fbpx
Thứ Tư, Tháng Chín 29, 2021

Cảm nhận văn hóa, con người Israel qua sáu bộ phim

(SGTTO) – Với sáu bộ phim thuộc nhiều thể loại được giới thiệu trong liên hoan phim, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam hy vọng rằng khán giả nơi đây sẽ có thêm những góc nhìn về con người cũng như văn hóa của quốc gia Israel.

Cảnh trong phim Bữa tiệc chia tay.

Theo đó, Liên hoan phim Israel tại Việt Nam 2020 sẽ diễn ra từ ngày 13-11 đến 16-11-2020 ở Hà Nội và 26-11 đến ngày 30-11-2020 ở TPHCM trên hệ thống rạp BHD Star Cineplex.

Cụ thể, các bộ phim được trình chiếu sẽ thuộc một số thể loại như phim nghệ thuật, giải trí, tâm lý xã hội, thiếu nhi, phim ngắn… Qua đó, phản ánh được phần nào văn hóa, cuộc sống cũng như xã hội của quốc gia Israel.

Trong đó có một số bộ phim đã đạt giải thưởng của Viện Hàn lâm Israel hoặc các liên hoan phim Do Thái quốc tế như Dây giày, Bữa tiệc chia tay, Những trái táo nơi sa mạc hay phim ngắn Công dân trung bình.

Theo TTXVN đưa tin, Phó Đại sứ Israel tại Việt Nam, bà Shirel Levi cho biết: “Chúng tôi mong muốn đưa đến khán giả Việt Nam những bộ phim chất lượng cao; qua đó, người dân Việt Nam có thể cảm nhận được nền văn hóa Israel. Mỗi thể loại phim, chúng tôi đều chọn bộ phim đặc sắc bậc nhất và mang đậm chất nhân văn, tính tích cực”.

Được biết, ngoài những buổi chiếu phim ra thì Liên hoan phim Israel tại Việt Nam 2020 còn có một số hoạt động khác như cuộc thi viết cảm nhận phim, trả lời câu hỏi vui thông qua e-mail và trang Facebook Israel tại Việt Nam với các giải thưởng của Đại sứ quán Israel tại Việt Nam và Công ty BHD Star Cineplex trao tặng.

Đặc biệt, vé xem liên hoan phim sẽ được phát miễn phí tại hệ thống rạp BHD Star Cineplex tại Hà Nội và TPHCM. Ngoài ra, sẽ có thêm một suất chiếu riêng cho các em nhỏ thuộc Làng trẻ em SOS Hà Nội.

Phúc An tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Phim Vị của đạo diễn Việt Nam tỏa sáng tại liên...

0
(SGTT) - Với những đánh giá cao về dàn dựng, nghệ thuật và cấu trúc phim cụ thể, bộ phim Vị của đạo diễn...

Khánh thành toà nhà căn hộ dịch vụ cao cấp Oakwood...

0
(SGTTO) - Chiều 25-3, tại TPHCM, Liên doanh Việt Nam - Singapore gồm Công ty Cổ phần Phát triển Đầu tư Saigon Co.op (SCID)...

Hàng trăm bộ phim đến với Hà Nội

0
Theo thông tin từ các nhà tổ chức, 320 bộ phim của 32 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ tham dự Liên hoan...

Hạt mầm quá khứ

0
Tôi tình cờ biết về phim tài liệu Ánh sáng giữa tầng không khi lần hồi tìm kiếm trên mạng Internet những thông tin...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH