fbpx
Thứ Năm, Tháng Một 27, 2022

Phòng gym, hồ bơi tại TPHCM: Tái kích hoạt phòng chống dịch, nơi có nơi không

(SGTTO) – Ngay sau khi dịch Covid-19 có nguy cơ quay trở lại trong cộng đồng, nhiều cơ sở gym, phòng tập thể thao tại TPHCM đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp phòng dịch. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng có những động thái nhanh chóng.

Tương tự như đợt dịch Covid-19 hồi đầu năm, các biện pháp phòng chống dịch như trang bị nước rửa tay sát khuẩn tại cơ sở, đo thân nhiệt hay đeo khẩu trang lại một lần nữa được thực hiện.

Tái kích hoạt các biện pháp phòng dịch

Sau khi có thông tin có người nhiễm Covid-19 xuất hiện tại TPHCM và dịch có nguy cơ lây lan trong cộng đồng trở lại, các cơ sở tập gym đã nhanh chóng kích hoạt các biện pháp phòng dịch nhằm đảm bảo sức khỏe cho hội viên.

Đại diện hệ thống California Fitness & Yoga Centers cho biết, tất cả nhân viên lễ tân và huấn luyện viên cá nhân (PT) tại đây đều đeo khẩu trang, dụng cụ tập luyện sẽ được vệ sinh thường xuyên. Ở các trung tâm tập luyện, các câu lạc bộ (CLB) đều trang bị nước rửa tay tại khu tiếp tân và kiểm tra thân nhiệt cho hội viên.

Đo thân nhiệt cho hội viên. Ảnh: California Fitness & Yoga Centers

Bên cạnh bảo vệ sức khỏe cho hội viên, California Fitness & Yoga Centers còn qui định toàn bộ nhân viên đến công ty phải đo thân nhiệt, đeo khẩu trang trong giờ làm. Những nhân viên từng đến Đà Nẵng trong tháng 7-2020 đều phải làm việc ở nhà.

Tương tự, từ 27-7, Getfit Gym & Yoga (quận 4) cũng đã trang bị trở lại nước rửa tay tại phòng tập cùng máy đo thân nhiệt cho hội viên. Đồng thời, cơ sở này cũng thực hiện khai báo y tế để đảm bảo nhận diện được các hội viên từng đến Đà Nẵng trong tháng 7-2020.

Lễ tân tại Getfit đeo khẩu trang và thực hiện đo thân nhiệt cho khách hàng. Ảnh: H.T

Hệ thống Fit24 cũng sớm triển khai đo nhiệt độ cho khách hàng khi vào phòng tập, chuẩn bị cồn sát khuẩn để khách hàng rửa tay và vệ sinh dụng cụ. 100% nhân viên tại Fit24 đeo khẩu trang. Đồng thời, hàng tuần, Fit24 sẽ cho xịt khử khuẩn toàn hệ thống.

Trái ngược với các hệ thống phòng gym lớn, các cơ sở gym nhỏ vẫn còn chủ quan khi chưa thực hiện ngay các biện pháp phòng dịch.

Cơ sở gym M. tại quận 3 (TPHCM) vẫn chưa có động thái gì để phòng dịch Covid-19, bảo vệ khách hàng.

Tương tự, anh Ngọc Quang (quận Tân Bình, TPHCM) cũng chia sẻ, phòng tập gym mà anh này đang đến tập khá chủ quan khi vẫn chưa thực hiện biện pháp gì.

Không khá hơn là bao, anh Lê Nguyên (quận 11, TPHCM), hiện đang tập tại một cơ sở gym tại quận này cho hay: “Chỉ mới thấy có nước rửa tay tại phòng tập. Ngoài ra, chưa có kiểm tra nhiệt độ hay khuyến cáo khách hàng từng đến Đà Nẵng không nên đến phòng tập trong vòng 14 ngày.”

