Thứ Ba, Tháng Hai 27, 2024

Rất ít khách sạn đưa thông tin lên hệ thống an toàn Covid-19

Cả nước có hơn 30.000 cơ sở lưu trú du lịch nhưng mới chỉ có 1.133 cơ sở đăng ký và thực hiện tự đánh giá an toàn trên hệ thống an toàn Covid-19 theo yêu cầu của cơ quan quản lý.

Xem thông tin du lịch an toàn tại đây

Các chuyên gia cùng đại diện các doanh nghiệp du lịch, cơ quan chức năng chia sẻ quan điểm về vận hành du lịch an toàn tại buổi tọa đàm “Hành động nào cho du lịch an toàn tại Quảng Nam?” diễn ra chiều ngày 10-11-2020 tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Ảnh: Nhân Tâm

Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, để đảm bảo thực hiện nghiêm chỉ đạo của Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, gần một tháng trước, cơ quan này đã đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ quan  liên quan đôn đốc các cơ sở lưu trú trên địa bàn đăng ký và thực hiện tự đánh giá an toàn Covid-19, đồng thời có chế tài đối với các cơ sở không thực hiện phòng, chống dịch.

Tuy nhiên, cho đến nay, hệ thống an toàn Covid-19 chỉ mới ghi nhận 52/63 địa phương và 1.133 cơ sở lưu trú du lịch đăng ký, kết nối. Trong đó, có rất ít cơ sở thực hiện khai báo hàng ngày theo yêu cầu.

Trước tình trạng này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có công văn yêu cầu tất cả cơ sở lưu trú du lịch trên toàn quốc phải thực hiện nghiêm việc đăng ký và tự đánh giá an toàn Covid-19 để bảo đảm an toàn phòng chống dịch.

Doanh nghiệp có thể đăng ký và tự đánh giá an toàn Covid-19 bằng cách truy cập vào trang web http://safe.tourism.com.vn để đăng ký tài khoản theo hướng dẫn rồi đăng nhập hệ thống và thực hiện tự đánh giá an toàn Covid-19 trong tình hình mới của đơn vị theo “Bảng đánh giá an toàn Covid-19 tại cơ sở lưu trú du lịch” có trong hệ thống.

Đề xuất thêm hơn 2.000 phòng cách ly y tế ở TPHCM

Sở Du lịch TPHCM phố đã có văn bản đề xuất Sở Y tế tiếp tục thẩm định thêm 34 cơ sở lưu trú du lịch với hơn 2.000 phòng làm chỗ cách ly y tế. Trong đó, có 1 du thuyền 5 sao, 3 khách sạn 4 sao,17 khách sạn 3 sao, 4 khách sạn 2 sao và 9 khách sạn 1 sao.
Hiện tại, TPHCM có hơn 1.700 phòng khách sạn, khu nghỉ dưỡng đang thực hiện cách ly y tế cho người nhập cảnh.
Sau khi ca lây nhiễm Covid-19 ra cộng đồng tại TPHCM được công bố vào ngày 30-11 vừa qua, Sở Du lịch TPHCM đã có những hành động để siết chặt công tác quản lý những điểm cách ly y tế. Trong đó, yêu cầu các khách sạn, khu nghỉ dưỡng làm điểm cách ly phải định kỳ báo cáo 1 lần/ngày về tất cả những vấn đề liên quan đến việc thực hiện các quy định cách ly, số người cách ly…

Minh Duy

Theo TBKTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Sáng kiến Điểm đến An toàn đồng hành cùng các điểm...

0
(SGTT) - Chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn (do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức và vận hành) đang cùng...

Bảo tồn động vật hoang dã, nền tảng cho du lịch...

0
SGTT) – “Không tiêu thụ, mua bán, biếu tặng các loài động vật hoang dã trái pháp luật, đặc biệt là thịt thú rừng...

Khám phá các vườn quốc gia thuộc mạng lưới Sáng kiến...

0
(SGTT) - Với đặc điểm là nơi có những cánh rừng rộng, động thực vật phong phú cùng nhiều cảnh sắc độc đáo, các...

Nữ CEO với ước mơ ‘Mỗi gia đình Việt có ít...

0
(SGTT) - Từng học Thạc sĩ về Phát triển cộng đồng tại Australia và có nhiều năm sinh sống ở Thụy Sĩ, nhưng chị...

Về Bến Tre nghe ‘mấy chuyện 1-0-2’

0
(SGTT) - Bảo tàng Bến Tre, Tòa Thánh Châu Minh Cao Đài Tiên Thiên, đền thờ ông Đạo Dừa... là những điểm đến hấp...

Lan tỏa du lịch có trách nhiệm từ thể thao để...

0
(SGTT) - Công ty Du lịch Image Travel & Events, thành viên Sáng kiến Điểm đến An toàn do Tạp chí Kinh tế Sài...

Kết nối