Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024

Quán bánh Huế không có gì đặc biệt nhưng lúc nào cũng đông khách ở chợ Bàn Cờ

(SGTTO) – Từ 10:00 hằng ngày, nếu “không may” lạc trong con hẻm nhỏ của chợ Bàn Cờ, bạn sẽ phải xuýt xoa với lượng khách đến và đi nườm nượp từ một hàng bánh Huế nhỏ xinh. 

Nẳm gọn lỏn trong chợ Bàn Cờ là một hàng bánh Huế có tuổi đời hơn 30 năm. Gọi là hàng nhưng “gia tài” của sạp bánh là chiếc bàn dài chứa cả hủ mắm, chén ớt đến tất cả các loại bánh như bánh nậm, bánh bèo, bánh bột lọc… “Nhỏ nhưng có võ”, mỗi ngày, nơi này đón hàng ngàn lượt khách đến ăn tại chỗ lẫn mua về.

Đĩa bánh Huế thập cẩm tạo cảm giác “tin hin” không đủ no.

Có hai cách để bạn tìm thấy quầy bánh Huế này. Một là đi theo con hẻm số 53 Cao Thắng (bên hông bánh mì Hòa Mã), chạy thẳng, sạp hàng nằm bên trái. Nếu đi từ cổng chính của chợ, bạn đi hết khu vực sạp hàng phía trước, đến ngã tư đầu tiên, rẽ phải, sạp nằm gần tủ bán bún thịt nướng.

Sạp hàng có khoảng 4-5 loại bánh Huế. Tùy sở thích mà bạn có thể yêu cầu người bán theo ý mình. Tuy nhiên, thường “ăn ít mới ngon” nên món bán chạy nhất tại gánh hàng này là bánh Huế thập cẩm.

Một phần bánh Huế thập cẩm “tin hin” với bánh nậm, bánh bột lọc, vài cái bánh bèo mỏng dính ăn cùng chả cây và nem chua nướng. Trên mặt bánh phủ lên một lớp mỡ hành, ít bánh mì chiên. Chỉ như vậy nên món ăn không quá bắt mắt hay khiến người ta “chảy nước miếng” khi nhìn.

Tuy nhiên, nhiều khách quen của gánh hàng thật thà cho biết: “Các món bánh ở đây không được chuẩn Huế”. Nói không chuẩn vị là như vậy, nhưng cũng những thực khách ấy cho biết rằng “thỉnh thoảng, không ăn lại thấy thèm, lại phải dong xe đến mà mua”.

Phần nhân tôm hấp dẫn.

Không ai định nghĩa được sự quyến rũ ấy đến từ đâu, mà chỉ “mập mờ” – có thể từ những chiếc bánh bèo nhỏ xíu thơm mịn, từ nước mắm ăn cùng được gia giảm độ ngọt theo kiểu miền Nam. Ăn xong bánh, cứ sụp soạp húp đến hết mà vẫn thèm thuồng. Cũng có người nhận định sức quyến rũ của đĩa bánh bắt nguồn từ những cây nem nướng đầy màu sắc và hương vị. Thành phần mà khi ghé đây ăn hay mua mang về, người ta thường kêu thêm vài cây chả ăn “cho đã miệng”.

Nó nhẹ nhàng như chị đồng nghiệp của tôi, dù sợ đen, sợ mập nhưng một bữa trưa bất kỳ, chị vừa năn nỉ vừa lôi kéo mọi người lội bộ từ cơ quan đến quầy bánh vì thèm.

Quầy bánh lọt thỏm trong vô số hàng quán của chợ.
Hủ mắm ớt bắt mắt.
Miếng nem nướng bắt mắt và dậy mùi thơm.
Khách thường gọi nem nướng ăn thêm cho đã ghiền.

Quầy bánh Huế chợ Bàn Cờ bán từ 10:00 – 19:00 hằng ngày. Giá một phần bánh từ 25.000 – 40.000 đồng.

Tô Huyền

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Gặp ông chủ Phúc Mãn Lầu nổi tiếng với món vịt...

0
(SGTT) – Nổi tiếng trên mạng xã hội và giới yêu thích vịt quay ở TPHCM, anh Trương Ngọc Ẩn, chủ thương hiệu Phúc...

Tiệm phá lấu giò heo khè nước dừa ngày bán gần...

0
(SGTT) - Anh Nguyễn Văn Tâm, 58 tuổi, quê tại Kiên Giang, chủ tiệm phá lấu gia truyền khiến nhiều thực khách mê mẩn...

Tò mò quán lẩu bò hơn 30 năm, ngày đón khách...

0
(SGTT) - Anh Nguyễn Cường, ngụ tại quận 8, chủ quán lẩu bò gia truyền 123 bật mí về tủ nguyên liệu bắt mắt,...

Đổi vị với cơm – buffet rau sau tết

0
(SGTTO) - Thay vì phải ra chợ mua nhiều loại rau và chế biến tốn thời gian, thực khách chỉ cần trả 75.000 đồng...

Tiệm bánh cuốn ngọt trên đường Hồ Thị Kỷ bán trăm...

0
(SGTTO) - Quán bánh cuốn ngọt của cô Hiền nằm ngay mặt tiền đường Hồ Thị Kỷ. Khách đi ngang thấy chiếc tủ nhỏ...

Cơm tấm chả trứng muối bán mỗi ngày 3 tiếng đồng...

0
(SGTTO) - Trong rất nhiều phiên bản cơm tấm có mặt ở TPHCM, cơm tấm Ba Há (quận 8) gây ấn tượng riêng với...

Kết nối