Chưa đồng bộ tại tất cả các cơ sở thể dục thể thao

Trái ngược với sự bài bản của các hệ thống gym, các cơ sở thể dục thể thao khác hiện chưa áp dụng các biện pháp phòng dịch khi chưa có quy định từ chính quyền.

Tại CLB Hồ Xuân Hương (quận 3, TPHCM), nước rửa tay được trang bị nhưng việc đeo khẩu trang chưa được thực hiện. Ảnh: H.T

Tại CLB Thể thao Hồ Xuân Hương (quận 3), theo ghi nhận của phóng viên Sài Gòn Tiếp Thị vào sáng 29-7, dễ thấy các chai nước rửa tay được đặt tại cổng vào cũng như các khu vực phòng tập các bộ môn thể thao và hành lang. Tuy nhiên, theo ghi nhận thì hầu hết người đến tập luyện thể thao không đeo khẩu trang.

Tương tự, tại Cung văn hóa lao động TPHCM (quận 1) sáng 29-7, mọi thứ đang rất bình thường, không thấy bố trí người và máy đo thân nhiệt, nhân viên cũng không đeo khẩu trang hay trang bị các chai nước rửa tay sát khuẩn.

Bảng thông tin về dịch Covid-19 được đặt tại hồ bơi Yết Kiêu (quận Bình Thạnh). Ảnh: H.T

Tại hồ bơi Yết Kiêu (quận Bình Thạnh) trưa 29-7, vẫn có những chai nước rửa tay đặt rải rác cùng bảng thông tin về dịch Covid-19 cho người đến bơi lội. Song, không thấy nhân viên lễ tân kiểm tra thân nhiệt cho khách hàng tại hồ bơi này.

Vẫn còn tình trạng tập trung đông người, không đeo khẩu trang tại các CLB thể thao. Ảnh: H.T

Ghi nhận tại một số khu vực tập luyện thể thao công cộng khác cũng cho thấy, tâm lý chủ quan hiện đang tồn tại. Ở các điểm này, nhiều nhóm người tập luyện nhưng đa số là không đeo khẩu trang.

Hãy tham gia nhóm Sài Gòn Fit để đọc thêm những nội dung thú vị, hữu ích khác từ các chuyên gia, huấn luyện viên, bác sĩ… Đồng thời, giao lưu, chia sẻ giữa các thành viên và các hoạt động chung của nhóm. Tham gia nhóm, độc giả có cơ hội trở thành cộng tác viên của Sài Gòn Tiếp Thị và hưởng các ưu đãi thành viên đến từ các đối tác của Sài Gòn Tiếp Thị cũng như giữa các thành viên với nhau.

Thiên Nhiên

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nhu cầu tập luyện tăng mang lại tín hiệu lạc quan...

0
Trong giai đoạn thích ứng an toàn với bình thường mới, nhu cầu tập luyện thể dục thể thao để tăng sức đề kháng...

Cơ sở kinh doanh dịch vụ thể thao tại TPHCM dần...

0
Sau hơn một tháng được hoạt động trở lại, các phòng tập gym, CLB yoga tại TPHCM dần khởi sắc do nhu cầu tập...

Hậu Covid-19: kinh doanh phòng gym, yoga vẫn gặp khó

0
(SGTT) - Sau khi TPHCM cho phép các phòng tập gym được phép hoạt động trở lại với công suất tối đa 50%, nhiều...

Phòng gym, spa đóng cửa, hội viên hoang mang vì nguy...

0
(SGTT) - Sau thời gian giãn cách xã hội hơn bốn tháng, một số phòng gym lẫn dịch vụ làm đẹp tại TPHCM phải...

TPHCM ban hành bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong...

0
(SGTT) – Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM vừa ban hành bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch...

Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM kiến nghị cho phép...

0
(SGTT) – Ngày 11-9,  Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM đã có văn bản gửi Sở Y tế TPHCM đề xuất 9 bộ...

Kết nối