Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024

Phát triển du lịch cung đường trekking đẹp bậc nhất Việt Nam

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận đang phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng triển khai liên kết phát triển du lịch “Hành trình Biển và Hoa”, với sản phẩm du lịch đầu tiên được đưa vào khai thác thử nghiệm là cung đường trekking Tà Năng – Phan Dũng, theo Vietnamplus.
Khung cảnh trên cung đường trekking Tà Năng – Phan Dũng. Ảnh: Đăng Huy

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận, bên cạnh loại hình du lịch nghỉ dưỡng biển, tỉnh đã khai thác các sản phẩm du lịch mới như hồ, thác, khu bảo tồn… và đạt những kết quả nhất định, hình thành tour, tuyến du lịch.

Việc kết nối giữa hai tỉnh để khai thác tuyến du lịch trekking (đi bộ đường dài dã ngoại, mạo hiểm) Tà Năng – Phan Dũng nhằm tạo dựng hình ảnh, sức cạnh tranh, vị thế mới cho du lịch Bình Thuận và Lâm Đồng. Đồng thời, thúc đẩy giao lưu hợp tác phát triển du lịch giữa các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn Lâm Đồng, Bình Thuận.

Sản phẩm du lịch đầu tiên trong triển khai liên kết du lịch hai tỉnh là chính thức đưa vào khai thác thử nghiệm cung đường trekking Tà Năng (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) – Phan Dũng (huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) từ tháng 10-2023.

Tà Năng – Phan Dũng được xem là một trong những cung đường trekking đẹp bậc nhất Việt Nam. Ảnh: Đăng Huy

Đây được xem là một trong những cung đường trekking đẹp bậc nhất Việt Nam, xuyên qua 3 tỉnh Lâm Đồng – Ninh Thuận – Bình Thuận.

Cung đường có tổng chiều dài khoảng 55km, từ rừng Tà Năng đến xã Phan Dũng được nhiều du khách yêu thích. Trên cung đường này, du khách di chuyển từ độ cao hơn 1.100m xuống 500m so với mực nước biển, vượt suối, trèo đèo, băng qua cánh rừng rậm rạp và đi qua nhiều dạng địa hình và sinh cảnh nối tiếp nhau như, ruộng lúa, đồi cà phê, rừng thông, đồi cỏ, rừng khộp…

Tour này không chỉ là hành trình khám phá thiên nhiên mà còn là cơ hội để du khách tìm hiểu giá trị di sản và văn hóa bản địa của khu vực. Đây là cung đường trekking khá khó, nhưng có lẽ chính vì vậy lại càng thu hút nhiều du khách, những người yêu thiên nhiên và ưa thích mạo hiểm.

Cung đường có tổng chiều dài khoảng 55km, từ rừng Tà Năng đến xã Phan Dũng được nhiều du khách yêu thích. Ảnh: Đăng Huy

Việc kết nối hai tỉnh này thông qua hành trình du lịch giúp thúc đẩy sự phát triển kinh tế và du lịch cả hai địa phương. Đây cũng là một trong những sản phẩm du lịch thể thao mạo hiểm Bình Thuận và Lâm Đồng đang hướng tới.

“Hành trình Biển và Hoa” sẽ là một trong những sản phẩm du lịch ấn tượng chào mừng thành công Năm Du lịch Quốc gia 2023 “Bình Thuận – Hội tụ xanh”.

Đăng Huy

Theo Vietnamplus

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trekking khám phá đường mòn Lanikai Pillbox ở Hawaii

0
(SGTT) - Trekking trên đường mòn Lanikai Pillbox là một hoạt động được nhiều du khách yêu thích khi đến đảo Honolulu, Hawaii. Từ...

Chinh phục đỉnh Chư H’Mu ngắm ‘hòn Vọng Phu’

0
(SGTT) - Nằm ở khu vực giáp ranh giữa Đắk Lắk và Khánh Hòa, đỉnh Chư H’Mu là hai khối đá khổng lồ, dựng...

Trekking khám phá hang động núi lửa Chư B’luk

0
(SGTT) - Ẩn mình trong núi rừng Tây Nguyên, hang động núi lửa Chư Bluk là một trong những địa điểm trekking yêu thích...

Cắm trại tại hang động lớn thứ 4 thế giới ở...

0
(SGTT) – Được Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh công nhận là hang động lớn thứ 4 thế giới, hang Pygmy là một...

Trải nghiệm trekking, cắm trại trên đồi cỏ Phước Bình

0
(SGTT) - Nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Ninh Thuận, Vườn quốc gia Phước Bình (huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận) nổi tiếng với...

‘Mùa cỏ cháy’ trên cung đường trekking Tà Năng – Phan...

0
(SGTT) - Tà Năng - Phan Dũng được xem là một trong những cung đường trekking bậc đẹp nhất Việt Nam. Với thảm thực...

Kết nối