Nội thất cho không gian hẹp

0

Không phải ai cũng có đủ điều kiện để mua/xây được một ngôi nhà với diện tích lớn với đầy đủ tiện nghi. Vì thế, một trong những giải pháp là chọn những sản phẩm nội thất đa năng, tiết kiệm không gian.

Theo tìm hiểu của Sài Gòn Tiếp Thị, trên thị trường TPHCM chưa có sẵn nhiều sản phẩm nội thất tiện ích cho những căn nhà nhỏ. Theo một số cửa hàng bán nội thất, nếu khách hàng đặt thiết kế thì mới sản xuất theo nhu cầu hơn là sản xuất để chờ khách hàng đến xem và mua về vì mỗi căn nhà nhỏ có không gian bên trong khác nhau nên không thể sản xuất những sản phẩm này theo dạng đại trà.

Sài Gòn Tiếp Thị xin giới thiệu một số sản phẩm nội thất phù hợp với những căn nhà diện tích nhỏ nhưng đầy tiện ích. Bằng việc lựa chọn những nội thất tiện dụng này, bạn có đủ không gian cho làm việc và sinh hoạt thường nhật.

Giường

Đây là sản phẩm không thể thiếu trong bất cứ căn nhà nào. Các nhà thiết kế lấy ý tưởng gường gắn lên tường. Vì thế, chiếc giường thoạt nhìn như một mặt phẳng gắn lên tường nhưng khi cần sử dụng, bạn chỉ cần kéo ra, khi không có nhu cầu, bạn gắn trở lại tường, trả lại không không cho những hoạt động khác. Để có thêm ý tưởng cho những chiếc gường xếp, bạn có thể tham khảo thông tin tại www.homedit.com.

Một lựa chọn khác là đặt mua một chiếc ghế sofa nhưng có thể biến thành chiếc giường bất cứ khi nào bạn muốn. Hiện tại, trên thị trường, tại một số cửa hàng nội thất có bán loại ghế sofa đa năng với giá khoảng 4-5 triệu đồng. Còn loại sofa có thể biến thành 2 giường ngủ vẫn chưa được bày bán. Tuy vậy, theo một số cửa hàng nội thất, nếu khách hàng có nhu cầu về loại ghế sofa biến thành hai giường ngủ có thể đặt hàng trực tiếp. Loại giường này phù hợp với gia đình có hai con nhỏ.

Bàn

Một chiếc bàn để uống trà, cà phê là vật dụng cần thiết trong mỗi ngôi nhà. Đối với không gian nhỏ, các kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất đã nghĩ ra ý tưởng “hai trong một” đó bằng cách gắn một lò xo để nâng mặt bàn lên, tận dụng không gian ở dưới để đựng sách, báo, trà, cà phê, hộp y tế gia đình thay cho chiếc tủ.

Đối với bàn làm việc, vẫn trên nguyên tắc tiết kiệm không gian khi không có nhu cầu sử dụng, bạn có thể đặt làm cho mình một chiếc bàn làm việc được thiết kế theo nguyên lý kéo ra khi cần và đẩy vào khi không còn nhu cầu sử dụng. Tham khảo thông tin tại www.wayfair.com www.allmodern.com.

Ghế

Cũng tuân thủ nguyên tắc chiếm ít không gian nên những chiếc bàn được thiết kế theo dạng hình vuông, đi liền với đó là 4 chiếc ghế nhỏ hình vuông có thể xếp ở dưới bàn. Mỗi cái ghế này có mặt ghế linh động nên có tác dụng như một cái hộp đựng vật dụng ở bên trong nhờ nắp ghế có thể mở lên, đậy xuống được chứ không đóng cố định như các loại ghế mà chúng ta thường dùng lâu nay.

Lấy ý tưởng từ búp bê Matryoshka, một loại búp bê đặc trưng của Nga, mà điểm thú vị của búp bê này đó là một bộ gồm những búp bê rỗng ruột có kích thước từ lớn đến nhỏ lồng vào nhau nên còn có tên gọi khác là búp bê lồng vào nhau. Vì thế, các nhà thiết kế nội thất đưa ra ý tưởng “ghế chồng” mà ở đó, trong một cái ghế lớn chứa những cái ghế nhỏ hơn. Nhờ đó, khi nhà có khách bạn chỉ cần mở cái ghế lớn lấy ra những chiếc ghể nhỏ ở bên trong để tiếp khách, sau đó, xếp lại để trở về nguyên trạng. Thông tin tham khảo www.curbed.com.

Một loại ghế khác là ghế xếp, khi cần là mở ra để dùng, còn không bạn sẽ xếp lại và treo lên tường để lấy không gian cho những hoạt động khác.

*Hình ảnh tổng hợp từ các nguồn và do mỗi sản phẩm đều mang tính đang năng nên việc phân loại tên gọi các vật dụng trong bài chỉ mang tính tương đối.

Tiểu Kiều

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here