Phát động cuộc thi clip quảng bá du lịch Việt Nam #VietnamNOW

0

(SGTTO) – Sáng 15-5, Tổng cục Du lịch đã tổ chức lễ công bố và phát động Cuộc thi clip quảng bá du lịch Việt Nam #VietnamNOW để khuyến khích, truyền tải tình yêu và khát vọng khám phá du lịch Việt Nam của du khách bốn phương.

Cuộc thi clip quảng bá du lịch Việt Nam. Ảnh: Tổng cục du lịch

Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, cuộc thi nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành du lịch Việt Nam.

Với đề tài khám phá vẻ đẹp của đất nước, con người, văn hóa và các điểm đến du lịch, các tác phẩm dự thi phải thể hiện phong cảnh đẹp, những trải nghiệm thú vị, các câu chuyện truyền cảm hứng, mang tính sáng tạo.

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam hoặc công dân nước ngoài đã từng đi du lịch Việt Nam, từ 18 tuổi trở lên. Mỗi tác giả có thể gửi tối đa 5 tác phẩm dự thi và mỗi tác phẩm sẽ có thời lượng tối thiểu 30 giây và tối đa 2 phút.

Các clip dự thi không được ghi chú thích, chữ ký trên màn hình hiển thị clip, không sử dụng các sản phẩm đã đạt giải tại các cuộc thi khác. Các tác giả có tác phẩm đạt giải sẽ trao quyền sử dụng sản phẩm cho ban tổ chức phục vụ công tác xúc tiến, quảng bá du lịch Việt Nam. Tác giả dự thi chịu trách nhiệm về bản quyền mọi chi tiết trong sản phẩm của mình.

Tác phẩm đạt giải sẽ được đánh giá dựa trên các tiêu chí: quan điểm độc đáo từ cách dựng clip đến cách thể hiện sự sáng tạo; truyền tải kinh nghiệm hay trải nghiệm của bản thân với mục đích giới thiệu, quảng bá du lịch Việt Nam; câu chuyện được kể truyền cảm hứng và thu hút khán giả.

Tác phẩm dự thi sẽ được đăng tải trên danh sách phát trên kênh YouTube của Tổng cục Du lịch. Thời gian nhận bài dự thi từ ngày phát động cuộc thi 15-5 đến hết 15-6-2020. Công tác chấm thi dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6-2020 và công bố tác phẩm, người đạt giải vào trung tuần tháng 7-2020.

Kết quả cuộc thi sẽ được thông báo tới người đạt giải và cập nhật tại trang web: www.vietnamtourism.gov.vn.

Giải thưởng của cuộc thi là các chuyến du lịch trong nước trọn gói, các voucher nghỉ dưỡng ở khách sạn cao cấp.

Các clip dự thi gửi về email: tmd@vietnamtourism.gov.vn. Nội dung email ghi rõ: tên tác phẩm/tác giả, số thứ tự clip/tổng số clip, điện thoại liên hệ.

Quỳnh Châu

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here