Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024

Rộn ràng Ngày Indonesia tại Cần Thơ

(SGTT) – Sáng 17-12, UBND thành phố Cần Thơ phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Indonesia tại TPHCM tổ chức khai mạc “Ngày Indonesia tại thành phố Cần Thơ” với nhiều hoạt động triển lãm, hội thảo, kéo dài đến 18-12.
Nghệ sĩ Indonesia biễu văn nghệ chào mừng Ngày Indonesia tại Cần Thơ. Ảnh: Huỳnh Kim

Theo đó, công viên Lưu Hữu Phước ở quận Ninh Kiều, Cần Thơ sáng nay rộn ràng với 20 gian hàng của các doanh nghiệp Indonesia và Cần Thơ trưng bày nhiều sản phẩm ẩm thực, du lịch, thủ công mỹ nghệ đặc trưng của Cần Thơ và “đất nước vạn đảo”.

Trong nhóm khách tham quan, ông Agustaviano Sofjan, Tổng Lãnh sự Indonesia tại TPHCM đã đưa các vị lãnh đạo thành phố Cần Thơ đến nhiều gian hàng Indonesia và giới thiệu khá chi tiết những mặt hàng của quốc gia này trưng bày tại đây.

Ông Agustaviano Sofjan, Tổng Lãnh sự Indonesia tại TPHCM (thứ ba từ phải qua) “tiếp thị” sản phẩm Indonesia tại một gian hàng ở công viên Lưu Hữu Phước sáng ngày 17-12-2022. Ảnh: Huỳnh Kim

Trong khi đó, nhiều bạn trẻ là sinh viên, học sinh tại Cần Thơ sẵn sàng “tiếp thị” sản phẩm trưng bày của Cần Thơ và chụp ảnh lưu niệm với các bạn doanh nhân Indonesia.

Theo ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, năm 2022, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Cần Thơ và Indonesia đạt khoảng 6,7 triệu đô la Mỹ ở một số mặt hàng, chủ yếu là thủy hải sản, lông vũ, dược phẩm và thuốc thú y, nguyên liệu dược.

“Đây là con số khá khiêm tốn so với tiềm năng hợp tác của hai bên. Do đó, trong thời gian tới, thành phố Cần Thơ rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Tổng Lãnh sự quán Indonesia tại TPHCM và các doanh nghiệp Indonesia tổ chức thêm nhiều hoạt động tại Cần Thơ để tăng cường hơn nữa các hoạt động hợp tác đầu tư và giao lưu nhân dân, góp phần củng cố thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước”, ông Hiển nói.

Còn ông Agustaviano Sofjan thì cho rằng thương mại là một trong những điểm mạnh về hợp tác của hai nước. Năm 2021, thương mại song phương giữa Indonesia và Việt Nam đạt hơn 11 tỉ đô la Mỹ, vượt mục tiêu đề ra trước đó là 10 tỉ đô la Mỹ. Ông cho rằng sự kiện ngày hôm nay và ngày mai là một trong những nỗ lực của Indonesia nhằm tiếp tục tăng cường và thúc đẩy kết nối thương mại giữa Indonesia và Việt Nam.

Các bạn trẻ Cần Thơ chụp ảnh lưu niệm tại một gian hàng Indonesia sáng ngày 17-12-2022. Ảnh: Huỳnh Kim

“Sự kiện ngày hôm nay có sự tham gia của 17 doanh nghiệp và nhà phân phối các sản phẩm của Indonesia. Mọi người có thể nhìn thấy một số thương hiệu quen thuộc đến từ Indonesia như “Mì xào Indomie – Mie Goreng” và “Japfa – Best”, bên cạnh đó là các sản phẩm như cà phê – kem sữa, gừng, gia vị, snacks, vải và trang phục batik, cùng với dịch vụ chuyển phát nhanh J&T đến từ Indonesia”, Tổng Lãnh sự Indonesia tại TPHCM chia sẻ.

Ngày hội Indonesia tại Cần Thơ còn có hội thảo về hợp tác đầu tư, kết nối giao thương và giới thiệu về du lịch Indonesia và Cần Thơ vào chiều nay, 17-12.

Huỳnh Kim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nghỉ dưỡng Tết xưa bên bờ sông Hậu

0
(SGTT) - Vừa đi nghỉ dưỡng, vừa trải nghiệm những hoạt động Tết truyền thống là điều mà Victoria Cần Thơ, thành viên Sáng...

Hòa nhịp cuộc sống thương hồ với mô hình thuyền phòng...

0
(SGTT) - Nép mình trong không gian yên ả, thanh bình của miệt vườn Tây Nam bộ, khu nghỉ dưỡng Mekong Silt Ecolodge (thành...

Cần Thơ kỳ vọng phát huy tiềm năng và thế mạnh...

0
(SGTT) - Sau 20 năm trực thuộc Trung ương, kinh tế thành phố Cần Thơ được đánh giá phát triển ở mức khá, từng...

Cần Thơ: Rực rỡ màn trình diễn ánh sáng tại bến...

0
(SGTT) - Buổi lễ khai mạc Ngày hội Du lịch - Đêm Hoa đăng Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ diễn ra chiều tối...

Để sông nước ĐBSCL thật sự hấp dẫn du khách

0
Sông nước Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là tài nguyên lớn để khai thác du lịch, nhưng tiềm năng này chưa được sử...

Sông nước đất ‘chín rồng’ sẽ là nguồn lợi lớn cho...

0
Lợi thế nhiều sông ngòi, kênh rạch chằng chịt, không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) phát...

Kết nối