Phát động cuộc thi làm phim về an toàn giao thông năm 2019

0

(SGTTO) – Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGT) phối hợp với Bộ Công an và Công ty Toyota Việt Nam (TMV) tổ chức Lễ công bố và phát động Liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông năm 2019 với chủ đề “Đã uống rượu, bia – không lái xe”.

Họp báo công bố phát động liên hoan phim.

Liên hoan phim toàn quốc về ATGT là hoạt động truyền thống của Ủy ban ATGT Quốc gia được phát động tổ chức từ năm 1996. Nói về liên hoan phim, bà Đỗ Thu Hoàng, Phó Tổng Giám đốc TMV cho biết, TMV tin rằng đây là một chủ đề thiết thực và sẽ nhận được sự quan tâm của toàn xã hội. “Chúng tôi hy vọng liên hoan phim sẽ là cơ hội tốt cho tất cả công dân Việt Nam sáng tạo nên những tác phẩm hay, truyền tải những thông điệp đầy ý nghĩa đến với công chúng”, bà nói.

Tham gia LHP năm nay, các phim tham gia phải thể hiện rõ chủ đề “Đã uống rượu, bia – không lái xe”, trong đó tập trung các nội dung chủ yếu, bao gồm: thực trạng về quản lý lái xe và trách nhiệm của doanh nghiệp kinh doanh vận tải trong việc kiểm soát đội ngũ lái xe; thực trạng chấp hành pháp luật về TTATGT của người điều khiển phương tiện; vấn đề mất an toàn gia thông, tai nạn giao thông do người lái xe sử dụng rượu bia, những nguy cơ, hệ lụy, tác động tiêu cực đến xã hội từ những vụ TNGT thảm khốc do lái xe sử dụng rượu bia; những giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người điều khiển phương tiện.

Các tác phẩm dự thi thuộc ba thể loại: phóng sự, khoa giáo, clip ngắn về an toàn giao thông. Theo ban tổ chức, cơ quan, tổ chức, cá nhân là công dân Việt Nam, hiện đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam đều được đăng ký dự thi, không phân biệt chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp.

Cơ cấu giải thưởng cho mỗi thể loại gồm một giải nhất; hai giải nhì và ba giải ba. Các hoạt động của LHP được bắt đầu từ tháng 8 đến tháng 12-2019. Lễ tổng kết và trao giải được tổ chức vào tháng 12-2019.

Hoàng Bảo

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here