Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024

Quảng Ninh, Lào Cai đón khách Trung Quốc sau dịch Covid-19

Trong ngày 15-3, ngày đầu tiên Trung Quốc mở cửa cho khách du lịch theo đoàn đến Việt Nam sau dịch Covid-19, tại cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) và cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã nhộn nhịp đón khách Trung Quốc.
Cửa khẩu quốc tế Lào Cai đón đoàn khách du lịch đầu tiên sau đại dịch Covid-19. Ảnh: TTXVN

Theo TTXVN, sáng 15-3, đoàn 38 khách đến từ nhiều địa phương Trung Quốc đã làm thủ tục nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái theo tour du lịch tại Móng Cái, Hạ Long (Quảng Ninh) và Hà Nội.

Ngày 8-1, cặp cửa khẩu này được chính thức thông quan trở lại, nhưng mới chỉ cho công dân Việt Nam và Trung Quốc trở về nước sau một thời gian bị kẹt lại do đại dịch Covid-19. Đến ngày 21-2, hoạt động xuất nhập cảnh đã khơi thông hoàn toàn, tuy nhiên chỉ làm thủ tục cho các khách đi riêng lẻ, chưa cho phép các đoàn khách du lịch thông quan.

Chiều 15-3, cặp cửa khẩu quốc tế Lào Cai (Việt Nam) – Hà Khẩu (Trung Quốc) cũng đã chính thức mở cửa, đón các đoàn khách du lịch quốc tế. Trong ngày đầu tiên, 76 khách du lịch Trung Quốc đã làm thủ tục nhập cảnh tại cửa khẩu quốc tế Lào Cai theo tour du lịch ngắn tại các địa phương Lào Cai, Hà Nội, Hải Phòng.

Trước đó, Chính phủ Trung Quốc đã quyết định đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn đợt hai từ ngày 15-3. Để chuẩn bị đón các đoàn khách quốc tế, chính quyền, doanh nghiệp du lịch, dịch vụ của Quảng Ninh, Lào Cai đã có các phương án cụ thể để nâng cao chất lượng phục vụ chu đáo và chuyên nghiệp.

Trung Quốc là thị trường khách quốc tế lớn nhất của Việt Nam trước Covid-19. Năm 2019, Việt Nam đón 5,8 triệu lượt khách Trung Quốc (chiếm gần một phần ba lượng khách quốc tế). Người Việt du lịch Trung Quốc đạt khoảng 4,5 triệu lượt, đứng đầu danh sách khách đi du lịch nước ngoài của Việt Nam.

Đăng Huy

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khách quốc tế hào hứng trải nghiệm không khí Tết Việt

0
Vừa qua, nhiều du khách nước ngoài đã đến tham quan và trải nghiệm các lễ hội về Tết tại TPHCM. Tại đây, du khách vô cùng thích thú khi tự tay làm tò he, xin chữ, vẽ tranh cùng các hoạt động truyền thống của những ngày Tết Nguyên Đán tại Việt Nam.

Du lịch toàn cầu có thể phục hồi hoàn toàn vào...

0
Theo dự đoán của Tổ chức Du lịch Liên hợp quốc (UN Tourism), du lịch toàn cầu có thể sẽ phục hồi hoàn toàn...

Du lịch kỳ vọng vào các sản phẩm kích cầu mới...

0
(SGTT) - Trước những biến động chung về kinh tế, 2023 với nhiều tỉnh thành vẫn là một năm ngành du lịch có nhiều...

Các địa phương rộn ràng đón khách quốc tế ‘xông đất’...

0
(SGTT) – Sáng ngày 1-1-2024, ngành du lịch Đà Nẵng, Quảng Nam, TPHCM và Quảng Ninh đã tổ chức nhiều hoạt động chào đón...

Nhìn lại những con số ấn tượng của du lịch Việt...

0
(SGTT) – Tính đến hết tháng 11-2023, ngành du lịch Việt Nam đã phục vụ hơn 11,2 triệu khách quốc tế, khoảng 103,2 triệu...

Việt Nam là điểm đến yêu thích hàng đầu của du...

0
Nhật Bản, Việt Nam và Thái Lan là những điểm đến du lịch yêu thích hàng đầu của người Hàn Quốc trong 9 tháng...

Kết nối