fbpx
Thứ Tư, Tháng Một 20, 2021

Phú Quốc hoãn sự kiện “Vòng xe nối miền di sản vì Phú Quốc xanh”

Ngày 30-7, Văn phòng UBND huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã thông báo tạm hoãn chương trình “Nối vòng tay lớn – cùng du lịch Việt Nam” với chủ đề “Vòng xe nối miền di sản vì Phú Quốc xanh” do UBND huyện Phú Quốc và Thời báo Kinh tế Sài Gòn phối hợp tổ chức, dự kiến diễn ra vào sáng ngày 1-8-2020.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND huyện Phú Quốc thông báo tạm hoãn sự kiện nêu trên để tập trung cho công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện.

Thông báo của UBND huyện Phú Quốc.

Đến sáng nay, 31-7, ông Mai Văn Huỳnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú quốc cho biết, vẫn chưa có chỉ thị mới về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng sau khi xuất hiện lây lan Covid-19 trong cộng đồng ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Hà Nội, Đắc Lắk, TPHCM.

Trước đó, vào ngày 28-7, UBND huyện Phú Quốc có giấy mời tham gia chưong trình “Nối vòng tay lớn – Cùng du lịch Viêt Nam” với chủ đề “Vòng xe nối miền di sản vì Phú Quốc xanh”.

Được biết, việc UBND huyện Phú Quốc phối hợp với Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức sự kiện nêu trên nhằm quảng bá hình ảnh đẹp về con người và mảnh đất đảo ngọc Phú Quốc, góp phần kích cầu du lịch, khẳng định vị thế và điểm đến lý tưởng của du khách trong và ngoài nước, góp phần hưởng ứng chương trình ngày vì môi trường Phú Quốc gắn với chủ đề “Vòng xe nối miền di sản vì Phú Quốc xanh”.

Sự kiện cũng nhằm mục đích đẩỵ mạnh hiệu quả kích cầu du lịch nội địa, phục hồi và phát triển du lịch Phú Quốc sau dịch Covid-19.

Đẩy mạnh hoạt động truyền thông nhằm tuyên truyền, tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, từng bước thay đổi hành vi của cộng đồng trong việc giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường cũng là bảo vệ cuộc sống của mỗi người. Đồng thời, góp phần lan tỏa trong cộng đồng ý thức bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp và có trách nhiệm bảo tồn di sản của mỗi cá nhân khi đến tham quan du lịch tại Phú Quốc.

Tuy nhiên, như nêu ở trên, do tác động của dịch Covid-19 tái bùng phát trong cộng đồng ở một số địa phương trong cả nước nên ban tổ chức đã quyết định hoãn sự kiện để tập trung chống dịch bệnh.

Huỳnh Kim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

20 hộ nghèo xã Hướng Phùng, Quảng Trị sẽ có nhà...

0
Các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại sáu thôn của xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, sẽ có nhà...

‘Saigon Times – Nối vòng tay lớn’ chia sẻ với những...

0
Hôm nay, 11-11, chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” đã có chuyến thăm gia đình anh Nguyễn Vũ Đăng Khoa –...

“Saigon Times – Nối vòng tay lớn” hướng về miền Trung...

0
Hai mươi lăm nữ nhân viên làm việc tại 20 đơn vị trên địa bàn thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam – có...

Bookiee kêu gọi quyên góp sách vở cho học sinh miền...

0
(SGTTO) - Nhằm hỗ trợ sách vở cho học sinh miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt, tổ chức phi lợi nhuận Bookiee -...

Kết nối