fbpx
Thứ Năm, Tháng Tám 11, 2022

Quảng Ninh phát triển du lịch thông minh

(SGTTO) – Xây dựng, phát triển kho tích hợp dữ liệu du lịch và cổng thông tin điện tử về du lịch là một trong những ưu tiên hàng đầu trong xây dựng du lịch thông minh ở Quảng Ninh.

Theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh, hiện du khách có thể truy cập Cổng thông tin du lịch Quảng Ninh tại các địa chỉ halongtourism.com.vn, discoverhalong.com bằng tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung hoặc qua fanpage Thông tin Du lịch Quảng Ninh để có những thông tin hữu ích về du lịch.

Phong cảnh khu vực Cặp Táo – Vạn Bội trên vịnh Hạ Long.

Các trang web này không chỉ giới thiệu các điểm đến, dịch vụ giải trí, các lễ hội, ẩm thực độc đáo, cơ sở lưu trú, mua sắm… mà còn hỗ trợ chỉ dẫn bản đồ, đặt phòng trực tuyến, đặt trước xe theo lịch trình, hệ thống bán, soát vé tự động, thông tin đường dây nóng hỗ trợ và phản ánh chất lượng du lịch.

Trong tương lai, cổng thông tin cũng ứng dụng các công nghệ hiện đại như trí tuệ nhân tạo, hình ảnh lập thể, thực tế ảo… để hỗ trợ du khách lựa chọn và tự thiết kế lịch trình du lịch, thử trải nghiệm những nét đặc sắc của điểm đến trước khi quyết định lên đường.

Bên cạnh đó, du khách có thể truy cập Internet qua hơn 100 điểm phát wifi công cộng miễn phí tại các khu vực sân bay, bến xe buýt, những khu vực đông dân cư và khách du lịch.

Các tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long đều được lắp đặt hệ thống định vị GPS để nâng cao hệ số an toàn cho du khách. Hệ thống camera giám sát được lắp đặt ở một số hang động lớn như hang Ðầu Gỗ, động Thiên Cung, bảo đảm liên tục truyền dữ liệu về cho bộ phận giám sát.

Đặc biệt, chỉ với chiếc điện thoại thông minh, du khách có thể tiếp cận các tiện ích, ứng dụng thông minh về du lịch, như tìm kiếm thông tin bằng giọng nói, dịch chuyển ngôn ngữ, hệ thống thuyết minh tự động tại các điểm đến với hướng dẫn viên ảo hay tham quan 3D… trên nền tảng điện thoại di động.

Hiện Quảng Ninh cũng đang tập trung hoàn thiện Trung tâm Điều hành du lịch thông minh để quản lý, vận hành hoạt động của toàn bộ hệ thống. Trung tâm được đặt tại trụ sở của Sở Du lịch Quảng Ninh, dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong năm 2020.

Quỳnh Châu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Tổng giám đốc HSBC: Năm 2022 GDP Việt Nam có thể...

0
(SGTT) – Ông Tim Evans, Tổng giám đốc Ngân hàng HSBC Việt Nam, vừa đưa ra một số dự báo về kinh tế và...

Việt Nam có thể sẽ thiếu hụt khoảng 45.900 trẻ sơ...

0
(SGTTO) - Việt Nam có tỷ lệ chênh lệch giới tính khi sinh cao thứ ba trên thế giới và ước tính dựa trên...
thánh địa mỹ sơn

Thành lập khu bảo tồn Di sản Văn hóa thế giới...

0
(SGTTO) - Khu bảo vệ cảnh quan Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn vừa được thành lập nhằm bảo vệ, phục hồi...

Công nhận Mũi Né là khu du lịch quốc gia

0
(SGTTO) - Khu du lịch Mũi Né, tỉnh Bình Thuận vừa được công nhận là khu du lịch quốc gia. Đây chính là đòn...

Lên đỉnh Hòn Yàng nghe truyền thuyết “vàng hời”

1
(SGTTO) - Với du khách và người dân Quảng Ngãi, có lẽ Hòn Yàng là địa danh mà không nhiều người muốn đến, bởi...

Tổng cục Du lịch ra mắt website trải nghiệm du lịch...

0
(SGTTO) - Tổng cục Du lịch đã ra mắt trang du lịch thực tế ảo "Virtual Vietnam" tại địa chỉ www.vietnam.travel/virtual-vietnam nhằm cung cấp...

Kết nối