fbpx
Thứ Tư, Tháng Tám 4, 2021

Ớt chuông, ớt hiểm tăng giá vùn vụt

(SGTTO) – Ớt chuông giá 20.000 đồng một quả nhỏ tẹo nhưng tìm khắp chợ không có để mua, ớt hiểm, ớt xanh…cũng tăng giá chóng mặt.

Mưa bão liên tục, rau xanh tăng giá mạnh

Đường sắt TPHCM giảm giá vé 50% cho một số chuyến tới cuối năm

Mấy ngày gần đây, giá một số loại rau củ, gia vị tại các chợ tăng cao đột biến. Một số loại thậm chí không có trong các phiên chợ vì tiểu thương không dám lấy hàng về bán.

Chị Ý Nhi (ngụ phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TPHCM), cho biết, sáng đầu tuần này chị đi chợ tìm mua ớt chuông nhưng không tìm được. Cả khu chợ gần nhà chị không ai bán ớt chuông.

Thấy ngạc nhiên, chị Nhi hỏi ra thì được chủ một sạp rau giải thích, giá ớt chuông tăng tới 100.000 đồng/kg, thậm chí có ngày giá lên mức 120.000 đồng/kg nên rất khó bán ra.

“Mỗi trái ớt chuông giá đã 15.000 – 18.000 đồng, nếu mua 3 trái để đủ một bữa xào thì giá cũng gần bằng nửa kilogram thịt heo rồi nên không nhiều khách dám mua”, chị Nhân, bán rau tại chợ Bình Triệu (Thủ Đức) phân trần.

giá ớt hiểm
Giá ớt hiểm, ớt chuông, ớt xanh… ở chợ đầu mối nông sản THủ Đức tăng cao. Ảnh: Nam Bình.

Tại chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, giá ớt bán sỉ cũng tăng cao dù đã có phần giảm hơn so với tuần trước. Anh Nhân, bán các loại gia vị như ớt, gừng, hành tỏi… tại đây cho biết, một số loại ớt giá tăng cao kỷ lục, gần gấp đôi so với ngày thường.

Cụ thể như giá ớt hiểm loại đẹp tuần này giá đã giảm, còn 55.000 đồng/kg nhưng trước đó vài ngày, giá loại này tăng lên mức 85.000 đồng/kg khiến nhiều sạp không bán được hàng. Một số loại vẫn còn giữ ở mức giá cao như ớt xanh giá 85.000 đồng/kg, ớt chuông giá 100.000 – 120.000 đồng/kg…

Đại diện Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức cũng xác nhận, lượng ớt về chợ trong những ngày gần đây có phần hút hàng, một phần do lượng ớt từ miền Trung không có do ảnh hưởng của mưa bão hồi tháng 10.

Trong khi đó, lượng hàng từ các tỉnh miền tây không nhiều, không đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường khiến giá bán tăng cao. Giá ớt hiểm dù giảm hơn 10.000 đồng, còn 55.000 đồng/kg nhưng vẫn tăng gấp hai lần so với đầu tháng 9.

Giá ớt hiểm
Tiểu thương ở chợ đầu mối nông sản Thủ Đức chia ớt vào các túi nhỏ để bán cho khách lẻ. ẢNh: Nam Bình.

Một số sạp hàng còn cho rằng, giá ớt tăng cao do chất lượng mặt hàng này những ngày gần đây giảm hẳn. Mưa nhiều khiến ớt bị sâu bệnh, trái nhỏ, không đẹp mã. Đó là chưa kể, thu hoạch gặp lúc trời mưa nhiều khiến ớt dễ bị dập nát khi vận chuyển.

Tại chợ đầu mối nông sản Hóc Môn, giá các loại ớt cũng tăng cao. Ớt hiểm nhập từ Củ Chi (TPHCM), Tây Ninh… có giá 80.000 đồng/kg, trong khi giá ớt sừng Bến Tre cũng có giá gần 50.000 đồng/kg.

Chị Nhân, bán hàng tại đây cho biết, thông thường, tiểu thương mua sỉ rồi chia ra từng bịch nhỏ để bán lẻ lại cho khách đi chợ. Thông thường, khách mua 2.000 đồng cũng được một nắm to ớt hiểm nhưng nay, giá sỉ tăng cao nên 2.000 đồng chỉ được 4-5 trái. Cả người bán lẫn vừa mua đều “lằm bằm, than thở”.

ớt hiểm
Giá ớt tươi tăng cao khiến các loại ớt xay, ớt dầm… cũng tăng theo. Ảnh: Nam Bình.

Ngoài ớt, một số loại rau khác tại các chợ hiện cũng đang ở mức giá cao do lượng hàng về chợ vẫn còn khan hiếm. Tuy vậy, một số nhà vườn tại các tỉnh Tây Nguyên bắt đầu tăng lượng rau rau củ về chợ đầu mối, giúp giảm áp lực hụt hàng, tăng giá.

Một số loại rau như sà lách, cải soong, tần ô, cải bó xôi, rau thơm… vẫn còn giữ ở mức cao. Thậm chí tăng từ 3.000 – 7.000 đồng/kg so với tuần trước. Một số loại khác như rau muống, bầu bí, cà chua… giá đã được điều chỉnh giảm 5.000 – 8.000 đồng/kg nhờ lượng hàng về chợ tăng hơn trươc.

Nam Bình

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Thông tin hàng loạt chợ tại TPHCM mở trở lại là...

0
Trong ngày 19-7, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện danh sách và thông tin về hàng loạt chợ tại TPHCM đã mở cửa...

TPHCM thí điểm chợ truyền thống trở lại, xử lý nghiêm...

0
TPHCM đã chấp thuận phương án cho khôi phục hoạt động các chợ truyền thống ở những khu vực tương đối an toàn như...

Hàng hóa đầy kệ, TPHCM yêu cầu siêu thị bán đồ...

0
Trong ngày đầu tiên TPHCM thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 (ngày 9-7), các siêu thị đã nhanh chóng đưa hàng hóa...

Bán lẻ xoay xở đủ cách để cung và cầu gặp...

0
Tình hình thực tế cho thấy các khu chợ, trung tâm thương mại đang trở thành nơi có nguy cơ lây nhiễm cao trong...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

DU LỊCH