Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024

Quảng Ninh: 186 chương trình, sự kiện kích cầu du lịch trong năm 2024

Năm 2024, Quảng Ninh đặt mục tiêu thu hút ít nhất 17 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 3 triệu lượt khách quốc tế. Theo đó, Quảng Ninh dự kiến tổ chức 186 chương trình, sự kiện, hoạt động kích cầu du lịch trên địa bàn tỉnh, Vietnamplus đưa tin.
Du khách nước ngoài tại Quảng Ninh. Ảnh: TL

Cụ thể, sẽ có 26 chương trình, sự kiện, hoạt động kích cầu du lịch quốc tế, cấp quốc gia và cấp tỉnh; 160 chương trình, sự kiện, hoạt động kích cầu du lịch cấp địa phương, trong đó có nhiều sự kiện truyền thống, đã trở thành thương hiệu của ngành du lịch Quảng Ninh.

Nổi bật là Tuần Du lịch Hè Hạ Long 2024 được tổ chức vào quý 2-2024 gồm chuỗi các sự kiện như chương trình Carnaval Hạ Long Hè 2024; Lễ hội truyền thống Bạch Đằng; Ngày hội Văn hóa các dân tộc tỉnh Quảng Ninh năm 2024; Liên hoan ẩm thực Quảng Ninh 2024; Gala xiếc ba miền; Hội chợ OCOP hè 2024…

Ảnh: Vương Lộc

Đây là thời điểm có nhiều ngày nghỉ, ngày lễ như Giỗ Tổ Hùng Vương, 30-4 và 1-5, cũng là thời gian nghỉ hè của học sinh. Vì vậy, thị trường khách nội địa sẽ rất sôi động. Lượng khách du lịch có xu thế tăng mạnh, tập trung vào đầu tháng 5 và tháng 6, chủ yếu ở các địa phương có thế mạnh du lịch biển đảo như Hạ Long, Vân Đồn, Cô Tô, Móng Cái.

Bên cạnh đó, trong năm 2024, tỉnh sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao có sự lan tỏa và sức hút du lịch như Liên hoan các ban nhạc trẻ toàn quốc năm 2024; Giải Golf Quảng Ninh mở rộng; Giải chạy Marathon Hạ Long Heritage…

Để thu hút thị trường khách quốc tế, ngành du lịch cũng sẽ đẩy mạnh các chương trình quảng bá xúc tiến tại nước ngoài; làm việc, ký kết hợp tác với các doanh nghiệp lữ hành uy tín trong và ngoài nước; tổ chức đón các đoàn doanh nghiệp lữ hành, báo chí quốc tế đến khảo sát, tuyên truyền về du lịch Quảng Ninh; xây dựng các chương trình du lịch, gói sản phẩm phục vụ khách quốc tế.

Năm 2023, tổng doanh thu du lịch của tỉnh Quảng Ninh ước đạt 33.480 tỉ đồng, tăng 48% so với năm 2022. Du lịch tỉnh Quảng Ninh đã cơ bản phục hồi so với trước khi xảy ra Covid-19. Tỉnh đã đón tổng số 15,5 triệu lượt khách du lịch, tăng  trên 33% so cùng kỳ năm 2022; trong đó có 2,1 triệu khách quốc tế.

Đăng Huy 

Theo Vietnamplus

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Doanh thu dịch vụ lưu trú, lữ hành tăng trưởng tốt...

0
(SGTT) - Theo thông tin từ tổng cục thống kê, trong quý 1-2024, doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống và du lịch...

Tour lễ 30-4: Doanh nghiệp lữ hành ‘đau đầu’ vì giá...

0
(SGTT) – Trước việc giá vé máy bay chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”, một số công ty lữ hành đã phải xây dựng...

Du khách quốc tế đến Việt Nam trong quý 1/2024 vượt...

0
Lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 3 đạt gần 1,6 triệu lượt, cao nhất kể từ đầu năm. Tính chung quý...

Khách Việt ưu tiên ‘xuất ngoại’, khám phá biển đảo dịp...

0
(SGTT) - Ghi nhận tại một số công ty lữ hành ở TPHCM, trong kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay, du khách...

Tiếp tục đơn giản hóa thủ tục xuất nhập cảnh để...

0
(SGTT) - Bộ Ngoại giao đang phối hợp với các cơ quan chức năng để tiến hành các giải pháp nhằm đơn giản hóa...

Sau 2 năm mở cửa, khách du lịch quốc tế đến...

0
(SGTT) - Tròn hai năm mở cửa du lịch từ 15-3-2022, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đã phục hồi tích cực. Trong...

Kết nối