Thứ Bảy, Tháng Ba 2, 2024

Phác họa chân dung người đầu bếp hiện đại

(SGTT) – Nhân ngày Đầu bếp thế giới 20-10-2022, Sài Gòn Tiếp Thị có buổi trò chuyện cùng hai đầu bếp dày dạn kinh nghiệm xung quanh câu chuyện “Chân dung người đầu bếp hiện đại”.

Theo đó, hai vị khách mời là anh Nguyễn Văn Thông, Giảng viên Học viện ẩm thực Pháp – Việt và anh Phạm Văn Đông, Giảng viên bộ môn cắt tỉa rau củ chia sẻ những thông tin hữu ích về nghề bếp hiện nay và quá khứ; người đầu bếp hiện đại cần có những kỹ năng nào; yếu tố nào để đầu bếp đi làm việc ở nước ngoài.

Anh Thông cho rằng, các bạn trẻ muốn trở thành đầu bếp chuyên nghiệp cần chuẩn bị hành trang cho mình, điều đầu tiên là đam mê với nghề. Tiếp đến, nên học những khóa đào tạo chuyên ngành bếp. Cuối cùng, mọi người cần kiên trì theo đuổi đam mê nghề.

Đồng quan điểm, anh Đông nhận định, nếu được đào tạo bài bản chính quy thì các bạn trẻ sẽ có hành trang khi bước vào nghề tốt hơn. Còn chưa có điều kiện học hành thì cần chăm chỉ làm nhiều công việc cơ bản trong gian bếp, dần dần tích lũy kinh nghiệm thêm.

Nhắc thêm về học phí, anh Thông cho hay, thông thường các khóa học đầu bếp chuyên nghiệp trọn gói dao động từ 20 – 30 triệu đồng. Đây là mức học phí khá cao so với nhiều người nhưng chỉ cần chăm chỉ học, các bạn sẽ hái về quả ngọt.

“Thu nhập cho các bạn trẻ mới vào nghề hiện khoảng 7-9 triệu đồng, ngày làm 8 giờ. Tuy nhiên, với một xã hội ngày càng phát triển, các đầu bếp có thể kiếm thêm thu nhập từ các công việc như bán món ăn online, dạy thêm cho người nội trợ hay những ai có kỹ năng giao tiếp có thể tham gia gameshow”, anh Thông nói thêm.

Chi tiết nội dung buổi trò chuyện mời quý bạn đọc theo dõi thêm video trong bài viết.

Đặng Quỳnh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa sáng Sài Gòn: Dễ ăn mà no bụng bánh bèo...

0
(SGTT) - Bánh bèo là món ăn vùng miền nổi tiếng của người dân miền Trung, làm từ bột gạo và dễ thưởng thức....

BeMind Coffee – tiệm cà phê phong cách tối giản, cải...

0
(SGTT) - Được cải tạo từ ngôi biệt thự cũ nằm trong góc hẻm đường Pasteur, quận 3, BeMind Coffee là tiệm cà phê...

Ghé Huế, tìm đến quán bún củi không tên

0
(SGTT) – Quán bún bò Huế nấu bằng lò củi có tuổi đời hơn 50 năm nằm trong con hẻm ở ngoại ô thành...

Sáp nhập phường sao cho gọn?

0
(SGTT) - Theo kế hoạch, việc sắp xếp, sáp nhập 80 phường thuộc 10 quận của TPHCM để thành 38 phường mới dự kiến...

Ẩm thực quốc tế từ lõi vai bò và sườn heo...

0
(SGTT) - Chọn hai phần thịt nhập khẩu nổi tiếng từ Mỹ là lõi vai bò và sườn heo, Giảng viên ẩm thực Kelvin...

Hiện trạng cầu Bình Khánh thuộc cao tốc Bến Lức –...

0
(SGTT) - Cầu Bình Khánh thuộc dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành đang thi công nhịp chính cầu sau khi tạm...

Kết nối