fbpx
Thứ Bảy, Tháng Bảy 31, 2021

Ở nhà mùa dịch: Để ngày hè của trẻ không chỉ có điện thoại, ti vi

(SGTT) – Khi diễn biến của dịch Covid-19 vẫn đang phức tạp, các bậc phụ huynh lại càng muốn “giấu con hẳn trong nhà”, tránh tiếp xúc với người ngoài. Tuy nhiên, phụ huynh cũng nên tạo môi trường vui chơi, hoạt động có ích cho con trẻ, đừng để ngày hè của các em chỉ gắn liền với chiếc điện thoại hoặc màn hình tivi.

Sài Gòn Tiếp Thị phát động chương trình “Ở nhà vui lắm nha”.

Với trong chương trình “Ở nhà vui lắm nha”, tòa soạn muốn mang đến một sân chơi bổ ích cho các gia đình trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội, tránh cảm giác nhàm chán. Qua đây, phụ huynh có thể giúp con trở nên năng động hơn nhờ tham gia các trò chơi bổ ích tại nhà.

Điển hình, một bạn đọc nhí đã gửi đến tòa soạn những hình ảnh đáng yêu chia sẻ việc phụ giúp việc nhà cùng mẹ, nhất là chăm chút cho vườn rau tại gia của mình.

Bé chia sẻ: :”Con là Phúc Thịnh, học sinh trường tiểu học Hưng Việt, những ngày hè là những ngày dịch Covid đang hoành hành, con chỉ ở nhà phụ mẹ trồng cây, chăm sóc khu vườn nhỏ tại nhà. Con thấy ở nhà cũng vui lắm nha. Mọi người đừng quên là hãy nhớ tuân thủ quy tắc 5K của Bộ Y tế để phòng, chống dịch bệnh trong sinh hoạt hàng ngày nè”.

Có thể nói, những dòng chia sẻ tuy đơn giản của Phúc Thịnh đã lan tỏa tinh thần chống dịch trong cộng đồng. Đồng thời, bài dự thi cũng cho thấy đây là một em bé hiếu thảo, biết phụ giúp gia đình, suy nghĩ lạc quan, tích cực trong thời điểm dịch bùng phát căng thẳng.

Phúc Thịnh

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

TPHCM: khi nhiều shipper tắt app, chuyện đi chợ của người...

0
Nhiều tài xế xe công nghệ đang làm nghề giao hàng (shipper) tại TPHCM tiếp tục tắt app vì gặp khó khăn khi vận...

Người ở vùng thực hiện Chỉ thị số 16 không được...

0
Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện về phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, các địa phương đang thực hiện giãn cách theo...

Để dành thực phẩm, nữ sinh viên gói thành từng phần...

0
(SGTT) - Như chia sẻ: “Khi kết thúc đợt phong tỏa, em liền đăng ký tham gia hỗ trợ chống dịch tại các điểm...

Từ khi dịch bùng phát đến nay, TPHCM đã chữa khỏi...

0
(SGTT) - Theo thông báo mới đây của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), thành phố đã chữa khỏi cho hơn 31.000...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

DU LỊCH