fbpx
Thứ Năm, Tháng Ba 23, 2023

Olympic 2030 – Khép lại để mở ra

(SGTT) – Chặng đường nhiều cảm xúc của Đại hội Thể thao Doanh nhân – Olympic 2030 lần 5-2019 vừa khép lại. Thế nhưng, những thông điệp tích cực mà thể thao nói chung và Olympic 2030 nói riêng mang đến hẳn sẽ còn lan tỏa.

Ban tổ chức vinh danh các vận động viên xuất sắc tại Olympic 2030.

Olympic 2030 lần 5 – năm 2019 có hơn 5.000 lượt vận động viên tham gia với 15 môn thi đấu, 120 bộ huy chương được trao tặng. Mùa giải khép lại với đêm vinh danh các vận động viên doanh nhân xuất sắc đúng ngày Doanh nhân Việt Nam, 13-10.

Tinh thần thể thao là không tuổi

Đến với Olympic 2030, có lẽ việc bạn là ai, bạn bao nhiêu tuổi sẽ không còn quan trọng bằng việc bạn yêu thích thể thao như thế nào.

Là một trong những người tham gia môn Việt dã Doanh nhân trong khuôn khổ Olympic 2030 lần 5-2019, người viết bài này vẫn nhớ như in cảnh “rừng người” hào hứng tham gia môn thi. Có người về trước, có người về sau, thế nhưng tất cả đều hướng tới mục đích chung: rèn luyện sức khỏe, lan tỏa tinh thần thể thao.

Trong đoàn chạy ấy, có cả những vận động viên nhí và những người cao tuổi cùng tham gia. Chị Nguyễn Thị Hà (38 tuổi) cho biết, chị cùng chồng và con tham gia môn thi này với mong muốn thông qua hoạt động thể thao, gia đình sẽ thêm gắn kết và hiểu nhau hơn.

Ở một môn thi khác – Chạy dọc tòa nhà – môn thi đòi hỏi sức bền cùng sự dẻo dai khi các vận động viên phải chạy đến 25 tầng tại tòa nhà của trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, mọi người vẫn nghe thật rõ Ban tổ chức vinh danh tinh thần của một vận động viên tuổi lục tuần tham gia.

Một trường hợp đáng khâm phục nữa, đó là người vừa đoạt “ông hoàng thể thao” tại giải thưởng King and Queen of Sports năm nay. Danh hiệu này đã thuộc về ông Trần Tuấn Anh – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Thang máy Thái Bình, người vừa bước vào hàng U70. Ông Tuấn Anh gây ấn tượng mạnh bởi thần thái trẻ trung nhờ thời gian dài làm bạn cùng thể thao.

Ngoài ra, những dự án cộng đồng được khơi nguồn từ Olympic 2030 năm nay như Yoga cười, Thể thao cho gia đình doanh nhân… sẽ tiếp tục thực hiện vai trò của mình, là lan tỏa tinh thần thể thao khi Olympic 2030 lần 5-2019 khép lại.

Để Olympic 2030 vươn xa

Có mặt tại đêm vinh danh các vận động viên doanh nhân xuất sắc ở Olympic 2030, ông Mai Bá Hùng – Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao TPHCM, đánh giá những hoạt động của Olympic 2030 mang nhiều giá trị tích cực đến cộng đồng.

Ông Hùng nhớ lại, vào năm 1992, cuộc thi Marathon đầu tiên ở TPHCM do ông tổ chức chỉ có 70 người tham gia. Và Ban tổ chức muốn mọi người tham gia thi chạy thì phải chi tiền vé máy bay, bồi dưỡng cho vận động viên. Còn ngày nay, những người muốn tham dự cự ly Marathon 42km phải đóng tiền, nhưng “chậm chân” thì hết suất. Vì vậy, có thể nói, đây là một tín hiệu đáng mừng cho tinh thần thể thao trong cộng đồng hiện nay, ông Hùng nhấn mạnh.

Và, Olympic 2030 đã và đang góp mặt trong bản hòa nhạc của phong trào thể thao cộng đồng và giúp cho bản nhạc đó càng vang xa hơn nữa.

“Muốn doanh nghiệp khỏe thì người chủ doanh nghiệp phải khỏe. Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 được sự hỗ trợ của Thời báo Kinh tế Sài Gòn nên có sức lan tỏa rộng. Tôi nghĩ, tùy theo khả năng mà các tỉnh có thể nghiên cứu mô hình Olympic 2030 để nhân rộng tinh thần thể thao trong cộng đồng”.

Ông Mai Bá Hùng – Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao TPHCM

Đỗ Lan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Olympic Doanh nhân lần 6 kết thúc một hành trình tròn...

0
(SGTT) – Sau 45 ngày thi đấu với hơn 3.000 vận động viên tham gia trong 15 bộ môn thi đấu và 1 môn...

Bộ môn việt dã kết thúc, Olympic 2030 lần 6 tràn...

0
(SGTT) - Môn Việt dã giải “Lưới Công Trình” là môn thi đấu cuối cùng trong khuôn khổ đại  hội thể thao Olympic Doanh...

Gần 1.500 VĐV tham gia giải việt dã trong khuôn khổ...

0
(SGTT) - Là bộ môn cuối cùng trong khuôn khổ Đại hội thể thao Doanh nhân - Olympic 2030 - lần thứ 6, giải...

Đại hội thể thao doanh nhân tổ chức lễ vinh danh...

0
(SGTT) - Sau hơn một tháng thi đấu, tranh tài ở các bộ môn, Đại hội thể thao Doanh nhân - Olympic 2030 lần...

Cùng “thần rừng” Lanh Lê chinh phục giải chạy bộ địa...

0
(SGTTO) - Đúc kết kinh nghiệm từ nhiều năm tham gia các giải chạy bộ địa hình (trail) ở các cự ly khác nhau,...

Khai màn Đại hội thể thao doanh nhân – Olympic 2030...

0
(SGTTO) - Sáng 8-11 tại TPHCM, Đại hội thể thao Doanh nhân - Olympic 2030 lần thứ 6 năm 2020 đã khai mạc. Có...

Kết nối