách ly, phong toả.

712 ca mắc mới từ 27-4

Tính từ 18:00 giờ ngày 13-5 đến 6:00 giờ ngày 14-5, Bộ Y tế thông báo Việt Nam có thêm 30 ca mắc Covid-19. Cụ thể:

1 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Hà Giang.

29 ca mắc ghi nhận trong nước tại: Bắc Giang (10), Bắc Ninh (6), Hà Nội (5), Lạng Sơn (4), Bệnh viện Bệnh nhiệt đới cơ sở Đông Anh (1), Bệnh viện K (3).

Trong đó, số ca mới trong khu vực đã được cách ly à 26 ca; số ca mới trong bệnh viện được phong tỏa là 4 ca. Đồng thời, không phát hiện các ổ dịch mới.

Theo Bộ Y tế, đến nay Việt Nam có tổng cộng 2.282 ca ghi nhận trong nước và 1.458 ca nhập cảnh. Bên cạnh đó, số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27-4 đến nay là 712 ca.

TPHCM: Tạm dừng hoạt động hội nhóm tại công viên

Vừa qua, Sở Xây dựng TPHCM ra thông báo về việc phòng chống dịch Covid-19 đối với một số khu vực công cộng do sở quản lý, phụ trách.

Cụ thể, sở này yêu cầu tạm dừng hoạt động khu trò chơi thiếu nhi, thể dục thể thao, sân sinh hoạt cộng đồng, các hoạt động khiêu vũ, sinh hoạt hội, nhóm thường xuyên hay định kỳ trong công viên, mảng xanh.

TPHCM: Ở một góc công viên Tao Đàn, một số người vẫn chưa thực sự có ý thức trong việc hạn chế đến nơi công cộng, vẫn tụ tập sinh hoạt với nhau như bình thường.

Trưa 13-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cũng đã thông báo sẽ cách ly người đến từ 8 địa điểm dịch mới. Cụ thể, HCDC đưa người đến từ khu công nghiệp An Đồn, Đà Nẵng cùng 7 điểm có Covid-19 tại Bắc Giang, Hà Nội, vào danh sách cách ly y tế khi đến TP.

Nhiều tỉnh tạm dừng vận tải hành khách đến địa phương có dịch

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam, Quảng Trị đã quyết định tạm dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh đến các địa phương có dịch.

Cụ thể, đối với vận tải hành khách liên tỉnh có lộ trình đi qua tỉnh, hoặc địa bàn tỉnh, thành phố có dịch, khi đến Quảng Ngãi, Quảng Nam, Quảng Trị không được dừng, đỗ để đón, trả khách, trừ trường hợp cấp thiết như cấp cứu, xe công vụ, vận chuyển công nhân đến làm việc tại các khu công nghiệp của tỉnh.

Ngoài ra, đối với hoạt động kinh doanh vận tải khách đường bộ nội, Quảng Nam và Quảng Trị chỉ được phép chở tối đa 50% lượng hành khách và không quá 20 người/chuyến (thực hiện giãn cách 2 ghế 1 hành khách) và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Minh Hoàng tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Béo phì, khớp gối và Covid-19

0
Thừa cân - béo phì không chỉ khiến cơ thể người nặng nề, mất đi dáng vẻ thời thanh xuân mà còn gây ra...

Du lịch giữa mùa dịch: Thăm chùa Linh Ứng, chốn tĩnh...

0
(SGTT) - Bản thân là một người luôn muốn tìm hiểu về Phật giáo và những triết lý sống hiện hữu trong đạo Phật...

Du lịch giữa mùa dịch: Gành Đá Đĩa, kiệt tác thiên...

0
(SGTT) - Tôi từng có dịp đến với Phú Yên vào mùa hè năm 2019, cảm nhận đầu tiên là Phú Yên yên bình...

Thắc mắc mùa dịch: Các vấn đề da thường gặp khi...

0
(SGTT) - Khi đeo khẩu trang, đặc biệt là khẩu trang y tế trong thời gian dài, hơi thở, mồ hôi và dầu với...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

DU LỊCH