Thứ Năm, Tháng Tư 18, 2024

Quán vịt lộn bán hàng ngàn trứng mỗi đêm ở quận 2

(SGTTO) – Với công thức luộc bí truyền cùng món gia vị chấm được chế biến cầu kỳ, một quán ở quận 2 có thể bán được hàng ngàn trứng vịt lộn mỗi đêm.

Quán hột vit lộn Kim Thảo do một người tên Chính thành lập từ năm 2012. Quán chỉ bán vài món ăn vặt quen thuộc như trứng vịt lộn, đậu phộng, nước mía nhưng từ lúc mở bán đến lúc đóng cửa, chưa bao giờ vắng khách.

Người bán chia sẻ “Ban đầu khi mới mở quán, số trứng bán ra chỉ từ vài chục đến khoảng hơn 100 quả. Về sau, số lượng trứng bán ra ngày càng nhiều hơn. Hiện tại ước tính từ 900 – 1.000 quả mỗi đêm”.

Quán chỉ bán vài món nhưng doanh thu hàng chục triệu mỗi đêm. Ảnh: Tô Huyền

Nếu ở những nơi bán trứng vịt lộn khác, người bán thường đặt nồi luộc trứng ngay bên cạnh bàn để khách có thể nhìn rõ những quả trứng đang được luộc chín thì Kim Thảo khác hẳn. Quán đầu tư hẳn một phòng luộc trứng riêng và chỉ chủ quán cùng một số nhân viên được chọn mới có thể ra vào căn phòng này. Sự ‘đầu tư’ và bí mật này như chia sẻ của người bán là “Cách luộc trứng ở quán là bí quyết riêng của gia đình”.

“Trứng có vị thơm, thanh hơn hẳn, nhất là nước dùng. Khi ăn, không có cảm giác ngán ngấy nên nếu ở chỗ khác, mình chỉ có thể ăn tối đa 2 trứng thì tại đây, con số này cao hơn”, chị Hiền, một khách quen ở quận Bình Thạnh chia sẻ.

Trứng vịt lộn tại đây mười trứng như một. Ảnh: Tô Huyền.

Bên cạnh bí quyết luộc trứng, muối chấm của Kim Thảo cũng nhận được nhiều lời khen của thực khách. Theo quan sát, muối tiêu dùng để chấm của quán được hầm kĩ, giã mịn, có độ mặn vừa, kết hợp với lượng tiêu vừa phải để tạo độ cay nhẹ nhưng không quá nồng. Phần ớt xay trong món chấm có sự kết hợp của tỏi bằm, ngọt thanh của đường. Khi ăn, trộn các thành phần trên, vắt thêm miếng tắc, giúp món muối chấm đủ vị chua, cay, mặn, ngọt. Chia sẻ về điều này, người bán cho biết nhìn có vẻ đơn giản nhưng món gia vị này có cách chế biến cầu kỳ và chu đáo không kém cách luộc trứng.

Không hiểu nhờ cách chọn hay luộc mà trứng vịt lộn tại quán luôn có phần lòng đỏ đầy đặn, tạo cảm giác đã miệng khi thưởng thức. Ảnh: Tô Huyền.

Điểm cộng về công thức luộc pha chế gia vị chấm giúp món ăn ngon hơn song cũng góp phần làm món ăn chính của quán có mức giá nhỉnh hơn so với thị trường – 10.000 đồng một trứng. ‘Đắt xắt ra miếng’, song từ khi quán mở bán đến lúc đóng cửa, quán chưa bao giờ vắng khách. Thậm chí, một số công ty, xí nghiệp còn gọi điện thoại đặt trước để mang đến chỗ làm hay cả văn phòng kéo ra quán thưởng thức.

Lâm Khải 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đơn giản với bún thịt...

0
(SGTT) – Bún tươi ăn cùng thịt heo quay giòn rụm là món ăn trưa đơn giản, được nhiều người lựa chọn. Khi thưởng...

Booking.com: Đà Lạt được khách Việt tìm kiếm nhiều nhất dịp...

0
Trong dịp lễ 30-4 và 1-5, du khách Việt có xu hướng tìm kiếm những điểm đến có thời tiết mát mẻ hoặc gần...

Liên kết du lịch giữa TPHCM và ĐBSCL: Cần sản phẩm...

0
(SGTT) – Thời gian qua, các hoạt động liên kết phát triển du lịch giữa TPHCM và 13 tỉnh, thành phố ĐBSCL đã đi...

Các hãng hàng không tăng tải, ngành đường sắt ‘cháy’ vé...

0
(SGTT) - Dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 tới đây, các hãng hàng không sẽ tăng hơn 100 chuyến bay/ngày để đáp ứng nhu...

Saigontourist “bắt tay” xứ dừa đẩy mạnh phát triển du lịch

0
(SGTT) – Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group), doanh nghiệp kinh doanh du lịch hàng đầu Việt Nam ngày 16-4 tại...

Những thức uống cà phê Việt làm ‘say lòng’ Michelin

0
(SGTT) - Việt Nam không chỉ nổi tiếng bởi việc xuất khẩu trữ lượng lớn hạt cà phê ra thế giới mà quốc gia...

Kết nối