Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Phú Nhuận và những trải nghiệm du lịch chưa nhiều người biết

(SGTT) – UBND quận Phú Nhuận vừa tổ chức lễ công bố sản phẩm du lịch “Phú Nhuận – Nơi ta tìm về”, giới thiệu nhiều trải nghiệm hấp dẫn, chưa nhiều người biết trên địa bàn quận.

Chương trình du lịch được thiết kế và lấy ý tưởng dựa trên một số di tích đặc sắc, mang đậm dấu ấn của lịch sử, văn hóa và con người Phú Nhuận.

Với sản phẩm du lịch “Phú Nhuận – Nơi ta tìm về”, du khách sẽ được tham quan di tích Kiến trúc Nghệ thuật quốc gia “Đình Phú Nhuận”, tọa lạc tại địa chỉ 18 Mai Văn Ngọc đã tồn tại được hơn 200 năm, một quãng thời gian dài và đủ để trở nên quan trọng đối với đời sống tâm linh của người dân địa phương.

Ngày lễ lớn nhất của đình Phú Nhuận là lễ Kỳ Yên, được tổ chức vào ngày 16, 17, 18 tháng Giêng hằng năm. Ngày 16 tháng Giêng là ngày lễ chính, người dân đến xem vừa được thưởng thức nghệ thuật truyền thống, vừa có thể gặp gỡ nhau cùng trò chuyện.

Đối với người dân tại quận Phú Nhuận, ngôi Đình vẫn đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống tâm linh của họ, cứ đến Đại Lễ Kỳ Yên người dân trong vùng thường dẫn theo con cháu vào Đình cúng bái, xem hát và cầu an cho gia đình.

Sau đó, du khách sẽ được tham quan di tích lịch sử quốc gia “Trụ sở Phái đoàn liên lạc Bộ Tổng tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam cạnh Ủy ban quốc tế giám sát và kiểm soát đình chiến tại Sài Gòn”, tọa lạc tại địa chỉ 87A Trần Kế Xương.

Trải nghiệm làm nước hoa tại Shop Perfumery House – Iris Nguyên. Ảnh: Thế Anh

Tiếp đến, dọc theo đường Hồ Văn Huê, du khách sẽ được trải nghiệm làm work-shop tại Iris Nguyễn, địa chỉ 81/46 Hồ Văn Huê. Tại đây, du khách sẽ được tự tay tạo ra sản phẩm nước hoa theo sở thích của riêng mình.

Hành trình tiếp tục đưa du khách tham quan di tích Kiến trúc Nghệ thuật cấp Thành phố “Lăng Võ Tánh”, địa chỉ 19 Hồ Văn Huê. Du khách sẽ có dịp tìm hiểu về một trong những võ tướng nổi tiếng của triều Nguyễn khi xưa, nghe giai thoại “Võ Đông Sơ – Bạch Thu Hà” và giao lưu với các nghệ nhân về cách làm tranh sơn mài.

Điểm cuối của chương trình là phố ẩm thực Phan Xích Long, nơi du khách có thể thưởng ngoạn các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trải nghiệm tại Trung tâm Rạch Miễu. Cùng với đó, khách tham quan sẽ có dịp thưởng thức những món ăn đặc sắc và đa dạng của nhiều thương hiệu ẩm thực nổi tiếng hoặc tiếp tục trải nghiệm, tham quan tuyến buýt sông trên kênh Nhiêu Lộc để đến các địa điểm khác trên địa bàn TPHCM bằng đường sông.

Đinh Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM: Phố đêm Trung Sơn sẽ hoạt động như thế nào?

0
Sở Công thương TPHCM vừa có văn bản đề nghị các sở, ngành và Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM nghiên cứu đề án...

Phụng Sơn Tự, nét đẹp kiến trúc chùa cổ Nam bộ...

0
(SGTT) - Tọa lạc tại số 1408 đường 3 tháng 2, quận 11, TPHCM, Phụng Sơn Tự (hay còn gọi là chùa Gò) được...

Hàng trăm lượt khách tham quan trụ sở HĐND và UBND...

0
Chỉ trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ, trụ sở Hội đồng nhân dân và UBND TPHCM đã đón khoảng 800 lượt khách gồm...

Trụ sở UBND TPHCM mở cửa cho khách tham quan dịp...

0
Văn phòng UBND TPHCM và Sở Du lịch TPHCM đã thống nhất phương án mở cửa cho khách du lịch tham quan Trụ sở...

TPHCM dẫn đầu cả nước về khách nội địa trong 6...

0
Trong 6 tháng đầu năm 2023, khách nội địa ước đạt 64 triệu lượt, đạt hơn 60% mục tiêu năm 2023 và bằng 1,5...

Đưa du lịch đường thủy thành sản phẩm khác biệt tại...

0
(SGTT) - Ngành du lịch TPHCM đặt mục tiêu đến năm 2030, du lịch đường thủy trở thành một trong các sản phẩm du...

Kết nối