Thứ Năm, Tháng Mười 5, 2023

Quảng Nam: Khai hội Văn hóa – Thể thao miền biển huyện Thăng Bình

(SGTT) – Tối 31-3, tại bãi biển Cửa Khe, xã Bình Dương, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, UBND huyện Thăng Bình đã khai mạc Lễ hội Văn hóa – thể thao miền biển năm 2023 với chủ đề “Thăng Bình – Khát vọng vươn khơi”.

Đây là ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao mang đậm nét đặc trưng của vùng biển được tổ chức luân phiên trên địa bàn các xã ven biển của huyện Thăng Bình. Ảnh: Minh Hải

Phát biểu lễ khai mạc, ông Võ Văn Hùng, Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình, cho rằng thiên nhiên ưu đãi cho Thăng Bình đường bờ biển dài hơn 25km, qua địa phận bốn xã Bình Dương, Bình Minh, Bình Hải và Bình Nam.

Những năm qua, với sự vào cuộc của chính quyền các cấp và nhân dân các địa phương, những giá trị văn hoá truyền thống, di sản văn hoá vật thể và phi vật thể đã được quan tâm, bảo tồn, gìn giữ và phát huy, như lễ hội cầu ngư, hát bả trạo, lễ hội văn hóa – thể thao miền biển.

Đông đảo người dân và du khách tham gia lễ hội. Ảnh: Minh Hải

Năm nay, UBND huyện Thăng Bình tổ chức Lễ hội Văn hóa – thể thao miền biển năm 2023 tại bãi biển Cửa Khe, thôn Duy Hà, xã Bình Dương từ ngày 31-1 đến 2-4 nhằm phát huy truyền thống văn hoá của quê hương, tạo khí thế để ngư dân các xã ven biển trong huyện vươn khơi đánh bắt, kiên trì bám biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đồng thời, sự kiện cũng tạo sân chơi văn hóa, lành mạnh để ngư dân các địa phương ven biển gắn chặt thêm tình đoàn kết, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất và sinh hoạt cộng đồng, tạo mối quan hệ gần gũi, gắn bó và tin cậy trong cộng đồng dân cư.

Chương trình nghệ thuật khai mạc với chủ đề “Quê hương biển gọi” diễn ra tại biển Cửa Khe vào tối 31-3 đã thu hút hàng ngàn người dân, du khách đến thưởng thức. Ảnh: Minh Hải

Trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa – thể thao miền biển năm nay, ngoài các hoạt động văn hóa, thể thao trong hội trại dành cho bốn xã ven biển, UBND huyện Thăng Bình còn tổ chức trình diễn kinh khí cầu, lễ cầu ngư, hát bả trạo, trưng bày sản phẩm OCOP…

Qua đó kích cầu, thúc đẩy du lịch biển trên địa bàn huyện ngày càng phát triển. Tại đêm khai mạc, chương trình nghệ thuật với chủ đề “Quê hương biển gọi” cũng đã thu hút đông đảo người dân và du khách.

Minh Hải

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bàn chuyện văn hóa gắn với phát triển kinh tế xã...

0
(SGTT) - Tại tọa đàm “Văn hóa, kinh tế xã hội và nhân văn đồng bằng sông Cửu Long: đặc trưng, đổi mới và...

Ngôi đình có lịch sử gần 180 tuổi ở Cần Thơ

0
Được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1844, trải qua 3 lần trùng tu, đình Bình Thủy, hay Long Tuyền cổ miếu là...

Lễ nhảy lửa của người Pà Thẻn ở Tuyên Quang lần...

0
Đêm 26-9, huyện Lâm Bình, Tuyên Quang, đã tổ chức lễ đón nhận bằng ghi danh Lễ nhảy lửa của người Pà Thẻn, xã...

Ngắm 9 di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới...

0
UNESCO vừa công nhận Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà, thuộc địa bàn tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hải Phòng là...

Tòa thánh được xây bằng ‘bê tông cốt tre’ ở Tây...

1
(SGTT) - Tòa thánh Tây Ninh là công trình tôn giáo của đạo Cao Đài, tọa lạc tại huyện Hòa Thành, cách thành phố...

Phụng Sơn Tự, nét đẹp kiến trúc chùa cổ Nam bộ...

0
(SGTT) - Tọa lạc tại số 1408 đường 3 tháng 2, quận 11, TPHCM, Phụng Sơn Tự (hay còn gọi là chùa Gò) được...

Kết nối