Ba điểm du lịch trong ngày ở Đồng Nai lý tưởng cho ngày 8/3

0

Điểm chung của các điểm du lịch này là có cự ly không quá xa với TPHCM, khách có thể đi về trong ngày và cảnh sắc thiên nhiên khá đẹp.

Khu du lịch sinh thái Cao Minh

Nằm trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu (tỉnh Đồng Nai), khu du lịch sinh thái Cao Minh do chính ca sĩ Cao Minh xây dựng cách nay đã nhiều năm.

Tại đây, khách tham quan có thể dạo chơi trong ngày hoặc nghỉ qua đêm dưới không gian của hồ nước, cây rừng, đồng cỏ… Ở đây, khách cũng có thể lưu trú ại trong các căn nhà nhỏ ven hồ nhân tạo hoặc lên thuyền dịch vụ để ra các “đảo” trên lòng hồ thủy điện Trị An.

Để đi đến đây, du khách có thể di chuyển theo Quốc lộ 1, đi qua thành phố Biên Hòa để vào huyện Vĩnh Cửu.

Giá vé tham quan cho một người trong ngày ở khu du lịch này là 15.000đồng/vé/người. Nếu khách tổ chức cắm trại, tiền vé là 35.000 đồng/người và sẽ là 70.000 đồng/người nếu khách ở lại qua đêm, chưa bao gồm tiền phòng.

Khu du lịch Bửu Long

Bửu Long là khu du lịch đã có từ lâu tại thành phố Biên Hòa (Đồng Nai). Địa điểm này cách trung tâm thành phố trong khoảng 6 – 7 km và cách TP.HCM khoảng 30 km, theo trục đường xa lộ Hà Nội.

Để đến Bửu Long, du khách từ TPHCM có thể đi từ đường Phạm Văn Đồng xuống hướng Quốc lộ 1K (đi qua địa phận quận Thủ Đức) để qua cầu Hóa An vào Biên Hòa. Sau đó, điểm đến sẽ nằm trên đường Huỳnh Văn Nghệ, Thành phố Biên Hòa.

Cách thứ hai, du khách có thể đi trên Quốc lộ 1A, vào Thành phố Biên Hòa và đến đường Huỳnh Văn Nghệ để vào khu du lịch Bửu Long.

Khu du lịch Bửu Long xưa nay nổi tiếng với hồ Long Ẩn với nhiều núi đá vôi có hình thù lạ mắt đến mức có nhiều người gọi đó là “vịnh Hạ Long thu nhỏ”. Ngoài ra, khách có thể viếng cảnh chùa, chụp ảnh ở đồng hoa, dạo chơi trên “cầu tình yêu”…

Giá vé được bán tại Bửu Long là 60.000 đồng cho người lớn và cao nhất là 30.000 đồng cho trẻ em, tùy độ tuổi và chiều cao.

Công viên Suối Mơ

Theo thông tin quảng bá trên trang web của khu du lịch công viên Suối Mơ (Suối Mơ Park), điểm thú vị ở đây là những dòng suối nhỏ từ trong vách núi chảy ra, hội tụ vào các vùng trũng toàn đá và tạo nên mặt hồ trong vắt, mát lạnh.

Suối Mơ nằm tại Trà Cổ (huyện Tân Phú, Đồng Nai), cách trung tâm TP.HCM khoảng 100 km. Để đến đây, khách di chuyển theo Quốc lộ 1 hoặc đường cao tốc Sài Gòn  – Long Thành – Dầu Giây và sau đó đi vào Quốc lộ 20, hướng đi về Đà Lạt.

Qua nhiều năm hình thành từ một khu vui chơi tự phát rất nhỏ, hiện Suối Mơ được ví như “biển trên rừng” với kiến tạo thiên nhiên ấn tượng cùng dòng suối trong vắt, những ngọn thác mát lạnh với khu hồ tắm rộng 150.000 m².

Tại đây, hiện đã có khu nhà hàng ẩm thực, khu vui chơi trẻ em, chèo thuyền cho người lớn, khu massage cá và cả khu lưu trú qua đêm. Hiện Suối Mơ Park đang có chương trình giảm giá cho khách nữ trong ngày 8/3 tới đây còn 50.000 đồng/vé cho người lớn và miễn phí cho bé gái có chiều cao dưới 1,3 mét.

Hoàng Bảo

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here