fbpx
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 1, 2021

Sân bay Vân Đồn mở lại các đường bay thương mại kết nối TPHCM từ 27-10

(SGTT) – Sau thời gian gián đoạn vì dịch Covid-19, các đường bay thương mại tại sân bay quốc tế Vân Đồn, Quảng Ninh chính thức hoạt động trở lại từ ngày 27-10, mở đầu là đường bay Vân Đồn – TPHCM

Một góc sân bay quốc tế Vân Đồn trước đợt bùng phát dịch Covid-19 hồi cuối tháng 1-2021. Ảnh: Đào Loan

Cụ thể, theo Vietnamnet đưa tin, đường bay Vân Đồn – TPHCM do Bamboo Airways khai thác từ 27-10 với tần suất 3 chuyến/tuần (vào thứ Hai, Tư, Bảy). Hãng hàng không Vietjet Air dự kiến khai thác từ ngày 31-10 với tần suất 1 chuyến/ngày vào tất cả các ngày trong tuần ở các khung giờ khởi hành từ TPHCM lúc 15:50 và từ Vân Đồn lúc 18:45.

Hành khách khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất về sân bay Vân Đồn sẽ bắt buộc phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên, có giá trị trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến trước thời điểm khởi hành chuyến bay.

Ngược lại, nếu di chuyển từ sân bay Vân Đồn, hành khách chỉ cần đáp ứng một trong 3 điều kiện như chứng nhận đã tiêm đủ liều vắc-xin phòng Covid-19 (liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay); hoặc giấy chứng nhận khỏi bệnh Covid-19  hay giấy ra viện không quá 6 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay; kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến trước thời điểm khởi hành chuyến bay.

Việt Nam nhận thêm 1,3 triệu liều vắc-xin Pfizer/BioNTech từ Mỹ

Tuổi trẻ Online vừa cập nhật, trong thông báo tối 24-10, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam xác nhận 1,3 triệu liều vắc-xin Pfizer/BioNTech đã hạ cánh ở sân bay Nội Bài, Hà Nội.

“Đây là số vắc-xin được tài trợ thêm vào tổng số 9,5 triệu liều Mỹ đã trao tặng Việt Nam thông qua cơ chế COVAX”, Đại sứ quán Mỹ cho biết, đề cập đến cơ chế phân phối vắc-xin công bằng COVAX. Mỹ cũng cam kết hỗ trợ Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19. Như vậy, Mỹ đã trao cho Việt Nam tổng cộng 10,8 triệu liều vắc-xin.

Mới đây nhất, Mỹ đã chuyển gần 400.000 liều vắc-xin cũng của Pfizer/BioNTech cho Việt Nam vào ngày 13-10. Tính riêng từ ngày 7 tới 13-10, Việt Nam đã nhận thêm 1,99 triệu liều vắc-xin Pfizer-BioNTech do Mỹ trao tặng thông qua cơ chế phân phối vắc xin COVAX.

Cho tới nay, Mỹ đã tặng vắc-xin cho hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, trở thành nước tặng vắc-xin Covid-19 nhiều nhất thế giới.

Phùng My tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thủ tướng: Thúc đẩy sản xuất bằng được thuốc điều trị,...

0
Người đứng đầu chính phủ tại cuộc họp vào sáng ngày 27-11 với các bộ ngành và đơn vị liên quan đã nêu quan...

Hà Nội tạm dừng tiêm cho học sinh 2 lô vắc-xin...

0
Sở Y tế Hà Nội đã tạm dừng tiêm cho trẻ em 2 lô vắc-xin Pfizer gia hạn thêm 3 tháng và chờ ý...

TPHCM đề xuất quân y tiếp tục hỗ trợ chăm sóc...

0
(SGTT) - Tại cuộc họp giao ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy...

Các trường tại TPHCM xây dựng kịch bản ứng phó khi...

0
(SGTT) - Ngày 29-11, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cho biết, ngành giáo dục thành phố đã xây dựng phương...

Tiêm vắc-xin phế cầu có thực sự cần thiết?

0
(SGTT) - Gần đây, nhiều người rỉ tai nhau đi tiêm vắc-xin phế cầu khuẩn như một liều tăng cường giúp cơ thể chống...

Việt Nam xuất xưởng hơn 1 triệu liều vắc-xin Sputnik V...

0
(SGTT) - Công ty TNHH MTV vắc-xin và sinh phẩm số 1 (VABIOTECH) đã xuất xưởng lô vắc-xin Sputnik V hơn 1 triệu liều...

Kết nối


Sáng kiến Điểm đến an toàn