Thứ bảy, Tháng mười hai 7, 2024

Quảng bá phở đến du khách trong và ngoài nước

(SGTT) - Sự kiện Gala Ngày của phở ngày 12-12 tới sẽ diễn ra tại Tòa cao ốc Landmark 81, quận Bình Thạnh, TPHCM, trong đó có nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm quảng bá phở đến du khách trong và ngoài nước.

Họp báo giới thiệu Gala Ngày của phở năm thứ 5 vào chiều ngày 4-12.

Chiều 5-12, báo Tuổi Trẻ tổ chức họp báo công bố các hoạt động nằm trong sự kiện "Ngày của phở 12-12". Đến với Gala Ngày của phở 12-12 năm nay, mọi người sẽ được thưởng thức những tô phở ngon được thực hiện bởi những thương hiệu phở nổi tiếng.

Tại sự kiện này, khách tham dự sẽ chứng kiến vòng chung kết cuộc tranh tài ở cuộc thi Đi tìm người nấu phở ngon 2021 - một cuộc thi mà trong những năm trước, nhiều thí sinh đoạt giải Hoa hồi vàng đã kinh doanh rất phát triển, thành công. Tại ngày này, Ban tổ chức cũng sẽ vinh danh Hoa Hồi Nhân Ái, các gương mặt xuất sắc trong các cuộc thi viết về Phở trong tôi, TikTok "Chill cùng Phở Việt",...

Theo ông Lê Thế Chữ, Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ , "Ngày của phở" nhằm tôn vinh văn hóa ẩm thực Việt thông qua việc quảng bá món ăn quốc hồn quốc túy của người Việt - một món ăn độc đáo không chỉ là món ưa thích của người Việt mà còn khá thông dụng trên thế giới.

"Chúng tôi mong muốn thông qua sự kiện "Ngày của phở" góp phần lan tỏa mạnh mẽ để phở Việt hội nhập mạnh mẽ hơn, giá trị ẩm thực Việt Nam vươn xa hơn nữa trên bản đồ của tinh hoa ẩm thực thế giới. Và đó là lý do để báo Tuổi Trẻ quyết định tổ chức Ngày của phở 12-12", ông Chữ nói.

Diễn ra trong điều kiện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, "Ngày của phở 12-12" năm nay tiếp tục được sự đồng hành của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam, đối tác truyền thống là Hiệp hội Văn hóa ẩm thực cùng sự đồng hành của Sở Du lịch TPHCM. Bước sang năm thứ 5, "Ngày của phở" đã khẳng định là một hoạt động văn hóa ẩm thực thường niên để quảng bá món ăn truyền thống của dân tộc lan tỏa khắp thế giới.

Năm nay trong bối cảnh đại dịch Covid-19, "Ngày của phở" có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa. Đầu tiên là hành trình "Xe Phở Yêu Thương" dành cho các y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu cùng các bệnh nhi và những bệnh nhân chẳng may nhiễm Covid-19 được thực hiện vào cuối tháng 9-2021, mang đến 5.300 tô phở nóng phục vụ tại bệnh viện Lê Văn Thịnh cùng một số cơ sở vệ tinh điều trị bệnh nhân Covid-19.

Tiếp đến là mời các y, bác sĩ từ các địa phương tăng cường cho TPHCM chống dịch thưởng thức phở trong những buổi sáng bình thường mới tại Khách sạn Rex.

Hành trình của "Xe Phở yêu thương" tiếp tục nối dài để mang 2.000 tô phở đến phục vụ cho y, bác sĩ, bệnh nhi cùng thân nhân tại Bệnh viện Nhi đồng thành phố; 1.400 tô phở tại Bệnh viện dã chiến số 14 cùng Trung tâm điều trị bệnh nhân Covid-19 do Bệnh viện Trung ương Huế đảm trách ở quận Tân Phú. Và mới nhất, chương trình đã mang 2.200 tô phở đến phục vụ tại Bệnh viện ung bướu TPHCM.

“Ngày của Phở 12-12” là sự kiện do báo Tuổi Trẻ tổ chức, được khởi xướng vào năm 2017. Từ năm đầu tiên phát động kêu gọi lấy ngày 12-12 hàng năm làm Ngày của Phở, chuỗi sự kiện đã trở thành một hoạt động văn hóa ẩm thực thường niên để quảng bá món ăn truyền thống của dân tộc lan tỏa khắp thế giới.

Lê Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối