fbpx
Thứ Hai, Tháng Mười 25, 2021

Quảng bá ẩm thực Việt qua chương trình “Ẩm thực không biên giới”

(SGTTO) – Sáng 5-10, tại trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (STHC) đã diễn ra buổi lễ ký kết chương trình “Ẩm thực không biên giới” giữa ba đơn vị: trường STHC, Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam và Chi hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn.

Đại diện ba bên ký kết chương trình “Ẩm thực không biên giới”. Ảnh: Đức Duy

Đến tham gia chương trình ngoài các vị lãnh đạo sở, hiệp hội du lịch TPHCM, đại diện các bên liên quan thì còn có sự xuất hiện của các chuyên gia, nghệ nhân ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Chiêm Thành Long – Phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn và phát triển Ẩm thực Việt Nam, cho biết trong kho tàng ẩm thực Việt Nam và thế giới có rất nhiều món ăn hấp dẫn, độc đáo mà nếu không được nghiên cứu, gìn giữ thì những món ăn đó sẽ bị thất truyền. “Với tâm huyết và tình yêu dành cho ẩm thực nước nhà, chúng tôi mong muốn sẽ là nhịp cầu nối cho các thế hệ đầu bếp, những người sẽ mang tinh hoa ẩm thực Việt đi khắp thế giới và mang cái mới lạ, độc đáo của ẩm thực thế giới về đất nước chúng ta. Đây cũng là cách để quảng bá cho du lịch Việt Nam”.

Đại diện cho trường STHC, bà Võ Thị Mỹ Vân, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cho rằng: “Đây là một chương trình có ý nghĩa, không chỉ để các chuyên gia, nghệ nhân hàng đầu được chia sẻ, truyền đạt kinh nghiệm mà còn là cơ hội quý giá để các đầu bếp trẻ được gặp gỡ, giao lưu với các bậc tiền bối, được nghe những chia sẻ kinh nghiệm, những điều tâm đắc, cả những khó khăn trong nghề để từ đó hiểu hơn về thế hệ đi trước, có thêm động lực, niềm tin để theo nghề và phát triển sự nghiệp của mình”.

Được biết, chương trình “Ẩm thực không biên giới” sẽ diễn ra định kỳ hai tháng một lần tại trường STHC. Mỗi chương trình là một sắc màu riêng với sự tham gia hướng dẫn của các chuyên gia, nghệ nhân ẩm thực hàng đầu Việt Nam như ni sư Tuệ Vân (cô Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân) với chủ đề Món chay thực dưỡng, Chef David Thái với chủ đề Giáng sinh Paris, Chef Đỗ Quang Long với chủ đề Món ngon ngày Tết… Tham gia chương trình còn là các đầu bếp của Chi hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn và sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn của trường STHC.

Số đầu tiên của chương trình dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 24-10 tới đây tại trường STHC với chủ đề Món chay thực dưỡng. Đồng hành cùng chương trình là những doanh nghiệp trong lĩnh vực ẩm thực và du lịch như Maggi, chuỗi nhà hàng Quán Ăn ngon Hà Nội, công ty Phúc Hưng Thịnh…

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Cháo hoa hồng dành tặng người thương...

0
(SGTT) - Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, còn gì tuyệt vời hơn khi dành tặng người phụ nữ yêu thương điều ngọt...

Trưa nay ăn gì: bánh đa cua Hải Phòng đầy đủ...

0
(SGTT) - Bữa trưa chất lượng cùng món bánh đa cua Hải Phòng hấp dẫn với mùi thơm đặc trưng của gạch cua, nước...

Dân dã cà tím nhồi thịt nướng thân thương

0
(SGTT) - Cà tím là thực phẩm dân dã trong các mâm cơm gia đình Việt. Khi kết hợp cùng thịt bằm, mỡ hành...

Trở về tuổi thơ cùng mắm kho quẹt dân dã thôn...

0
(SGTT) - Trong chúng ta, ắt hẳn ai cũng có giai đoạn tuổi thơ lớn lên cùng món mắm kho quẹt, cơm cháy và...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH