fbpx
Thứ Tư, Tháng Năm 25, 2022

Phát động cuộc thi ảnh “Sắc màu Bình Thuận” quảng bá nét đẹp du lịch

(SGTT) – Cuộc thi ảnh nghệ thuật chủ đề “Sắc màu Bình Thuận” lần thứ 8 do Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bình Thuận phát động từ nay đến hết ngày 10-8-2021. Cuộc thi nhằm phản ánh sự phát triển của quê hương cũng như giới thiệu, quảng bá nét đẹp đất và người Bình Thuận.

Nét đẹp đất và người Bình Thuận. Ảnh: Tạp chí Du lịch

Theo Tạp chí Du lịch, cuộc thi ảnh nghệ thuật “Sắc màu Bình Thuận” được sự bảo trợ của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA), dành cho tất cả nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trong cả nước. Nội dung sáng tác là ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên, quê hương và con ngưởi Bình Thuận; tiềm năng, thế mạnh và lợi thế về kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng với đặc thù là một tỉnh thuộc khu vực duyên hải Nam Trung bộ.

Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, cuộc thi được tổ chức dưới hình thức trực tuyến. Mỗi tác giả gửi tối đa 20 tác phẩm và phải được đăng tải thành công lên trang anhnghethuatbinhthuan.com dưới dạng ảnh kỹ thuật số, định dạng ảnh jpg. Ảnh có kích thước chiều ngắn nhất tối thiểu 3.000 pixel, độ phân giải 300dpi và dung lượng ảnh không quá 5MB. Không được chú thích và ghi tên tác giả trên ảnh gửi dự thi.

Ảnh dự thi phải chụp tại Bình Thuận trong khoảng thời gian từ năm 2019 đến ngày 10-8-2021, chưa được triển lãm, giải thưởng từ cấp tỉnh trở lên và những cuộc thi được Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA) bảo trợ.

Ảnh đoạt giải sẽ được Ban Tổ chức toàn quyền sử dụng vào mục đích quảng bá, tuyên truyền cho cuộc thi cũng như các hoạt động quảng bá cho hình ảnh tỉnh Bình Thuận. Những ảnh vào chung kết sẽ rọi khổ 30x45cm để chấm giải và được kiểm tra ảnh gốc khi cần thiết.

Thời gian nhận ảnh dự thi từ nay đến hết ngày 10-8-2021. Vòng sơ khảo chấm ảnh từ 11-8 đến 15-8 và công bố ảnh vào chung khảo trên trang web cuộc thi. Thời gian chấm ảnh công khai chung khảo vào ngày 27-8 tại Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Thuận (số 6, Nguyễn Tri Phương, TP Phan Thiết).

Lễ tổng kết, trao giải và khai mạc triển lãm diễn ra sáng 2-9 tại TP Phan Thiết. Cơ cấu giải thưởng gồm một giải nhất, hai giải nhì, ba giải ba và năm giải khuyến khích. Ngoài ra, còn có giải thưởng của các nhà tài trợ và nhuận ảnh cho 100 tác phẩm được chọn triển lãm.

N.K. tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trao 100 suất học bổng STF – Phạm Phú Thứ cho...

0
(SGTT) - Chương trình “Học bổng Saigon Times Foundation – Phạm Phú Thứ” đã trao tặng 100 suất học bổng với tổng giá trị...

Du lịch giữa mùa dịch: Đồi cát Bàu Trắng, tiểu sa...

0
(SGTT) - Bàu Trắng (Bình Thuận) được mệnh danh là cung đường biển đẹp nhất Việt Nam. Những cung đường dài bất tận với...

Giải chạy Stop And Run Marathon Bình Thuận 2021 tạm hoãn...

0
(SGTT) – Dù chỉ còn hơn 10 ngày nữa giải chạy Stop And Run Marathon Bình Thuận 2021 sẽ chính thức diễn ra. Tuy...

Bình Thuận quảng bá du lịch bằng giải lướt ván buồm...

0
(SGTTO) - Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch Bình Thuận vừa có tờ trình xin phép tổ chức giải lướt ván buồm...

Lai Châu tổ chức cuộc thi ảnh, video du lịch chủ...

0
(SGTTO) - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lai Châu đã phát động cuộc thi ảnh, video du lịch về Lai Châu...

Chia sẻ khoảnh khắc đẹp với cuộc thi trực tuyến “Đà...

0
(SGTTO) - Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng vừa phát động cuộc thi trực tuyến với chủ đề “Đà Nẵng nhớ” từ...

Kết nối