Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 9, 2023

Phát triển thương hiệu của ‘tình thương’ trong thử thách đại dịch Covid

Những nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ các y, bác sĩ trong đại dịch Covid-19 đã góp phần khẳng định thương hiệu Bệnh viện Chợ Rẫy xứng tầm là một bệnh viện hạng đặc biệt trực thuộc Bộ Y tế, cũng như đưa tên tuổi vươn xa ra tầm quốc tế.

Trải qua 2 năm đại dịch Covid-19, Bệnh viện Chợ Rẫy là cơ sở điều trị các bệnh nhân Covid-19 nặng nhất của khu vực phía Nam. Kể từ tháng 8-2021, Bệnh viện Chợ Rẫy nhận nhiệm vụ thiết lập và phụ trách chuyên môn chính cho Bệnh viện Hồi sức Covid-19 (đặt tại Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2, thành phố Thủ Đức, TPHCM) với quy mô 1.000 giường.

Đây là Trung tâm hồi sức đầu tiên và lớn nhất của TPHCM và Nam Bộ với sự tham gia của nhiều bệnh viện mà chủ lực là Bệnh viện Chợ Rẫy. Tại đây, đội ngũ y, bác sĩ phải căng mình chiến đấu để giành giật sự sống cho các bệnh nhân Covid-19. Rất nhiều trường hợp bệnh nhân nặng được cứu sống một cách ngoạn mục.

Theo TS. BS. Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, vào những đợt cao điểm của đại dịch Covid-19 tại TPHCM, có những ngày, Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Hồi sức Covid-19 chịu trách nhiệm điều trị cho hơn 1.200 bệnh nhân nặng và nguy kịch, áp lực và khó khăn mà đội ngũ nhân viên y tế của hai cơ sở điều trị này phải trải qua không gì có thể mô tả được.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ các y, bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy trong đại dịch Covid-19, ngày 6-1-2022, bệnh viện này đã vinh dự là một trong hai đơn vị (cùng với Bệnh viện Hùng Vương) thuộc lĩnh vực y tế, được TPHCM công nhận và trao giải “Thương hiệu Vàng TPHCM năm 2021”.

Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy đã bày tỏ niềm tự hào khi các hoạt động phòng, chống dịch của bệnh viện được TPHCM ghi nhận và trao tặng giải thưởng danh dự này. Giải thưởng sẽ góp phần kích lệ, động viên tinh thần rất lớn cho đội ngũ nhân viên y tế của bệnh viện.

Về những định hướng trong năm 2022, BS Tri Thức cho biết trong thời gian tới, bệnh viện  tiếp tục ứng dụng những kỹ thuật y tế tiên tiến vào hoạt động khám chữa bệnh, xứng tầm là một bệnh viện hạng đặc biệt trực thuộc Bộ Y tế; đồng thời tập trung phát triển nguồn nhân lực y tế chất lượng cao.

Ngoài ra, bệnh viện tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác khám, chữa bệnh từ xa; đặc biệt chú trọng vào xây dựng bệnh án điện tử vì để xây dựng hệ thống bệnh án điện tử đòi hỏi phải có sự đồng bộ, liên kết giữa các cơ sở y tế trên khắp cả nước.

Đạt được nhiều kết quả nổi bật trong đại dịch Covid-19, giờ đây, Bệnh viện Chợ Rẫy đã khẳng định được vị thế, uy tín trong công tác khám, điều trị cho các bệnh nhân nói chung và các trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 nói riêng.

Hoàng Thảo

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Xóm đạo TPHCM tất bật làm hang đá mùa Giáng sinh

0
(SGTT) - Năm giáo xứ liền kề ở xóm đạo trên đường Phạm Thế Hiển, quận 8, TPHCM, đã bắt đầu trang trí mô hình...

TPHCM: nút giao 3.400 tỉ đồng đạt 30% khối lượng sau...

0
(SGTT) - Đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM cho biết, sau một năm thi...

Muôn kiểu làm việc, giải trí bên ly cà phê ngon...

0
(SGTT) - Sở hữu không gian rộng rãi, thoáng mát kèm những hoạt động giải trí, Bamos là tiệm cà phê phù hợp cho...

Dân sợ kiểm tra nồng độ cồn, nhiều quán nhậu ở...

0
(SGTT) - Thời gian gần đây, nhiều tuyến phố ăn nhậu tại TPHCM đã không còn nhộn nhịp như trước, nơi vắng vẻ đìu...

TPHCM: Nhiều doanh nghiệp bắt đầu tuyển dụng lao động cho...

0
(SGTT) - Sau thời gian khó khăn, nhiều doanh nghiệp tại TPHCM đã có đơn hàng trở lại và bắt đầu rục rịch tuyển...

Kinh tế nhậu và ‘cú sốc’ kiểm tra nồng độ cồn

0
(SGTT) - Giữa cao điểm chiến dịch kiểm tra nồng độ cồn đang diễn ra ở TPHCM, bắt đầu có những ý kiến cho...

Kết nối