Quán bún suông 80 năm tuổi giữa trung tâm thành phố

0

(SGTTO) – Ở TPHCM, rất dễ dàng để thực khách có thể thưởng thức các món ăn đặc sản của các tỉnh miền Tây sông nước. Nhưng nhắc đến bún suông, một món ăn nổi tiếng của tỉnh Trà Vinh thì không nhiều quán có bán. Nếu có dịp ghé thăm chợ Bến Thành, quận 1, TPHCM, bạn có thể ghé thăm quán bún suông Cô Mai để thưởng thức món ăn này.

Một tô bún suông bao gồm tôm, thịt heo và một con suông.

Nằm ở cửa Tây của chợ Bến Thành, quán bún suông Cô Mai luôn nghi ngút khói trong những ngày trời se lạnh của tháng cuối năm. Tuy không gian khá khiêm tốn nhưng quán bún lúc nào cũng kín chỗ, khách đến thường phải ngồi tạm quầy nước giải khát kế bên.

Đến đây thực khách sẽ được thưởng thức một tô bún suông đúng hương vị đặc trưng Trà Vinh. Một tô bún suông sẽ có tôm, thịt heo và một con suông. Suông có hình dáng của viên chả làm từ tôm tươi lột vỏ, quết nhuyễn cùng với cá thác lác, mềm mịn, nặn thành hình con đuông dừa. Bún “suông” được gọi chệt từ “đuông”. Chả suông thơm ngon, tôm không bị bở, không tanh. Nước lèo được nấu từ xương heo và nước dừa xiêm nên có vị đậm đà. Đây là kiểu nêm nếm đặc trưng thường thấy ở tỉnh Trà Vinh hay Sóc Trăng.

Chị Vân, chủ quán cho biết, ngày nào chị cũng tất bật với quầy bún từ sáng sớm cho đến tận giữa trưa. Chị là thế hệ thứ ba kế nghiệp món ăn độc đáo này. Tính từ thời bà ngoại chị thì thương hiệu “bún suông Cô Mai” đã tồn tại trong ngôi chợ Bến Thành ngót nghét cũng gần 80 năm.

Nhiều thực khách lớn tuổi cũng thường xuyên ghé quán bởi hương vị đặc trưng của món ăn này.

Có lẽ ngoài tuổi đời của quán thì hương vị đặc trưng của món bún tại đây cũng là điểm nhấn níu chân thực khách ghé thăm.

Bún suông Cô MaiĐịa chỉ: quầy 1020, chợ Bến Thành, phường Bến Thành, quận 1, TPHCM.Giờ mở cửa: 06:00 – 13:00Giá bán: 80.000 đồng/tô.

Bảo Phương

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here