fbpx
Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022

Phát triển thương hiệu của ‘tình thương’ trong thử thách đại dịch Covid

Những nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ các y, bác sĩ trong đại dịch Covid-19 đã góp phần khẳng định thương hiệu Bệnh viện Chợ Rẫy xứng tầm là một bệnh viện hạng đặc biệt trực thuộc Bộ Y tế, cũng như đưa tên tuổi vươn xa ra tầm quốc tế.

Trải qua 2 năm đại dịch Covid-19, Bệnh viện Chợ Rẫy là cơ sở điều trị các bệnh nhân Covid-19 nặng nhất của khu vực phía Nam. Kể từ tháng 8-2021, Bệnh viện Chợ Rẫy nhận nhiệm vụ thiết lập và phụ trách chuyên môn chính cho Bệnh viện Hồi sức Covid-19 (đặt tại Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2, thành phố Thủ Đức, TPHCM) với quy mô 1.000 giường.

Đây là Trung tâm hồi sức đầu tiên và lớn nhất của TPHCM và Nam Bộ với sự tham gia của nhiều bệnh viện mà chủ lực là Bệnh viện Chợ Rẫy. Tại đây, đội ngũ y, bác sĩ phải căng mình chiến đấu để giành giật sự sống cho các bệnh nhân Covid-19. Rất nhiều trường hợp bệnh nhân nặng được cứu sống một cách ngoạn mục.

Theo TS. BS. Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, vào những đợt cao điểm của đại dịch Covid-19 tại TPHCM, có những ngày, Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Hồi sức Covid-19 chịu trách nhiệm điều trị cho hơn 1.200 bệnh nhân nặng và nguy kịch, áp lực và khó khăn mà đội ngũ nhân viên y tế của hai cơ sở điều trị này phải trải qua không gì có thể mô tả được.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ các y, bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy trong đại dịch Covid-19, ngày 6-1-2022, bệnh viện này đã vinh dự là một trong hai đơn vị (cùng với Bệnh viện Hùng Vương) thuộc lĩnh vực y tế, được TPHCM công nhận và trao giải “Thương hiệu Vàng TPHCM năm 2021”.

Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy đã bày tỏ niềm tự hào khi các hoạt động phòng, chống dịch của bệnh viện được TPHCM ghi nhận và trao tặng giải thưởng danh dự này. Giải thưởng sẽ góp phần kích lệ, động viên tinh thần rất lớn cho đội ngũ nhân viên y tế của bệnh viện.

Về những định hướng trong năm 2022, BS Tri Thức cho biết trong thời gian tới, bệnh viện  tiếp tục ứng dụng những kỹ thuật y tế tiên tiến vào hoạt động khám chữa bệnh, xứng tầm là một bệnh viện hạng đặc biệt trực thuộc Bộ Y tế; đồng thời tập trung phát triển nguồn nhân lực y tế chất lượng cao.

Ngoài ra, bệnh viện tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác khám, chữa bệnh từ xa; đặc biệt chú trọng vào xây dựng bệnh án điện tử vì để xây dựng hệ thống bệnh án điện tử đòi hỏi phải có sự đồng bộ, liên kết giữa các cơ sở y tế trên khắp cả nước.

Đạt được nhiều kết quả nổi bật trong đại dịch Covid-19, giờ đây, Bệnh viện Chợ Rẫy đã khẳng định được vị thế, uy tín trong công tác khám, điều trị cho các bệnh nhân nói chung và các trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 nói riêng.

Hoàng Thảo

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ăn cua, cá hồi, tôm sống ngâm tương, coi chừng rối...

0
(SGTT) – Chỉ với từ khóa “cua ngâm tương, cá hồi ngâm tương Hàn Quốc”, giờ đây ai cũng dễ dàng tìm kiếm những...

Bữa sáng Sài Gòn: Cảm nhận vị Trung Hoa cùng hủ...

0
(SGTT) – Từng sợi hủ tiếu mềm thấm đều sốt trộn, dọn lên kèm chén nước dùng có miếng thịt giò heo kho đậm...

Bữa sáng Sài Gòn: Thay vị bữa sáng với xôi bò,...

0
(SGTT) – Khá lạ miệng so với các món xôi thông thường, xôi bò núp chợ Hòa Bình, quận 5 được lòng mọi người...

Các phương pháp căng da bằng chỉ, hiệu quả và an...

0
(SGTT) – Ở tuổi trung niên, không ít người phải đối diện hằng ngày với nếp nhăn và quá trình lão hóa da diễn...

Food Núp Hẻm: Lạ miệng mì ốc hến Cô Hai đất...

0
(SGTT) - Với sợi mì gói trụng vừa tới để giữ độ giòn, thịt ốc, bạch tuộc và hến ngụp lặn trong phần nước...

59 giây vào bếp: Bữa sáng nhanh gọn cùng bánh mì...

0
(SGTT) - Vẫn là nguyên liệu làm bánh mì thông dụng trong gian bếp, nhưng nay được làm mới khi kết hợp cùng khoai...

Kết nối